Weibo là trang mạng xã hội nhiều người dùng nhất tại Trung Quốc, được Sina chính thức giới thiệu lần đầu tiên vào 14.08.2009, hoạt động với tên miền là weibo.com vào ngày 7.4.2011. Cho đến thời điểm hiện tại, Weibo là trang mạng xã hội có hoạt động sôi nổi nhất tại đất nước tỷ dân. Vượt qua khỏi biên giới Trung Quốc, Weibo còn được rất nhiều người dùng trên thế giới đăng ký tạo tài khoản.

Tuy nhiên, với phần mềm sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc nên việc đăng ký tạo tài khoản khá khó khăn và mất nhiều thời gian với những người không có tiếng Trung. Dưới đây là top những cách đăng ký weibo đơn giản và nhanh nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây.

Nhu cầu đăng ký tạo tài khoản Weibo không ngừng tăng mạnh

Weibo là sân chơi của thị phần Trung Quốc. Bên Trung, tất cả những trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter đều bị chặn. Do đó, nếu bạn muốn tìm kiếm hoạt động cá nhân trên mạng xã hội của các ngôi sao nổi tiếng Hoa ngữ hay muốn mua hàng online của Trung Quốc thì việc đăng ký tài khoản weibo chính là cách duy nhất.

Với những sinh viên theo đuổi ngoại ngữ tiếng Trung thì việc tạo tài khoản Weibo còn cần thiết hơn, giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Trung của mình, giao lưu với nhiều người bạn mới hơn.

Nếu bạn có bạn bè, người thân đang du học, làm việc và sinh sống tại Trung Quốc, muốn giữ liên lạc thường xuyên thì Weibo cũng chính là cầu nối giúp bạn kết nối với bạn bè, người thân của mình nhanh nhất.

Nhu cầu dùng tài khoản Weibo không ngừng tăng cao nên các cách hướng dẫn đăng ký Weibo cũng nhiều hơn và phổ biến hơn, tìm kiếm đơn giản hơn. Những cách đăng ký Weibo đơn giản và tiện lợi nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Chuẩn bị gì trước khi đăng ký tài khoản Weibo?

Nếu bạn muốn tham gia vào mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, chúng ta cần chuẩn bị một số bước theo hướng dẫn sau đây để có thể tiến hành đăng ký Weibo nhanh nhất và sử dụng dễ dàng hơn.

Nếu muốn sử dụng Weibo trên điện thoại, trước hết cần tải ứng dụng Weibo về smartphone. Với iPhone tải qua phần mềm App Store, còn với các máy sử dụng hệ điều hành Android, chúng ta tải Weibo qua CH Play. Nếu sử dụng máy tính để truy cập Weibo, chúng ta có thể vào trực tiếp trang chủ Weibo qua các trình duyệt có sẵn.

Để đăng ký mạng xã hội Weibo, cần có Email hoặc số điện thoại. Nếu bạn đã có tài khoản Facebook thì có thể thực hiện liên kết tài khoản.

1. Đăng ký Weibo bằng Email

Bước 1: click vào địa chỉ trang đăng ký của weibo theo đường link: http://weibo.com/signup/signup.php

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 17

Sau đó chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh để sử dụng nhanh nhất.

Bước 2: nhập địa chỉ email đăng ký tài khoản vào thanh công cụ “Email”.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 18

Ở bước này, người dùng cần nhập mật khẩu Weibo cần tạo. Sau đó, chọn Sign Up Now để tiếp tục đăng ký tài khoản.

Bước 3: hoàn tất đăng ký tài khoản Weibo, lúc này có thể truy cập vào bên trong.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 19

2. Đăng ký weibo bằng số điện thoại

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web: http://weibo.com/signup/signup.php

Bước 2: Nếu bạn không muốn đăng ký tài khoản bằng Email mà muốn sử dụng số điện thoại của mình thì click chuột vào dòng chữ màu xanh “Use Mobile Phone” để điền số điện thoại. Khi nhập số điện thoại, bỏ số “0” đầu tiên. Khi đăng nhập tài khoản Weibo, cần nhập 00849xx.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 20

Sau khi nhập xong, mã xác nhận sẽ gửi tới số điện thoại của bạn. Nhập mã xác nhận trong vòng 60 giây.

Để tiếp tục chọn Sign Up Now.

Bước 3: khi khớp mã xác nhận, bạn đã hoàn tất các bước đăng ký Weibo qua số điện thoại, khá đơn giản và nhanh chóng.

3. Đăng ký Weibo từ tài khoản Facebook

Ngoài cách sử dụng Email và số điện thoại, chúng ta còn có thể liên kết từ tài khoản Facebook để đăng nhập sử dụng Weibo. Đây có lẽ là cách sử dụng phổ thông nhất và được nhiều người dùng Việt Nam áp dụng nhất hiện nay khi muốn đăng ký Weibo.

Bước 1: truy cập vào địa chỉ đường link: weibo.com/signup. Thay vì nhập Email hay số điện thoại, chúng ta sẽ click chọn biểu tượng Facebook ở phía bên dưới để tiến hành liên kết tài khoản.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 21

Bước 2: Màn hình sẽ chuyển về giao diện đăng nhập của Facebook. Lúc này bạn sẽ nhập các bước để truy cập vào địa chỉ Facebook của mình

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 22

Bước 3: Click vào dòng chữ: ‘tiếp tục với tư cách” để Weibo có thể lấy thông tin từ Facebook.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 23

Bước 4: Click vào chữ “Allow” có nghĩa là chấp nhận để Weibo truy cập vào vị trí, có thể gửi thông báo có tin nhắn và bạn bè cho bạn.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 24

Sau đó, màn hình sẽ chuyển về giao diện chính của Weibo. Như vậy, với 4 bước đơn giản, chúng ta đã có thể sử dụng Weibo một cách nhanh chóng. Với việc liên kết tài khoản Facebook với Weibo, sẽ lược được khâu nhập mã xác nhận. Chỉ với một vài cú click chuột, Weibo đã có thể được cài đặt và đăng nhập nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng Weibo

Thành công tạo tài khoản Weibo, chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập. Tuy nhiên, với một giao diện mới, sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung, chắc chắn người dùng sẽ có những bỡ ngỡ không quen. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn giúp bạn đăng nhập và sử dụng Weibo trơn tru và mượt mà hơn.

Cách 1: đăng nhập Weibo mà không cần nhập mật khẩu

Ở cách này, người dùng đăng nhập tài khoản Weibo bằng số điện thoại đã dùng để đăng ký trước đó, không cần nhập mật khẩu, mã xác minh sẽ được tự động gửi qua SMS của bạn, chỉ cần nhập mã xác minh là được.

Bước 1: Đăng nhập Weibo với liên kết Login via SMS

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 25

Bước 2: tiến hành đổi mã vùng +84 và nhập số điện thoại đã đăng ký Weibo è ấn Next.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 26

Bước 3: nhập mã xác nhận gửi qua SMS è thành công, giao diện sẽ về trang chủ Weibo, tiếp tục truy cập và sử dụng.

Tuy nhiên, ở bước này, chúng ta nên hạn chế đăng nhập nhiều lần trong ngày vì khi hệ thống gửi mã xác nhận nhiều lần sẽ nghi ngờ bạn và có thể khóa tài khoản.

Cách 2: tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Weibo

Lưu ý: mật khẩu được sử dụng làm thông tin đăng nhập Weibo với số điện thoại, cần bổ sung chứ không phải là thực hiện đăng ký Weibo.

Bước 1: Từ giao diện của Weibo, ấn vào góc trái màn hình có chữ ‘Danh mục’. è click vào cài đặt Settings.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 27

Bước 2: Khi vào trung tâm thiết lập, chọn dòng Account security è sau đó ấn vào dòng chữ tiếng Trung thứ 3: “ 修改密码”.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 28

Bước 3: nhập mật khẩu cho Weibo: yêu cầu mật khẩu có ít nhất 6 ký tự và nhiều nhất 16 ký tự. Sau đó ấn vào nút màu cam完成 để xác nhận đăng nhập.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 29

Hệ thống sẽ thông báo đăng nhập Weibo thành công, chuyển sang giao diện bên trong.

Một số lưu ý sử dụng Weibo để không bị khóa tài khoản

Khi đăng ký và đăng nhập Weibo thành công, chúng ta cần phải nắm được một số quy tắc sử dụng Weibo an toàn, không bị khóa tài khoản.

Đầu tiên hãy thay ảnh đại diện trên Weibo, không nên để avatar trống. Về cách đổi hình đại diện cho Weibo sẽ được hướng dẫn ngay trong ảnh bên dưới. Bạn ấn vào dấu “+” tại ảnh đại diện để thêm ảnh mới. Các bước nhìn chung khá đơn giản và khá giống với mạng xã hội Facebook.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 30

Quy tắc khi đăng bài trên Weibo:

· Mỗi ngày chỉ nên đăng nhiều nhất 30 bài

· Không nên đăng các bài liên tục nhau trong một khoảng thời gian ngắn, ít nhất mỗi bài cần đăng cách nhau từ 10 đến 15 phút.

· Các bài nhau cần có nội dung khác nhau, không đăng bài trùng lặp.

· Không sử dụng bài đăng tiếng Việt trên Weibo, bạn chỉ nên sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Trung. Đơn giản nhất là chỉ cần đăng ảnh kèm icon là được. Người dùng cũng có thể sử dụng hashtag để tăng lượng tìm kiếm và tương tác trên Weibo.

Quy tắc Forward bài an toàn trên Weibo:

· Mỗi ngày nhiều nhất chỉ được phép Forward 30 bài trên Weibo.

· Forward mỗi bài cách nhau từ 5 đến 7 phút, không nên Forward liên tục.

· Khi Forward bài không được Forward bài trống và tránh nội dung các bài trùng lặp nhau.

· Có thể copy phần hashtag của fan Trung hoặc sử dụng icon trong bài Forward.

Ngay sau khi đăng nhập được Weibo, chúng ta cần hoàn tất các thông tin cá nhân, bổ sung và hoàn thiện hồ sơ trên Weibo để nâng cao tính uy tín, tránh bị nghi ngờ là giả mạo.

Các bước bổ sung hồ sơ cho Weibo:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của mình, ấn vào biểu tượng avatar nằm tại góc bên phải màn hình để mở hồ sơ cần bổ sung.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 31

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cần bổ sung. Những phần có dấu “*” là yêu cầu bắt buộc cần nhập.

Top những cách đăng ký weibo đơn giản, nhanh chóng 32

Với những thông tin nhập sau, ấn vào “编辑” để tiến hành chỉnh sửa. Sau đó ấn vào “保存” để lưu lại thông tin.

Các bước nhanh gọn, thực hiện đầy đủ những quy tắc trên, Weibo của bạn sẽ có tính an toàn cao hơn và hạn chế tối đa nguy cơ bị khóa tài khoản.

Trên đây là một số thông tin về các cách đăng ký lập tài khoản Weibo và cách đăng nhập, sử dụng Weibo hiệu quả, an toàn, hy vọng mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.