Ngày nay việc vui chơi giải trí ngày càng được xem trọng, có rất nhiều phương pháp được con người lựa chọn nhưng nổi bật nhất vẫn là xem video tại nhà. Và một trong những ứng dụng tốt nhất cũng như tiết kiệm chi phí nhất chính là Youtube. Vậy top phần mềm download video youtube nào được yêu thích nhất hiện nay ?

Có rất nhiều lựa chọn trực tuyến cho bạn. Nhưng để có thể chọn được chương trình tải Youtube cho máy tính & laptop tốt nhất thì cần phải nghiên cứu rất nhiều. Và để giúp các bạn tiết kiệm nhiều thời gian để tìm kiếm thì bài viết này sẽ tổng hợp danh sách top phần mềm download video youtube tốt nhất hiện nay, tuy có một số chương trình đã quá nổi tiếng nhưng bạn cũng nên xem qua các phần mềm còn lại để lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Free Youtube Download – Trình tải xuống video YouTube miễn phí

Top 10+ Phần Mềm Download Video Youtube Trên Máy Tính PC 6

Tính năng chính:

Cho phép tải video hàng loạt.

Cho phép người dùng chọn chất lượng video để tải xuống.

Cho phép chuyển đổi video được tải xuống sang các định dạng khác nếu người dùng muốn.

Nhìn chung, đây là phần mềm hỗ trợ tải video từ Youtube cho tốc độ tải khá nhanh, dễ sử dụng cho phép bạn lựa chọn chất lượng video tải về, nhiều chức năng đi kèm.

Cách sử dụng

Đầu tiên chúng ta thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách vào Tools -> Languages -> Vietnamese. Sau đó vào Youtube, copy link video muốn tải về và nhấn vào biểu tượng dấu cộng trong Free Youtube Downloader.

Ưu điểm:

Trình tải xuống rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là dán URL vào phần mềm. Nếu tùy chọn tự động tải xuống được bật, phần mềm sẽ tự động tải video từ Youtube cho bạn.

Hỗ trợ tắt máy tính, laptop sau khi tải xong.

Hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Đặc biệt là Hỗ trợ hệ điều hành trên cả Windows và Mac.

Khuyết điểm:

Thỉnh thoảng xuất hiện một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng.

4K Video Downloader – Trình tải xuống video Youtube tốt nhất

Top 10+ Phần Mềm Download Video Youtube Trên Máy Tính PC 7

Có nhiều định dạng video để bạn lựa chọn – bao gồm MP4 và MP3. Bạn có thể tải xuống luôn cả các phụ đề cho từng video và hỗ trợ trêm cho video chế độ 3D và 360 độ.

Các tính năng nâng cao cho phép bạn điều chỉnh các tùy chọn như Tải xuống đa luồng (tăng số lượt tải xuống video nhưng điều này cũng làm tăng nguy cơ YouTube chặn địa chỉ IP của bạn) và thiết lập kết nối proxy.

Bạn có thể sử dụng phiên bản cao cấp để tải xuống nhiều video và nhận các tính năng nâng cao hơn với giá 10 đô la để sử dụng suốt đời cho ba PC.

Cách thực hiện

Sau khi tải và cài đặt phần mềm từ liên kết trên, tại vì trên giao diện của phần mềm bạn nhập từ khóa tải video 4K hoặc dán trực tiếp URL video vào giao diện. Khi đó đường dẫn YouTube được phần mềm kiểm tra và hiện nút Download để bạn tải video về.

Chúng tôi sẽ đợi phần mềm nhận dạng liên kết video và bạn sẽ thấy rằng có các tùy chọn để tải xuống mp3 từ video YouTube và độ phân giải tải xuống video, bao gồm cả 4K. Nhấp vào 4K để tải xuống.

Bây giờ hãy nhấp vào phần Tải xuống ở bên trái màn hình để xem tiến trình tải xuống video. Khi hoàn tất, nhấp vào Show in Explorer để xem thư mục lưu video.

Cuối cùng, bạn mở video lên xem là xong.

Ưu điểm:

Là một chương trình miễn phí dùng để tải video từ Youtube.

Sử dụng đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là sao chép và dán liên kết.

Bạn cũng có thể tải danh sách bài hát (playlist) bằng phần mềm này.

WinX YouTube Downloader – Phần mềm tải video từ Youtube trên nhiều nền tảng

Top 10+ Phần Mềm Download Video Youtube Trên Máy Tính PC 8

Nếu bạn cần sử dụng các tính năng nâng cao hơn, bạn sẽ cần sử dụng phiên bản trả phí. Bạn càng tìm hiểu sâu về phần mềm này, vì việc sử dụng thành thạo nó càng phức tạp.

WinX YouTube Downloader có thể tải xuống video 4K và chỉ chịu thua trước 4K Video Downloader ở chỗ nó không thể tải xuống video 3D và 360 độ. Nếu điều này không quá quan trọng đối với bạn, thì trình tải xuống Youtube miễn phí này đáng xem xét để sử dụng.

Cách thực hiện

Bước 1:

Sau khi kích hoạt thành công bản quyền WinX HD Video, bạn khởi động chương trình. Tại giao diện phần mềm, bạn bấm vào URL Youtube phía trên.

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng copy URL video trên Youtube rồi dán URL vào ô Video URL như hình. Sau đó nhấn vào nút Analyze để phần mềm phát hiện và phân tích thông tin có trong video, dựa trên liên kết URL mà video sử dụng.

Bước 3:

Kết thúc quá trình phân tích, giao diện WinX HD Video sẽ cung cấp tên video, kèm theo độ dài của video. Bên cạnh danh sách các độ phân giải video khác nhau, cùng với định dạng video và dung lượng hiện ra cho bạn lựa chọn. Bên cạnh đó bạn có thể Kiểm tra về độ phân giải video.

Nhấp vào OK sau khi bạn đã chọn độ phân giải video mà bạn muốn tải xuống.

Bước 4:

Quay lại giao diện phần mềm WinX HD Video. Hãy nhấp ngay vào nút RUN.

Bạn đợi quá trình tải video Youtube trên WinX HD Video hoàn tất.

Khi có thông báo All jobs have been completed nghĩa là quá trình tải video đã hoàn tất.

Bước 5:

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến thư mục chứa các video đã tải về theo mặc định. Ngoài video Youtube, chúng ta cũng có thể thử tải video của các trang web khác, như Facebook hoặc có thể là Twitter với cách thực hiện tương tự như trên.

Bước 6:

Trong trường hợp muốn thay đổi các thư mục chứa video đầu ra, hãy tùy chọn tại mục Destination Folder ở cuối giao diện phần mềm, bạn nhấn nút Browse để chọn thư mục chứa video đầu ra, sau khi đã chỉnh sửa trên phần mềm. Bấm vào Select Folder để chọn thư mục đầu ra mới.

Bước 7:

Ngoài ra, khi nhấn vào nút Options phía trên giao diện, người dùng sẽ có một số tùy chỉnh khác khi chỉnh sửa video trên WinX HD Video.

Ưu điểm:

Là một chương trình miễn phí để tải video từ Youtube.

Sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ cần sao chép và dán liên kết.

Cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn định dạng để tải video Youtube của bạn.

Khuyết điểm:

Không cung cấp nhiều tính năng như một số trình tải phim Youtube khác.

Không hỗ trợ tải tất cả các loại video như các chương trình khác.

Any Video Converter Free – thuộc top phần mềm download video youtube

Top 10+ Phần Mềm Download Video Youtube Trên Máy Tính PC 9

Có nhiều định dạng video để bạn lựa chọn, hoặc thậm chí trình chỉnh sửa video cơ bản cũng được tích hợp trong trình tải xuống video Youtube này. Điều này có nghĩa là, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để cắt video vừa tải xuống, thêm các hiệu ứng hình ảnh đơn giản như điều chỉnh màu sắc hoặc thêm tiêu đề, mô tả cho video.

Cách sử dụng

Bước 1: Khởi động phần mềm Any Video Converter Professional.

Bước 2: Để thay đổi phần mở rộng video, bạn chọn tab Convert Video và nhấp vào Add hoặc Drag File để thêm video cần chuyển đổi.

Khi xuất hiện cửa sổ mới, bạn chỉ cần mở thư mục chứa các Video và chọn Video cần chuyển đổi, bấm OPEN là xong. Bạn có thể thêm một hoặc nhiều video để tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình chuyển đổi. Các video được nhập sẽ được hiển thị trên danh sách hàng đợi của phần mềm.

Bước 3: Tùy chỉnh thông số của Video đầu ra theo như nhu cầu.

Ở góc dưới cùng bên phải của phần mềm, có 3 tùy chọn chính:

Cài đặt cơ bản

– File name: Đặt tên mới cho Video (Tự động là tên Video đầu vào)

– Output Folder: Chọn nơi lưu video đầu ra

– All Clip Duration: Bạn có thể chuyển đổi toàn bộ video hoặc chỉ chọn thời gian bắt đầu và kết thúc (Thời gian dừng) của video bạn muốn chuyển đổi.

– Video Size: Tùy chỉnh kích thước video

– Quality: Tùy chỉnh chất lượng của Video

Video Options:

-Video Codec: Chọn Codec cho Video đầu ra

– Video bitrate: Chọn Tốc độ bit cho Video bạn muốn chuyển đổi

– Constant Quality: Chọn chất lượng cho Video đầu ra

Audio Options

Mục này giúp tùy chỉnh được âm thanh cho Video đầu ra. Bạn nên để mặc định nếu chưa quen với việc tùy chỉnh âm thanh.

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh các thông số cho video đầu ra, bạn bấm vào Convert Now để bắt đầu quá trình chuyển đổi và tải video.

Ưu điểm:

Là một công cụ miễn phí được nhiều người dùng lựa chọn để tải xuống tất cả các video, phim từ Youtube.

Khuyết điểm:

Để có thể sử dụng các tính năng & tùy chọn nâng cao hơn nữa, bạn cần sử dụng phiên bản trả phí.
Phiên bản miễn phí có số lượng video giới hạn cho phép bạn tải xuống cùng lúc.

aTube Catcher – Trình tải xuống Youtube để quay màn hình

Top 10+ Phần Mềm Download Video Youtube Trên Máy Tính PC 10

Video tải xuống có thể được tự động chuyển đổi sang một số định dạng phổ biến, vì vậy bạn có thể điều chỉnh chúng theo mục đích sử dụng hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn định xem. Nếu bạn muốn tải một số lượng lớn video, bạn có thể tải tất cả chúng cùng một lúc, để tối đa hóa băng thông Internet – Một tính năng mà bạn không thể dễ dàng tìm thấy ở tất cả các trình tải xuống Youtube miễn phí. .

Trình tải video Youtube này cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng quay video màn hình bất kỳ trên máy tính, ghép video và hỗ trợ tính năng ghi DVD / VCD.

Cách sử dụng

Tính năng đặc trưng nhất của aTube Catcher là Tải xuống Video; đối với điều này, bạn phải sao chép Url của video bạn muốn tải xuống và dán nó vào trường trống sẽ xuất hiện khi vào chương trình và chuyển đến phần Trình Tải Xuống ở Trình tải xuống bản dịch bằng tiếng Anh. Cuối cùng, chỉ còn lại là chọn định dạng mà chúng tôi muốn video và nhấp vào TẢI XUỐNG hoặc tùy chọn TẢI XUỐNG VÀ SẴN SÀNG. Có thể hỗ trợ nhiều video cùng một lúc tiết kiệm được thời gian.

Ưu điểm:

Hỗ trợ tải nhiều video cùng lúc.

Khả năng tự động chuyển đổi định dạng video sang các định dạng phổ biến.

Cho phép ghi màn hình PC, hỗ trợ chức năng ghi đĩa.

Khuyết điểm:

Phần mềm không mong muốn xuất hiện trong quá trình cài đặt.

Công cụ tải xuống video trực tuyến trên Youtube

Có hai cách để tải xuống video trực tuyến trên Youtube: ứng dụng web hoặc tiện ích mở rộng cho.

Mong rằng với bài viết về top phần mềm download video youtube thì người dùng đã có thể chọn cho mình được phần mềm thích hợp cũng như biết cách sử dụng nhanh của chúng. Đừng chần chừ hãy cài đặt ngay phần mềm và tận hưởng những lợi ích mà chúng mang lại.