Hiện nay với những người thiết kế đồ họa , kỹ sư hay kiến trúc sư thì không còn xa lạ vì với phần mềm SketchUp Pro 2018. Đây là phần mềm mô hình đồ họa 3D hàng đầu được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Để hiểu hơn về phần mềm này cũng như cách tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray hãy cùng bài viết dưới đây khám phá nhé!

Những thông tin hữu ích về SketchUp Pro 2018

Như đã nói ở trên đây là phần mềm đồ họa 3D được các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà phát triển game, làm phim… lựa chọn. Ngoài ra với những người mới tập tành vào ngành này cũng có thể sử dụng chúng để thiết kế những mô hình đơn giản. Bởi chúng cho phép thiết kế qua những thao tác rất đơn giản, dễ dàng.

Hiện nay giới chuyên môn và các nhà sản xuất lớn đánh giá SketchUp Pro 2018 là một trong những phần mềm nền tảng cho các phiên bản hoàn hảo trong tương lai. Bởi thực chất phần mềm này khó có thể tìm được những điểm yếu hiện nay.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm SketchUp Pro 2018

Có thể nói đây là một trong những phần mềm rất hữu ích với những ai đang làm trong ngành thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất… Chúng sẽ giúp bạn xây dựng kịch bản và lên bản vẽ một cách chi tiết và nhanh chóng. Hãy cùng bài viết khám phá chi tiết những ưu điểm nổi bật của phần mềm này.

Thêm những công vụ mới

Phiên bản này đã có thêm công vụ mục, đây là công cụ khi bạn đặt một phần thì tại mặt phẳng phần sẽ có tên phần kèm với đó là 3 chữ cái xuất hiện ở 4 điểm khác nhau. Vì thế có thể nói đây là một trong những thay đổi rất hữu ích.

Bên cạnh đó công cụ này còn xuất hiện thêm mục tùy chọn, với công cụ này người dùng có thể dễ dàng điền vào phần cắt của các đối tượng một cách dễ dàng. Ngoài ra khi các mặt phẳng di chuyển thì tùy chọn cũng tự động điều chỉnh phần cắt một cách trơn tru.

Thông minh hơn

Như các bạn cũng biết bến tìm kiếm trên mặt phòng không được đánh dấu tên thường sẽ rất khó tìm kiếm. Tuy nhiên với phàn đặt tên, việc này đã trở nên rất dễ dàng. Chúng giúp người dùng sắp xếp và chỉnh sửa bản vẽ một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian

Với mục Cuts hiện nay bạn có thể thoải mái chọn màu, hiện mục này có rất nhiều màu đẹp, bắt mắt vì thế bạn có thể thoải mái lựa chọn sáng tạo.

Giúp vẽ đẹp hơn

Vẽ vectơ: Công cụ này giúp bạn thêm các đường kẻ không có trong mô hình.Lúc này bạn cần tạo ra một bản vẽ thu nhỏ trong layout, sau đó phác thảo trên mô hình 3D để bổ sung cho dự án

Nhập khẩu DWG: Công vụ này sẽ giúp những tác phẩm của bạn thông minh hơn, chúng có thể xếp hàng cạnh nhau mà không gặp rắc rối nào, thậm chí chúng có thể tận dụng triệt để các thư viện ở nhiều nơi hay nhập DWG vào layout chính theo kích cỡ giấy.

Vẽ Better: Công cụ này này giúp bạn gọt dũa các chi tiết một cách chỉn chu theo đúng tỷ lệ với tất cả mọi chi tiết như: vòng cung, inferencing, chamfering, mảng bù …

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray

Bạn đang muốn tải và cài đặt phần mềm này về máy những thực hiện nhiều lần chưa thành công, chắc hẳn bạn đã thực hiện sai ở một bước nào đó. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết, cùng khám phá nhé!

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 17

 Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 18 Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 19

Bước 1: Tải link xuống và thực hiện giải nén file

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 20

Bước 2: Thực hiện chạy File cài đặt với quyền Run as administrator

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 21

Bước 3: Chọn nút Install

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 22

Bước 4: Chọn next để chuyển sang bước tiếp theo

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 23

Bước 5: Tiếp tục chọn next

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 24

Bước 6: Chọn Install

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 25

Bước 7: Bạn đợi vài phút để máy hoàn thành cài đặt

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 26

Bước 8: Chọn Finish đẻ thực hiện hoàn tất

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 27

Bước 9: Copy 3 file như hình và paste vào thư mực cài đặt

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 28

Bước 10: Lúc này bạn có thể dễ dàng tìm được thư mục cài đặt phần mềm trong ổ C

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 29

Bước 11: Chọn Replace the files in the destination

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 30

Bước 12: Chọn Do this for all current items >> Chọn Continue

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 31

Bước 13: Cài đặt phần mềm thành công

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray 32

Mong rằng với hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt SketchUp Pro 2018 Full Vĩnh Viễn + Vray bạn sẽ thực hiện thành công, chúc bạn may mắn.