Thủ thuật Internet

Tại sao Wifi chậm? Làm cách nào để tăng tốc kết nối internet?

sua loi wifi cham va ket noi kem


Tại sao Wifi chậm? Làm cách nào để tăng tốc wifi , kết nối internet, … vốn là câu hỏi muôn thuở mà nhiều người vẫn hay than phiền. Để đi tìm lời giải đáp, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của vn-parco.com.

Không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người dùng vẫn luôn thắc mắc không biết tại sao Wifi chậm? Làm cách nào để tăng tốc kết nối internet? Trong bài viết dưới đây vn-parco.com sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

sua loi wifi cham va ket noi kem

Tại sao Wifi chậm? Làm cách nào để tăng tốc kết nối internet?

Hướng dẫn cách tăng tốc tốc độ WiFi

Cá mập cắn cáp quang liệu có phải nguyên nhân khiến kết nối mạng, Wifi chậm?

Tại sao Wifi chậm? Làm cách nào để tăng tốc kết nối internet?

Còn gì khó chịu hơn mỗi khi lướt web, vào Facebook , xem phim trên YouTube mà kết nối mạng chậm gây ra lỗi bị giật, bị lag, không load được ảnh, … .

Có nhiều nguyên nhân khiến Wifi bị chậm, có thể là do modem bị lỗi, do các sự cố router, tín hiệu Wifi kém, cường độ tín hiệu trên đường cáp, do máy chủ DNS chậm và thậm chí trong một số trường hợp là do nhà cung cấp dịch vụ Internet “bóp” băng thông.

tai sao wifi cham lam cach nao de tang toc ket noi internet

Nếu nguyên nhân nằm ở nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), giải pháp lý tưởng là sử dụng VPN (virtual private network hay mạng riêng ảo) để kiểm tra.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi không hiển thị ảnh khi chia sẻ link URL trên Facebook

Thực hiện theo các bước dưới đây để sử dụng VPN kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ VPN có đang bóp băng thông khiến kết nối Wifi chậm hay không:

Bước 1: Khắc phục sự cố thông thường

Nếu đang phải đối mặt với tình trạng kết nối Wifi chậm, đừng vội đổ lỗi cho nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra và khắc phục các sự cố thông thường, bao gồm: kiểm tra vị trí router, điều chỉnh lại ăng-ten router, kiểm tra bảo mật mạng, … đồng thời tìm hiểu xem các tuyến cáp AAG có đang bị đứt hay không.

Giả sử nếu nguyên nhân là do đứt cáp biển AAG, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Cách khắc phục mạng chậm, mạng chập chờn, xử lý tốc độ internet chậm khi đứt cáp biển AAG trên vn-parco.com để tìm hiểu cách khắc phục lỗi nhé. 

Nếu đã kiểm tra và khắc phục các sự cố thông thường mà kết nối Wifi vẫn chậm, chuyển tiếp qua các bước sửa lỗi dưới đây.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng kết nối Internet

Bước tiếp theo là tiến hành kiểm tra tình trạng kết nối Internet, cách đơn giản nhất là test mạng thông qua M-Lab. Truy cập Tại đây.

wifi cham cach khac phuc loi wifi tang toc do mang

Về cơ bản M-Lab sẽ kiểm tra tốc độ kết nối Internet của bạn và đánh giá ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) có đang cung cấp hiệu suất mạng ổn định hay không.

Xem thêm:  Cách tìm lại bạn cũ trên Facebook bằng năm sinh, tuổi, địa chỉ ...

Bước 3: Lựa chọn VPN tin cậy

Trong trường hợp nếu bạn vẫn cho rằng nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình đang bóp băng thông khiến Wifi chậm, đã đến lúc bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của VPN.

Có đến cả chục lý do nên sử dụng VPN, chẳng hạn như về vấn đề bảo mật, mức giá và vị trí máy chủ, … .

sua loi wifi cham don gian nhat

Nếu đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn VPN nào tin cậy, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên vn-parco.com để tìm hiểu thêm Danh sách VPN miễn phí tốt nhất 2020 nhé.

Bước 4: So sánh tốc độ Internet

Bước tiếp theo là thực hiện test, kiểm tra tốc độ kết nối Internet của bạn bằng cách truy cập các trang như Fast.com hay Speedtest.net. So sánh kết quả với bài test kết nối trên VPN.

cach tang toc do wifi

Nhìn chung việc sử dụng VPN có thể làm giảm đáng kể tốc độ kết nối mạng của bạn. Tuy nhiên vì VPN ẩn địa chỉ IP, địa chỉ mà nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng để nhận dạng người dùng. Trong trường hợp nếu tốc độ Internet khi sử dụng VPN mà nhanh hơn khi không sử dụng VPN, đồng nghĩa với việc ISP đang bóp, điều chỉnh băng thông của bạn.

Bước 5: Tăng tốc kết nối Internet

Ngay cả khi phát hiện ISP đang điều chỉnh, bóp băng thông và gây ra lỗi Wifi chậm, bạn cũng sẽ không làm được gì nhiều ngoài tìm kiếm và sử dụng ISP khác tốt hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn khôi phục tin nhắn trên Gmail, lấy lại thư đã xóa

cach tang toc ket noi wifi don gian

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

– Nếu có thể, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Internet tin cậy hơn.
– Sử dụng VPN để duy trì tốc độ kết nối. Mặc dù nhược điểm của VPN là làm chậm kết nối mạng, nhưng nó cũng là giải pháp giúp tăng tốc và duy trì kết nối trong trường hợp nếu ISP bóp băng thông.
– Cuối cùng, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để được trợ giúp.

https://thuthuat.vn-parco.com/tai-sao-wifi-cham-lam-cach-nao-de-tang-toc-ket-noi-internet-59046n.aspx
Bài viết trên đây vn-parco.com vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Tại sao Wifi chậm? Làm cách nào để tăng tốc kết nối internet? Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhé. Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi modem tại nơi làm việc hoặc tại gia đình mình để bảo mật tốt hơn.

Từ khoá liên quan:

wifi cham tang toc ket noi

, Cách tăng tốc kết nối Wifi, Sửa lỗi Wifi chậm,

Related Articles

Back to top button