Bản cập nhật Windows 10 2020 (phiên bản 2004) đã được Microsoft phát hành chính thức vào ngày 28/5. Đây là bản cập nhật tính năng được mong đợi và lớn nhất trong năm nay. Nó mang đến một loạt các cải tiến và một số tính năng mới để nâng cao trải nghiệm tổng thể. Tuy nhiên, giống như các bản cập nhật lớn khác của Windows, bản cập nhật tháng 5 năm 2020 đi kèm với một loạt các vấn đề liên quan đến hệ thống đã được ghi nhận cho đến nay. Gần đây, một số người dùng Windows 10 đã phàn nàn về một vấn đề lạ trong việc hiển thị trạng thái kết nối Internet sau khi cập nhật hệ thống lên phiên bản 2004. Win 10 2004 lỗi wifi khiến người dùng windows cảm thấy rất khó chịu, hãy đi tìm hiểu nhé.

Tham khảo hướng dẫn cách sửa lỗi wifi báo no internet, secured

Cụ thể, đây là sự cố trong Công cụ chỉ báo trạng thái kết nối mạng (NCSI) nằm trên thanh tác vụ, khiến hệ thống liên tục hiển thị biểu tượng kết nối Internet, nhưng thực tế nó không được hiển thị đầy đủ.

Theo chuyên gia sinh viên Windows Windows Günter, điều này khác với các sự cố kết nối Internet do người dùng VPN gây ra. Mặc dù Windows 10 cảnh báo người dùng rằng kết nối Internet của họ bị hỏng, nhưng kết nối thực tế vẫn hoạt động bình thường. Đây về cơ bản chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng đôi khi gây khó chịu cho người dùng và cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

Microsoft thừa nhận Windows 10 2004 báo lỗi No Internet Secured trong khi vẫn có mạng 2

Microsoft cũng đã xác minh và thừa nhận rằng lỗi này tồn tại trong Windows 10 2004. Tuy nhiên, Redmond vẫn chưa tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Do đó, chúng tôi sẽ chờ xem một lần nữa để xem khi nào Microsoft sẽ chẩn đoán sự cố và đưa ra cách khắc phục. Như đã đề cập trước đó, đây chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng nó vẫn có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Kể từ khi ra mắt bản cập nhật tính năng mới vào ngày 5 tháng 1, Microsoft luôn phải đối mặt với một loạt vấn đề liên quan đến bản cập nhật này. Do lỗi gặp phải trong chức năng “khởi động mới”, bộ nhớ Intel Optane có vấn đề không tương thích, cho đến khi truy cập vào không gian lưu trữ có vấn đề hoặc lỗi không thể cập nhật công cụ tạo phương tiện và một loạt các lỗ hổng khác.