Nếu bạn chưa kích hoạt giấy phép Windows 10 của mình, bạn phải hạn chế sử dụng một số tính năng nhất định. Một trong số đó là toàn bộ phần Personalize của Win 10 nên bạn không thể thay đổi hình nền, màu sắc và các tùy chọn tương tự.

Rất may, bạn vẫn có thể thay đổi hình nền trên máy tính chưa kích hoạt Windows 10. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt bất kỳ hình nền nào bạn thích.

Cách đổi hình nền Windows 10 mà không cần kích hoạt

Đầu tiên, tải hình ảnh bạn muốn đặt làm hình nền trong Windows 10. Chỉ cần sử dụng trình duyệt của bạn, thông qua Google Hình ảnh hoặc tương tự, để tìm bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn đặt làm hình nền của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Lưu hình ảnh thành”, sau đó lưu nó vào một vị trí thuận tiện trên PC của bạn.

Khi hoàn tất, hãy vào This PC này và chuyển đến thư mục lưu ảnh. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Set as desktop background làm nền màn hình. Thao tác này sẽ ngay lập tức áp dụng hình ảnh làm hình nền của bạn và ghi đè lên bất kỳ hình ảnh nào đã áp dụng trước đó.

Hướng dẫn thay hình nền trên Windows 10 khi chưa active bản quyền 2

Nếu muốn, bạn thậm chí có thể chọn nhiều hình ảnh bằng cách giữ Ctrl khi bấm chọn từng ảnh hoặc bấm CTRL + A để chọn tất cả hình ảnh. Sau đó, nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Set as desktop background để thay đổi hình ảnh hiện tại.