Đôi khi bạn cần sạc nhanh cho iPhone của mình. Có thể iPhone của bạn gần như đã kiệt pin, bạn đang rời khỏi nhà và chỉ có vài phút để sạc lại.

Đôi khi, điều này có thể là không quan trọng một bộ sạc hoặc ổ cắm trên ô tô có thể chỉ mất một đoạn đi bộ ngắn sau đó. Tuy nhiên, cũng có những lúc việc sạc nhanh là rất quan trọng, khi bạn sẽ ở ngoài gần như cả ngày ở những nơi không thực tế hoặc thậm chí có thể sạc.

Nâng cấp bộ sạc và cáp iPhone của bạn

Kể từ khi phát hành iPhone 8 vào năm 2017, Apple đã trang bị cho điện thoại thông minh của mình tính năng sạc nhanh. Đó là một tính năng hoạt động với một loạt các phụ kiện sạc chính thức và của bên thứ ba.

Hướng dẫn cách để sạc nhanh hơn trên iPhone 4

Bất kỳ bộ sạc nào của Apple có công suất đủ cao hoặc bộ sạc của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery (PD) đều tương thích. Bạn cũng sẽ cần cáp nguồn Lighting to USB-C. Bộ kết hợp cáp và bộ sạc này cho phép bạn sạc iPhone của mình lên đến 50 phần trăm pin trong khoảng 30 phút. Một số nhà sản xuất tuyên bố tốc độ sạc nhanh hơn tới 2,5 lần.

Có nhiều thương hiệu và kiểu máy khác nhau để xem xét cho bộ sạc USB PD nhanh, nhưng công suất nhanh nhất từ ​​30W-60W cho mỗi cổng. Khi mua bộ sạc, điều quan trọng là phải kiểm tra tổng công suất so với công suất cổng. Một số bộ sạc tuyên bố tạo ra công suất 30W, nhưng trong bộ sạc hai cổng, con số này thường được chia thành 18W và 12W cho mỗi cổng USB.

Đặt iPhone của bạn ở Chế độ trên máy bay

Nếu tắt hoàn toàn không phải là một tùy chọn, thì tùy chọn tiếp theo là đặt iPhone của bạn ở Chế độ trên máy bay.

Kết nối di động của iPhone là một trong những yếu tố tiêu thụ năng lượng lớn nhất của người dùng. Khi không sử dụng Wi-Fi, điện thoại di động của chúng tôi liên tục tìm kiếm tháp di động gần nhất. Thiết bị của bạn phát ra sóng vô tuyến để xác định vị trí của chúng và liên tục phân tích cường độ tín hiệu để đánh giá độ gần của tháp để có kết nối tốt nhất. Đó là một nhiệm vụ nặng nề và yêu cầu năng lượng chỉ tăng lên khi tháp thưa thớt và điện thoại của bạn phải tiếp cận bằng cách phát ra tín hiệu mạnh hơn.

Hướng dẫn cách để sạc nhanh hơn trên iPhone 5

Chế độ trên máy bay cung cấp khả năng khôi phục tạm thời từ những hành động này, vì nó vô hiệu hóa tất cả radio không dây của thiết bị của bạn. Các thử nghiệm đã cho thấy tính năng này có thể cắt giảm thời gian sạc đầy trong vài phút. Mặc dù không lớn, nhưng mọi thứ đều có ích.

Nếu bạn mới sử dụng iOS hoặc chưa quen với Chế độ trên máy bay, chỉ cần mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên iPhone không có nút Màn hình chính hoặc vuốt lên từ cuối màn hình trên các kiểu máy có nút Màn hình chính. Sau khi nó mở, hãy nhấn vào biểu tượng máy bay để bật hoặc tắt chế độ này.

Bật Chế độ Nguồn điện Thấp

Giống như Chế độ trên máy bay, Chế độ nguồn điện thấp của iPhone của bạn có thể tăng tốc quá trình sạc bằng cách giảm khối lượng công việc của điện thoại. Khi Chế độ nguồn điện thấp được bật, hầu hết các tác vụ nền không cần thiết sẽ tạm thời bị giảm hoặc tạm dừng.

Một số chức năng bị ảnh hưởng bao gồm tìm nạp email tự động, tải xuống tự động, một số hiệu ứng hình ảnh nhất định, iCloud, tự động khóa và sử dụng 5G. Nó cũng tạm dừng làm mới ứng dụng nền, một tính năng cho phép các ứng dụng hiện không được sử dụng tiếp tục kiểm tra nội dung và bản cập nhật mới.

Tránh xa bộ sạc không dây

Những gì bộ sạc không dây đạt được ở sự tiện lợi, chúng mất đi hiệu quả. Khi cần sạc nhanh, tốt nhất bạn nên tránh tùy chọn này. Mặc dù sạc không dây rất tiện dụng nhưng nó không nhanh như sạc có dây truyền thống.

Hướng dẫn cách để sạc nhanh hơn trên iPhone 6

Nếu nghi ngờ, hãy nhìn vào số liệu công suất của Bộ sạc MagSafe của chính Apple . Trang sản phẩm lưu ý rằng nó cung cấp mức sạc lên đến 15W, so với các bộ sạc 30W hoặc thậm chí 60W sử dụng cáp truyền thống.