Thông thường người dùng máy tính sẽ đăng nhập mật khẩu wifi một lần rồi tự động đăng nhập khi mở máy. Chính vì thế, một thời gian dài khi có người hỏi mật khẩu wifi mà bạn không nhớ thì làm thế nào. Bài viết có hướng dẫn cho bạn cách xem pass wifi win 10 trong bài viết dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ.

Xem pass wifi win 10 mà máy tính đang hoạt động

Khi không nhớ mật khẩu của wifi người dùng sẽ nghĩ đến ngay mạng mà mình đang kết nối. Để có thể biết được mật khẩu của wifi đang sử dụng trên win 10 của bạn thì hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây như:

Bước 1: Bạn nhìn vào phần bên phải của góc màn hình máy tính nhìn thấy biểu tượng của wifi và bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng này. Màn hình sẽ hiện lên những tùy chọn cho bạn, bạn tìm và click vào Open network & Internet settings để thực hiện mở phần cài đặt wifi của máy tính.

Hướng dẫn bạn xem pass wifi win 10 nhanh chóng và đơn giản 4

Bước 2: Trên màn hình của máy tính hiện lên một giao diện bạn tiếp tục chọn Wifi.

Bước 3: Bạn chọn Network and Sharing Center để tiếp tục.

Bước 4: Bạn vào mục Connections và click vào tên wifi mà mình đang sử dụng ở trên máy tính win 10. Thông thường những wifi mà đang được sử dụng sẽ hiển thị màu xanh nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn.

Bước 5: Khi đã chọn tên wifi đang dùng màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ. Lúc này bạn chọn Wireless Properties.

Bước 6: Bạn chọn Security -> chọn Characters sẽ hiển thị mật khẩu wifi mà bạn đang kết nối. Như vậy là bạn có thể xem pass wifi win 10 của mình chỉ với vài thao tác đơn giản.

Giúp bạn xem pass wifi win 10 đã từng kết nối

Không ít người có thắc mắc là những wifi mà máy tính đã kết nối liệu có thể xem được mật khẩu hay không? Câu trả lời là có. Ngoài việc xem pass wifi win 10 đang hoạt động bạn cũng có thể xem được mật khẩu wifi mà máy tính đã từng kết nối. Rất đơn giản bạn có thể thực hiện theo từng bước cơ bản như sau:

Hướng dẫn bạn xem pass wifi win 10 nhanh chóng và đơn giản 5

Bước 1: Bạn nhấp vào phần Start Menu tại thanh tìm kiếm để mở chương trình bạn nhập Windows Powershell.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhập Netsh wlan show profile ở trong phần cửa sổ Windows Powershell vừa mở ở bước 1 rồi Enter. Chờ đợi một khoảng thời gian để chương trình bắt đầu khởi chạy, sau đó ở mục User profiles sẽ hiển thị tất cả những wifi mà bạn đã từng kết nối trước đó.

Bước 3: Lúc này bạn nhập lệnh netsh wlan show profile (tên wifi cần xem) rồi nhấn Enter. Lúc này máy tính sẽ chạy trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bạn tìm đến nơi có dòng chữ Key Content tại đây chính là mật khẩu wifi mà bạn muốn xem.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn toàn có thể xem lại được tất cả các mật khẩu wifi mà win 10 của bạn đang sử dụng. Chắc chắn bạn sẽ thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Xem pass wifi win 10 bằng Command Prompt

Ngoài hai cách xem pass wifi win 10 ở trên bạn cũng có thể xem được mật khẩu wifi bằng cách xem từ trang web bộ định tuyến. Cách thực hiện cũng rất đơn giản và tiện dụng đó là:

Bước 1: Trên hệ điều hành win 10 bạn thực hiện mở Command Prompt hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + R. Tiếp theo là đánh từ khóa cmd và nhấn Enter. Giờ đây bạn có thể truy cập vào Command Prompt.

Hướng dẫn bạn xem pass wifi win 10 nhanh chóng và đơn giản 6

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt bạn thực hiện gỗ Ipconfig và nhấn phím Enter. Thao tác này là để bạn tiến hành kiểm tra cấu hình IP của máy tính.

Bước 3: Bạn copy địa chỉ IP của máy hiển thị ở bên trong mục Default Gateway và paste địa chỉ IP vào trình duyệt web của bạn để thực hiện mở trang web của bộ định tuyến.

Bước 4: Thực hiện nhập Tên người dùng và mật khẩu của account router bạn đã được cung cấp. Trong bộ định tuyến sẽ có danh sách các wifi mà máy tính đã kết nối. Lúc này bạn có thể tìm và xem được mật khẩu wifi một cách chính xác nhất.

Có một điều cần lưu ý đối với cách xem wifi bằng Command Prompt đó là bạn chưa từng thay đổi các thông tin đăng nhập mặc định của máy tính. Trường hợp mà bạn đã thực hiện một số thay đổi thì có thể cài đặt lại bằng cách nhấn và giữ nút Reset khoảng 10 giây. Như vậy, thông tin mặc định của bộ định tuyến trên máy tính sẽ được khôi phục như ban đầu và bạn có thể thực hiện theo các bước đã được hướng dẫn ở trên.

Trên đây là một số cách xem pass wifi win 10 mà bài viết muốn gợi ý cho bạn. Với những thông tin hướng dẫn chi tiết và cụ thể sẽ giúp cho bạn thao tác thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đáp ứng được nhu cầu mong muốn của mình. Giờ đây, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể xem được mật khẩu wifi trên máy tính win 10. Mong rằng bạn sẽ xem được mật khẩu wifi trên máy tính của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất.