Pass wifi là một thứ không thể thiếu để giúp đảm bảo wifi của bạn không bị nhiều người cùng truy cập cũng như đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. Gần đây có không ít người thắc mắc về cách xem pass wifi win 10. Với cuộc sống bận rộn có quá nhiều thứ phải nhớ thì đôi khi các bạn lại quên mất pass wifi nhà mình, nơi làm việc và gặp khó khăn khi nhập mật khẩu trên các thiết bị thông minh khác. Nhận thấy đây là vấn đề thắc mắc gây khó khăn cho người dùng thì chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra các cách xem pass wifi win 10 cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Có thể do các bạn đã lưu luôn mật khẩu vào máy tính trong lần đầu tiên nhập password nên chẳng thể nào nhớ nổi password được lưu trong máy của mình là gì. Vậy làm thế nào để xem được pass wifi win 10 thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây và thực hiện theo các thao tác được hướng dẫn nhé.

Cách xem pass wifi win 10 đang kết nối với máy tính

Wifi đang kết nối với máy tính nghĩa là tại thời điểm đó bạn đang truy cập mạng với máy tính đang kết nối với wifi đó. Có rất nhiều cách để bạn có thể xem được pass wifi trong trường hợp này. Dưới đây là một số cách hữu hiệu nhất mà bạn nên áp dụng nhé. Tuỳ vào từng trường hợp bạn gặp phải mà sẽ có những cách xử lý khác nhau. Hãy xem bạn đang gặp phải trường hợp nào và áp dụng ngay hôm nay để xử lý vấn đề này nhé.

Cách 1: Thực hiện theo các cách thông thường

Bước 1: Ở dưới cùng góc trái màn hình máy tính bạn click chuột vào biểu tượng wifi. Biểu tượng này sẽ có chút khác biệt ở từng loại win và dòng máy tính bạn sử dụng, tuy nhiên vẫn rất dễ để nhận ra. Tiếp đó bạn nhấn vào Open Network & Internet Settings để mở giao diện cài đặt wifi cho máy tính của mình.

Bước 2: Sau khi giao diện cài đặt hiển thị ra bạn nhấn vào chữ wifi.

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 11

Bước 3: Trong giao diện của wifi bạn nhấn vào Network and Sharing Center.

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 12

Bước 4: Click chuột vào tên wifi mà hiện tại bạn đang sử dụng ở phần Connections. Đối với kết nối wifi mà bạn đang sử dụng thường có biểu tượng màu xanh rất dễ nhận biết.

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 13

Bước 5: Sau khi chọn tên wifi đang sử dụng sẽ có một giao diện mới hiện ra tại đó chọn Wireless Properties.

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 14

Bước 6: Chọn sang tab Security sau đó tick vào ô Show Characters để hiển thị mật khẩu wifi máy tính đang kết nối.

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 15

Như vậy chỉ với những bước đơn giản trên bạn đã có thể xem được pass wifi một cách nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu như đã áp dụng cách trên mà vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề thì yên tâm, hãy tham khảo cách tiếp theo ở dưới đây nhé.

Cách 2: Xem mật khẩu wifi win 10 trên hộp thoại Run

Đây là cách xem mật khẩu wifi tiện lợi, nhanh chóng không chỉ trên máy tính win 10 mà còn cho bất kì window nào. Để thực hiện được hãy xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Khi hộp thoại Run hiện lên hãy nhập ncpa.cpl => chọn OK ( hoặc nhấn Enter trên bàn phím )

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 16

Bước 2: Tiếp đó hộp thoại Network Connections hiện ra bạn click đúp chuột để mục wifi. Hộp thoại Wifi Status hiện ra => chọn Wireless Properties.

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 17

Bước 3: Chuyển qua tab Security => chọn Show Characters để hiển thị mật khẩu wifi đang kết nối.

Với 3 bước trên bạn sẽ có thể xem được mật khẩu wifi của mình. Đừng quên làm đầy đủ các bước và nhớ ghi lại mật khẩu phòng trường hợp lãng quên thêm một lần nữa nhé.

Cách xem mật khẩu wifi win 10 bằng Command Prompt / Powershell

Với cách này bạn hoàn toàn có thể xem mật khẩu wifi khi không kết nối wifi và đồng thời xem được tất cả các mật khẩu wifi đã từng kết nối trước đó. Cách xem mật khẩu wifi ở cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể làm theo những bước hướng dẫn dưới đây để xem pass wifi một cách nhanh chóng nhất. Lưu ý nên thực hiện đúng từng bước để đạt được hiệu quả cao nhất, bởi chỉ cần sai một bước việc xem pass wifi của bạn cũng đã gặp trở ngại rồi đó.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Window + X => Windows Powershell

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 18

Bước 2: Gõ lệnh netsh wlan show profiles để xem toàn bộ wifi đã từng kết nối trước đó. Phía dưới giao diện sẽ hiển thị các wifi bạn đã kết nối

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 19

Bước 3: Bạn nhập lệnh netsh wlan show profile name=”tên wifi” key=clear.

Cách xem pass wifi win 10 đơn giản, nhanh chóng cho mọi người dùng 20

Bước 4: Ở dòng Key Content chính là mật khẩu wifi bạn cần tììm

Có thể nói việc xem pass wifi không hề khó khăn nhất là khi bạn biết cách xem pass wifi win 10. Những gợi ý được hướng dẫn trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng máy tính win 10 cũng như khi không may quên mất mật khẩu wifi của mình. Tuỳ từng trường hợp bạn có thể sử dụng những cách khác nhau. Hy vọng bài viết có ích đối với bạn trong quá trình sử dụng máy tính phục vụ việc học tập và làm việc.