Ánh mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, là nơi thể hiện được cảm xúc không lời, nơi gửi gắm sự yêu thương. Chính vì thế chúng ta nên bảo vệ chúng khỏi những tác động của ánh sáng từ các thiết bị như điện thoại, máy tính. Hãy đến ngay với bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về cách bật dark mode chrome trên các thiết bị kết nối internet.

Những lợi ích thiết thực mà chế độ dark mode chrome mang lại

Cách bật dark mode chrome trên các phương tiện kết nối internet 4

Như tên của nó, khi bạn bật dark mode, tông màu đen và tối sẽ bao phủ thiết bị của bạn. Phần bàn phím sẽ có màu sắc kém tươi sáng hơn so với bàn phím nền trắng truyền thống.

Trước đây, chế độ Dark mode đã được Apple sử dụng cho Macbook, Apple đã nói rằng giao diện tối sẽ giúp người dùng tập trung vào công việc hơn. Giúp cho những chỗ đặt công việc nổi bật hơn, trình điều khiển và cửa sổ bị chìm để thu hút sự chú ý ít hơn.

Đối với tính năng Dark mode trên hệ điều hành iOS 13, các thiết bị iPhone sẽ thông minh hơn. Nó có thể được bật tự động khi trời tối hoặc được kích hoạt theo lịch trình đã định sẵn.

Về bản chất, Apple không phải là nhà sản xuất duy nhất sử dụng tính năng này cho các thiết bị của mình. Chủ đề đen tối đã được áp dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác trên thế giới. Điển hình nhất là mạng xã hội Twitter, hệ điều hành Android Q của Google, giao diện One UI có trong Samsung Galaxy Note 9, Samsung Galaxy S9, hoặc là trình duyệt chrome của Google.

Apple chưa có thông báo chính thức về tác dụng tăng thời lượng pin của chế độ Dark mode, nhưng với tính năng này, thiết bị chắc chắn sẽ tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Theo chuyên gia viễn thông Dan Hays của PricewaterhouseCoopers chỉ ra rằng hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp trên thế giới đều sử dụng công nghệ màn hình OLED phát sáng hữu cơ. Chế độ màn hình Dark sẽ giúp có thể giúp thiết bị tiết kiệm nhiều năng lượng hơn. Màn hình với tông màu nền đen sẽ giúp cải thiện hiệu suất của pin. Đây là một tính năng rất hay nếu người dùng sử dụng điện thoại trong môi trường tối mà vẫn tiết kiệm pin đáng kể.

Bên cạnh đó dark mode được thiết kế để giúp mắt người dùng thoải mái hơn sau khi sử dụng. Nếu thời gian sử dụng điện thoại của người dùng quá lâu, tông màu nền trắng sẽ gây chói mắt và mệt mỏi. Thậm chí tạo ra những cơn đau đầu đột ngột.

Dark mode cũng rất có lợi cho giấc ngủ mọi người. Người dùng iPhone sử dụng giao diện dark mode vào ban đêm sẽ ít bị ảnh hưởng bởi đồng hồ sinh học và quay số đánh thức và ngủ. Ánh sáng của nền trắng quá sáng sẽ làm thay đổi đồng hồ sinh học của người dùng.

Mặc dù có rất nhiều tranh luận liệu dark mode có ảnh hưởng đến thị lực hay không. Nhưng nhìn chung, thiết kế dark mode rõ ràng giúp dữ liệu tương tác nổi bật. Chắc chắn trong tương lai, chế độ Dark mode sẽ trở nên phổ biến trong làng công nghệ sau nhiều năm gắn bó với giao diện nền trắng quen thuộc.

Từ đó bạn đã thấy được công dụng thần kỳ của chế độ này ảnh hưởng như thế nào đến thiết bị cũng như chất lượng của giác ngủ, thị lực, … Như thế hãy học ngay cách bật dark mode chrome các bạn nhé.

Cách bật dark mode chrome đơn giản nhất

1. Vào Start -> chọn menu Settings -> chọn ‘Personalization’ -> chọn ‘Colors’, cuộn xuống ‘Choose your default app mode’.

Cách bật dark mode chrome trên các phương tiện kết nối internet 5

Bước 2. Nhấn từ ‘Light’ sang ‘Dark’ và toàn bộ giao diện thiết bị của bạn sẽ chuyển sang chế độ tối, bao gồm cả Chrome và bạn không cần khởi động lại.

Chuyển Chrome sang chế độ tối trên macOS

Bước 1. Mở ‘System Preferences’ -> chọn ‘General’ -> chọn ‘Appearance’.

Cách bật dark mode chrome trên các phương tiện kết nối internet 6

Bước 2. Chọn tùy chọn ‘dark’. Cũng giống như Windows, tất cả các ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ tối mà không cần bạn cung cấp thêm thông tin nào.

Chuyển Chrome sang chế độ tối trên Android

Bước 1. Chế độ Dark vẫn là một trong những tính năng thử nghiệm trong Chrome dành cho Android, chính vì thế, để bật chế độ này, hãy nhập chrome: // flags vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Bước 2. Nhấp vào hộp ‘Search flags’ và chọn ‘ Dark ‘. Bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn ở đây: ‘Chế độ tối cho nội dung web Android’ và ‘Chế độ tối cho giao diện người dùng Android Chrome’.

Bước 3. Nhấn ngay vào menu bên dưới mỗi tùy chọn này và thay đổi phần cài đặt thành ‘Activated’, cuối cùng là khởi động lại Chrome.

Bước 4. Tiếp tục chọn ngay “Settings Menu” -> chọn ‘Themes’ và chọn ‘Dark’. Nếu bạn không thấy tùy chọn này thì hãy khởi động lại Chrome và nó sẽ xuất hiện.

Chuyển Chrome sang chế độ tối trên iOS

Google vẫn chưa phát hành Dark mode của Chrome trên iOS, nhưng đây là một công việc đang được tiến hành và nó có thể sẽ phát hành bản cập nhật trình duyệt lớn tiếp theo.

Với những thiết bị khác nhau và cách bật dark mode chrome khác nhau được trình bày rõ ràng như trên thì người dùng có thể thay đổi chế độ Dark một cách nhanh chóng nhất. Đừng chần chừ hãy thử ngay để có thể có thể bảo vệ tốt ánh mắt của bản thân.