Hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính của rất nhiều khách hàng ngày càng tăng cao, trung bình 100 người dùng thì có đến 99 người có máy tính cá nhân và có trên 50% số đó có máy tính để bàn dành cho những công việc có dung lượng dữ liệu nặng nề. Chính vì vậy mong muốn làm mới và đánh dấu thương hiệu cá nhân riêng trên mỗi chiếc máy cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Đặc biệt là mong muốn tìm hiểu về cách đổi hình nền máy tính là nhu cầu rất được quan tâm hiện nay. Nếu bạn là một người dùng đang muốn tạo nên chất riêng cho chiếc máy tính của bản thân, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé!

Nên đổi hình nền máy tính hay không?

Một chiếc máy tính hiện nay thường có mức giá trung bình từ 12-23 triệu đồng, tương đương một chiếc xe máy số, chính vì vậy, đây cũng được xem là một trong những tài sản đắt giá của bất cứ một người dùng nào. Cũng chính vì vậy, những khách hàng khi vừa sở hữu được một chiếc máy tính đều cảm thấy rất giữ gìn và mong muốn tạo cho sản phẩm một diện mạo hoàn hảo nhất.

Đó chính là lý do đầu tiên khiến người dùng muốn đặt hình nền máy tính theo sở thích riêng của bản thân. Bên cạnh đó, việc thường xuyên sử dụng máy tính có hình ảnh yêu thích của bản thân cũng giúp cho người dùng có thêm nhiều động lực để làm việc hiệu quả hơn. Vậy có nên thay đổi hình nền không và có những kiểu hình nền nào người dùng thường dùng?

10+ Cách đổi hình nền máy tính đơn giản - nhanh và chính xác nhất 6

Câu trả lời là nên thay đổi hình nền, bởi bất kỳ dòng máy tính của bất kỳ hãng nào dù là phiên bản giới hạn cũng đều sản xuất nhiều hơn 2 chiếc, chính vì vậy không khó để bạn nhìn thấy một chiếc máy tính có thiết kế y chang máy tính của bạn, và nếu trong trường hợp này bạn cũng không đặt hình nền thì liệu máy tính nào của bạn bạn có nhận ra không? Đó là lý do thứ hai khiến người dùng càng cần đổi hình nền trong khi sử dụng.

Không những thế, hình nền máy tính còn là cách để bạn thể hiện sở thích cá nhân, thể hiện đam mê và những hình ảnh đẹp nhất của bản thân. Tương tự như vậy có những dạng hình nền nhiều người thường để như: hình bộ phim yêu thích, châm ngôn yêu thích, hình ảnh đẹp của bản thân yêu thích, diễn viên yêu thích hoặc đam mê riêng của bạn. Tất cả những điều này đều có thể lựa chọn làm hình ảnh nền cho máy tính. Vô cùng phù hợp!

Vậy làm cách nào để đổi hình nền máy tính, liệu có giống như đổi hình nền trên điện thoại hay không?

Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết ngày hôm nay nhé!

Cách đổi hình nền máy tính đơn giản nhất

Hình nền máy tính là hình ảnh xuất hiện tại màn hình chính của máy tính ngay sau khi bạn khởi động máy, đây cũng được xem là vị trí đắc địa nhất của một chiếc máy tính. Chính vì vậy nên lựa chọn thật kỹ để có được bức hình vừa ý nhất.

Hiện nay có hai cách phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng nhất để đổi hình nền máy tính:

Cách 1: Đổi hình nền thủ công

Với cách này bạn cần thực hiện nhiều thao tác lệnh để có thể đổi được hình nền mong muốn. Để thực hiện cách này bạn cần hoàn thành đủ các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn một bức hình bạn cảm thấy vừa ý nhất để làm hình nền máy tính. Nên lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao, tránh tình trạng phóng to toàn màn hình sẽ bị vỡ nét. Và cũng nên lựa chọn những hình có dạng nằm ngang để vừa với màn hình, tránh tình trạng phải nhân đôi hình ảnh sẽ mất cân đối.

10+ Cách đổi hình nền máy tính đơn giản - nhanh và chính xác nhất 7

Bước 2: Chọn Set as trên thông tìm kiếm tại góc dưới bên trái màn hình máy tính. Lựa chọn hình ảnh mong muốn làm background hoặc hình ảnh khóa tùy ý bạn. Tại bước này bạn cũng có thể căn chỉnh ảnh để vừa hơn với khung hình máy tính của bạn.

10+ Cách đổi hình nền máy tính đơn giản - nhanh và chính xác nhất 8

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất bước 2 bạn chỉ cần tắt cửa sổ để thoát ra màn hình chính và ngắm nhìn thành quả của bản thân. Kiểm tra sản phẩm hoàn thiện hay chưa thì mới là bước cuối cùng để kết thúc quá trình sửa đổi hình nền máy tính.

Cách 2: Đổi hình nền chế độ tự động

Cách này thường được nhiều người ưa thích sử dụng hơn bởi tính linh hoạt của nó, không chỉ giúp cho người dùng có thể tùy ý lựa chọn hình nền mà còn thay đổi thường xuyên để người dùng có thể thoải mái lựa chọn nếu trường hợp quá nhiều ảnh muốn làm hình nền. Để thực hiện cách này bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào Desktop và chọn lệnh Personalize.

10+ Cách đổi hình nền máy tính đơn giản - nhanh và chính xác nhất 9

Bước 2: Lựa chọn Desk Background để thiết lập hình nền cho máy tính.

10+ Cách đổi hình nền máy tính đơn giản - nhanh và chính xác nhất 10

Bước 3: Ở bước này rất quan trọng, bạn lựa chọn Browser để bắt đầu chọn hình ảnh bạn yêu thích, có thể chọn nhiều ảnh để có thể thay đổi thường xuyên. Sau cùng lựa chọn Save changes để lưu lại toàn bộ những hình ảnh bạn đã lựa chọn từ trước.

Bước 4: Thoát khỏi cửa sổ để kiểm tra lại hình nền bạn đã lựa chọn.

Trên đây là hai cách đổi hình nền máy tính nhanh chóng đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất. Mong rằng qua bài viết ngày hôm nay bạn sẽ có thể đổi được những hình ảnh đẹp nhất cho máy tính của mình. Chúc bạn thực hành thành công!