Video là một trong những phương tiện đa phương tiện được nhiều người yêu thích vì có thể chia sẻ những khoảnh khắc chân thực, sống động của cuộc sống. Để có một video chất lượng thì việc edit video có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu biết cách biên tập phù hợp bạn sẽ có một chiếc video ấn tượng với những hiệu ứng đa dạng. Top phần mềm edit video được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích và thú vị khi chỉnh sửa video trực tuyến.

Clipchamp Create – phần mềm edit video chuyên nghiệp, miễn phí

Hiện nay bạn có thể tìm được cho mình khá nhiều những phần mềm edit video chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu như muốn chỉnh sửa trực tuyến thì công cụ Clipchamp Create chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể sử dụng những bước dưới đây để có thể tự tạo nên những video ấn tượng của riêng mình.

Top phần mềm edit video trực tuyến đơn giản ai cũng có thể làm 7

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập tạo đường link app.clipchamp.com để lập tài khoản. Người dùng có thể đăng nhập, đăng ký tài khoản bằng Google hay Facebook một cách vô cùng dễ dàng mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Bước 2: Bạn tìm và nhấn vào nút Create a video rồi chọn tỉ lệ khung hình. Tại đây có khá nhiều tỉ lệ khung hình cho người dùng lựa chọn. Bạn có thể chọn một tỉ lệ phù hợp và cũng có thể thay đổi lại sau khi đã hoàn thành xong video.

Bước 3: Sau khi đã chọn tỉ lệ khung hình, bạn thêm video hoặc hình ảnh, âm thanh muốn chọn bằng cách click vào Add Media rồi chọn Browse my files. Lúc này những file đã được chọn trước đó sẽ xuất hiện tại đây.

Bước 4: Sau khi đã có phần thô là những video, hình ảnh cũng như âm thanh thì bạn đã có thể edit video bằng cách kéo các thành phần media này và timeline bên dưới. Đồng thời điều chỉnh thời lượng của video bằng cách kéo đầu mút. Ánh sáng hay âm thanh, màu sắc cũng có thể điều chỉnh một cách vô cùng dễ dàng, đơn giản.

Top phần mềm edit video trực tuyến đơn giản ai cũng có thể làm 8

Bước 5: Bạn có thể chọn video và nhấn Split để cắt video riêng lẻ hay tách đoạn con trỏ trên timeline và chọn Delete để xoá hay di chuyển đoạn video sang vị trí khác trong video đang biên tập.

Bước 6: Chọn chèn thêm chữ và nhấn vào mũi tên xanh Add to timeline và chọn những vị trí, nội dung text phù hợp nhất. Theo đó ở bước này bạn có thể lựa chọn nội dung, font chữ, chỉnh sửa kích thước, vị trí hay màu chữ tuỳ theo nhu cầu và sở thích.

Bước 7: Chèn thêm hiệu ứng cho video. Ở bước này người dùng cũng có thể chèn thêm cho video những hiệu ứng sinh động và đa dạng rồi nhấn Add to timeline và điều chỉnh thời lượng của video bằng cách đầu mút kéo phía trên.

Bước 8: Đây là bước hoàn thành và xuất video. Sau khi đã chỉnh sửa video từ nội dung, âm thanh, ánh sáng, màu sắc cho đến thời lượng cắt ghép, bạn đã có một video hoàn chỉnh và có thể xuất video. Để tiến hành xuất video bạn nhấn Export ở góc trên bên phải và chọn chế độ muốn xuất và chờ đợi video download xong.

Phần mềm Movie Maker ghép video tiện lợi

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video thì không thể không nhắc đến Movie Maker. Bởi lẽ phần mềm này có các tính năng vô cùng đa dạng lại có thể thực hiện một cách đơn giản, cung cấp cho người dùng nhiều định dạng khác nhau. Ngoài việc sử dụng để chỉnh sửa video bạn còn có thể chỉnh sửa hình ảnh hay điều chỉnh nhạc nền một cách vô cùng tiện lợi.

Top phần mềm edit video trực tuyến đơn giản ai cũng có thể làm 9

Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản. Bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở file video cần chỉnh sửa và tải lên phần mềm Movie Maker để biên tập.

Bước 2: Các thanh công cụ hiện ra sau khi mở phần mềm, tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn.

Bước 3: Lựa chọn các thanh công cụ để cắt video, chèn âm thanh hay chèn hình ảnh, chèn text giúp video trở nên sinh động hơn. Đặc biệt các thanh công cụ này cũng hiện ngay ở phía dưới, người dùng có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn công cụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành phần chỉnh sửa video bạn chọn định dạng video như mong muốn cũng như độ phân giải khi tải về.

Phần mềm này có một ưu điểm so với những phần mềm chỉnh sửa video khác là không bị giới hạn số lần chỉnh sửa video. Tuy nhiên nó lại có một hạn chế đó chính là xuất hiện quảng cáo tuy không nhiều trong quá trình sử dụng phần mềm.

Phần mềm chỉnh sửa video WeVideo

Đây cũng là phần mềm được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu tìm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. WeVideo cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video một cách tiện lợi và nhanh chóng. Cách chỉnh sửa của phần mềm này cũng tương tự như Movie Maker nên nếu như bạn đã từng sử dụng phần mềm chỉnh sửa này thì sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng WeVideo.

Top phần mềm edit video trực tuyến đơn giản ai cũng có thể làm 10

Phần mềm này có tính năng lưu trữ thumbnail video nên bạn có thể sử dụng một cách đơn giản và tiện lợi. Nó cũng cho phép upload cũng như lưu trữ các nội dung bằng điện toán đám mây. Người dùng theo đó còn có thể ghi hình hay ghi âm từ các thiết bị đầu vào khác cùng với webcam. Đây là một trong những điểm khác biệt cũng là ưu điểm nổi bật của phần mềm edit video này so với những phần mềm khác hiện nay.

Điều đáng nói, hiệu suất của phần mềm này rất mạnh mẽ. Bạn cũng có thể sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả. Đồng thời cho ra một sản phẩm video chất lượng, sắc nét và ấn tượng. Đây là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, vì vậy nó cũng có những hạn chế nhất định. Trong đó có thể kể đến hạn chế xuất video 5 phút và độ phân giải 480p. Khi bạn chỉnh sửa video từ phần mềm này cũng sẽ có logo của phần mềm khi xuất. Điều này cũng gây ra không ít những phiền phức cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Phần mềm edit video miễn phí Online Video Cutter

Cũng tương tự như nhiều phần mềm chỉnh sửa video khác, phần mềm Online Video Cutter mang đến cho người dùng rất nhiều những tiện ích nổi bật. Bạn có thể làm và chỉnh sửa video vô cùng đơn giản, nhanh chóng với phần mềm này mà không cần mất quá nhiều thời gian hay làm các bước phức tạp. Ngoài việc cắt ghép video chuyên nghiệp bạn còn có thể sử dụng phần mềm này và upload dữ liệu lên đến 500MB. Đây là một ưu điểm được rất nhiều người dùng tin tưởng và đánh giá cao. Dữ liệu sau đó sẽ được lưu trữ trên các nền tảng trực tuyến, trong đó có Google drive.

Top phần mềm edit video trực tuyến đơn giản ai cũng có thể làm 11

Khi sử dụng phần mềm này bạn còn có thể loại bỏ những đoạn video không cần thiết, ngay cả những khoảnh khắc ngắn. Hoặc bạn cũng có thể phóng to theo khung hình mong muốn. Có thể nói rằng sở hữu phần mềm này bạn có thể làm tất cả những gì bạn cần và mong muốn có ở một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Khi chỉnh xong video bạn có thể lựa chọn cho mình những định dạng khác nhau để xuất file. Đồng thời bạn cũng có thể giảm được độ phân giải của file xuống để có dung lượng tốt nhất, mang lại chất lượng hiệu quả vượt trội, đáp ứng nhu cầu sử dụng khi chỉnh sửa và tải xuống video. Ngoài ra phần mềm này còn có khá nhiều những tính năng vượt trội khác đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Bạn có thể tải ngay về hôm nay để khám phá những tính năng hữu ích này.

Lightworks Pro – top phần mềm edit video chuyên nghiệp

Khi nhắc đến phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chuyên nghiệp thì nhất định không thể không nhắc đến Lightworks Pro. Bởi lẽ đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa video được nhiều người yêu thích nhất. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ hết những nhược điểm mà video có. Đồng thời hỗ trợ người dùng chọn nhiều định dạng video phù hợp với nhu cầu. Bạn cũng có thể lựa chọn những hiệu ứng, nhạc nền hay màu sắc theo yêu cầu để có một video hoàn hảo nhất.

Top phần mềm edit video trực tuyến đơn giản ai cũng có thể làm 12

Không chỉ được biết đến và sử dụng nhiều tại Việt Nam mà phần mềm Lightworks Pro này còn rất nổi tiếng trên thế giới và được nhiều người công nhận, đánh giá cao. Đây chính là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà bạn không nên bỏ qua để có một sản phẩm chất lượng trong thời gian nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều những tính năng tiện ích mà nó mang đến.

Phần mềm này giới hạn video đầu ra chỉ 720p nhưng điều này cũng không làm giảm sức hút mà nó mang đến cho người dùng. Tuy nhiên với một phần mềm miễn phí thì những ưu điểm và tính năng mà nó mang đến cho người sử dụng vẫn là rất tuyệt vời. Đặc biệt phần mềm này cũng có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Bạn có thể sử dụng Windows hay Mac OS X cũng đều có thể sử dụng mà không gặp khó khăn gì. Việc cài đặt và sử dụng phần mềm này cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất thì hãy tham khảo ngay phần mềm này nhé.

Ngoài phần mềm trên thì hiện nay người dùng cũng có thể sử dụng khá nhiều những phần mềm khác nhau để chỉnh sửa, biên tập video. Trong đó có thể kể đến như phần mềm Adobe Premiere Elements, phần mềm Lightworks, phần mềm CyberLink PowerDirector hay phần mềm Filmora,…Những phần mềm này đều được sử dụng khá phổ biến hiện nay và được người dùng vô cùng ưa chuộng vì những ưu điểm mà nó mang lại. Nhìn chung các phần mềm này đều giúp người dùng có thể xử lý được khá nhiều vấn đề khác nhau, góp phần tạo nên một video ấn tượng, hoàn chỉnh và thu hút người xem.

Có lẽ với những thông tin được giới thiệu trên đây bạn cũng đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích và thú vị khi có nhu cầu edit video trực tuyến hoặc biên tập video trên máy tính nói chung. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng nhu cầu, mục đích của người dùng. Vì vậy nếu như bạn đang tìm kiếm một phần mềm edit thì hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một công cụ hữu ích nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn.