Năm 2021 là một năm đánh dấu nhiều cột mốc vô cùng quan trọng, giúp cho nhiều người dùng có thể nhiều ứng dụng tiện ích để phục vụ công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Trong đó phần mềm Microsoft PowerPoint cũng dược đánh giá cao bởi sự xuất hiện của top mẫu powpoint đẹp mắt ngày càng phổ biến và giúp ích rất nhiều cho người dùng.

Không chỉ giúp ích khi thuyết trình giữa các đối tác mà việc chuyên môn hóa lĩnh vực trình chiếu, các mẫu trình chiếu này ngày càng phong phú hơn, phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau chứ không còn khô khan và cứng nhắc như trước đây nữa. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về những mẫu thuyết trình này, hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé!

Tại sao nên sử dụng powpoint?

Microsoft PowerPoint (gọi tắt là PowerPoint) là một phần mềm trình chiếu do hãng microsof sáng chế và được tung ra sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Ứng dụng của phần mềm này vô cùng phổ biến, có thể dùng trong việc giảng dạy tại các trường học và cũng có thể sử dụng trong những dịch vụ thuyết trình trước mặt khách hàng và đối tác kinh doanh.

Top mẫu powpoint đẹp và dễ ứng dụng nhất năm 2022 7

Sự phát triển và tính ứng dụng phổ biến của phần mềm này được nhiều người đánh giá là một bước tiến khoa học thông minh bậc nhất của nhân loại, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị hàng đống giấy tờ thuyết trình dày đặc các con chữ, hình ảnh. Nhờ có phần mềm này mà chúng ta có thể sử dụng hình ảnh có màu sắc sống động như thật, chèn thêm nhiều âm thành file video chân thực hơn và hiệu ứng chuyển đổi linh hoạt không khiến người xem bị nhàm chán.

Trên thực tế người dùng luôn quan tâm đến việc thiết kế bản thuyết trình của mình độc đáo và tinh tế hơn để có thể thu hút người xem chú tâm và nội dung mình muốn đề cập hơn. Chính vì vậy người dùng đặc biệt quan tâm đến những mẫu powpoint mới nhất và đẹp mắt nhất. Nếu bạn cũng vậy, hãy theo dõi tiếp phần đặc biệt phía sau đây nhé!

Top mẫu powpoint đẹp và dễ ứng dụng nhất năm 2021

Những mẫu powpoint trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, giúp cho người dùng có thể tùy ý sử dụng bất cứ mẫu nào trong bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào họ mong muốn. Điều này còn phụ thuộc vào sự sáng tạo và khả năng biến hóa của từng khách hàng và người dùng khác nhau.

Tại sao nên chú trọng và thiết kế slide, câu trả lời chính là để “gây ấn tượng”! Những thiết kế độc đáo và mới lạ có thể khiến cho người nhìn ngay lập tức bị thu hút, níu kéo ánh nhìn của người xem chính là mục đích hàng đầu của những người thuyết trình.

Bởi thu hút được ánh nhìn của người khác thì họ mới có tâm ý để lắng nghe xem người đó nói điều gì. Từ đó người thuyết trình có thể truyền tải được thông điệp hiệu quả hơn. Khác với những bản thuyết trình khô khan trước đây, người dùng có thể thay thế bằng những màu sắc sinh động hơn, những hình họa dễ thương và bắt mắt hơn để đạt được mục đích thuyết trình.

Dưới đây sẽ là một số những mẫu powpoint nhận được nhiều sự yêu thích nhất của người dùng bạn có thể tham khảo:

Mẫu Slide Powerpoint màu Pastel

Những gam màu Pastel từ đầu năm 2019 đã trở thành những gam màu được rất nhiều người dùng yêu thích. Trong lĩnh vực thời trang và nghệ thuật những gam màu này đã chiếm được vị thế vô cùng quan trọng, là màu sắc chủ đạo của hai năm liền và trong năm 2021, một số những gam màu này vẫn còn vô cùng hot trên thị trường thời trang trong và ngoài nước. Đó cũng là một trong những lý do các mẫu powpoint này được ưa chuộng nhiều trong ngành thời trang và những ngành liên quan đến nghệ thuật.

Top mẫu powpoint đẹp và dễ ứng dụng nhất năm 2022 8

Ngoài ra những gam màu nhẹ dịu cũng là gam màu yêu thích của nhiều chị em phụ nữ yêu sự nhẹ nhàng và dịu dàng, những gam màu này thể hiện được nét đẹp thanh lịch và sự tinh tế vô cùng ngọt ngào. Được ví như một quý cô thơ mộng và lãng mạng. Cho nên những mẫu trình chiếu này thường được dùng trong ngành nghề liên quan đến các tổ chức vì phụ nữ hoặc những diễn văn có liên quan đến các vấn đề của chị em như: sinh sản, giáo dục giới tính, quyền phụ nữ,…

Và một trong những đối tượng cũng được nhiều người hướng tới khi sử dụng gam màu powpoint này chính là dành cho trẻ sơ sinh. Những gam màu nhẹ nhàng tạo nên sự thanh mát sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các em bé mới lọt lòng. Không phải ngẫu nhiên màu sắc thường được chọn để làm quần áo và đồ chơi cho trẻ em là những gam màu này, bởi sự dịu nhẹ không gây ảnh hưởng quá lớn đến mắt của trẻ – bộ phận vẫn đang còn yếu ớt.

Số lượng các trang trình chiếu là 25 slide, với 25 bản thiết kế khác nhau từ hình ảnh, số liệu biểu đồ và văn bản được lồng ghép khéo léo trên màu nền Pastel, chắc chắn sẽ đáp ứng được những mong đợt của mọi khách hàng kể cả người khó tính nhất.

Mẫu Slide cảm hứng từ thiên nhiên

Hiện nay những vấn đề liên quan đến môi trường đều trở thành một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt từ sự phát triển của nhiều chiến dịch vì cộng đồng, những chiến dịch bảo vệ môi trường mà nhu cầu sử dụng những phần trình chiếu có nội dung thiết kế thân thiện và gắn bó với môi trường cũng ngày càng được quan tâm hơn.

Top mẫu powpoint đẹp và dễ ứng dụng nhất năm 2022 9

Chính vì vậy những mẫu powpoint lấy cảm hứng từ thiên nhiên đã nhận được rất nhiều lượt tải về và sử dụng, những mẫu trình chiếu này thường xuất hiện nhiều trong lĩnh vực: chiến dịch vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó những phần trình duyệt này cũng xuất hiện rất nhiều trong trường học, tại nhiều buổi diễn thuyết ở các lớp đại học, cao học về một vấn đề nào đó liên quan đến môi trường.

Có thể thấy ý nghĩa của mẫu powpoint này vô cùng dễ hiểu, chính là mang tới thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái của con người và giữ gìn sự trong sạch cho Trái Đất.

Cũng với 25 slide được thiết kế nhiều kiểu dáng và hình ảnh khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng cũng những người dùng mà họ có thể ứng dụng để thay đổi thứ tự hoặc trật tự slide sao cho hợp lý và truyền tải được đầy đủ nhất những thông điệp mà họ muốn mang tới cho người xem.

Bên cạnh đó, các mẫu powpoint này còn được kèm theo nhiều hình họa ký hiệu và bản đồ thế giới vô cùng sinh động, giúp cho quá trình thiết kế slide được linh hoạt hơn, thể hiện được rõ nét ý đồ của người thuyết trình hơn. Lợi dụng nhiều khoảng trắng để làm nổi bật thông điệp trên nền xanh – một màu xanh hòa bình và một màu xanh của đất mẹ thiên nhiên.

Mẫu Slide với chủ đề màu sắc

Những mẫu thiết kế này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, đặc biệt đối với những doanh nghiệp và cá nhân trong ngành nghề liên quan đến trẻ em như: Đồ chơi trẻ em, phim hoạt hình dành cho trẻ em, quần áo trẻ em, những doanh nghiệp kinh doanh thời trang gia đình, thời trang xuân hè và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến sắc màu.

Top mẫu powpoint đẹp và dễ ứng dụng nhất năm 2022 10

Một trong những đặc điểm quan trọng của những thiết kế này được đánh giá cao nhất chính là về màu sắc, các bản thiết kế slide đều tận dụng triệt để lợi thế về sắc màu và hình khối để tạo nên những thiết kế sống động, thu hút ánh nhìn của người xem. Đặc biệt hơn đối với những khách hàng làm trong ngành thời trang thì đây cũng là một cơ hội hiếm có để chơi đùa cùng màu sắc, tạo nên những thiết kế sinh động.

Cũng với 25 bản thiết kế slide mẫu ban đầu, người dùng có thể tùy ý lựa chọn những thiết kế khác nhau để phù hợp với nội dung thuyết trình cá nhân bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn nhiều hình ảnh biểu tượng để làm cho bài thuyết trình của bạn hấp dẫn hơn nhiều, thu hút người nghe và truyền tải thông điệp nhanh chóng hơn.

Các mẫu Slides chủ đề kinh doanh

Đây là những sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những khách hàng đang làm việc trong những ngành nghề kinh doanh và những ngành nghề liên quan đến kinh tế. Về yếu tố số liệu và bảng biểu thì đây là một trong những mẫu slide nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất từ người dùng.

Đặc biệt hơn đối với những sản phẩm kinh doanh có yếu tố so sánh giữ nhiều tài sản khác nhau thì đây là một trong những mẫu powpoint nhận được nhiều sự yêu thích nhất.

Top mẫu powpoint đẹp và dễ ứng dụng nhất năm 2022 11

Với những đặc điểm đặc trưng về số liệu, 25 slide của mẫu này có thể giúp người dùng thể hiện rõ nét được sự chênh lệch về số liệu để miêu tả sự phát triển trong một khoảng thời gian nào đó của một doanh nghiệp bất kỳ. Đặc biệt hơn các mẫu này cũng có nhiều biểu tượng minh họa để làm cho một bản thuyết trình khô khan nhiều số liệu cũng có thể trở nên sinh động hấp dẫn.

Mẫu Slide PowerPoint phù hợp ngành giáo dục

Trong ngành giáo dục, những mẫu thiết kế này được sử dụng vô cùng phổ biến để người dùng có thể làm được những bài dạy chuyên sâu về nghiệp vụ mà còn vô cùng sáng tạo. Việc dạy học chiếm một tầm ảnh hưởng rất lớn trong việc bồi dưỡng và xây dựng kiến thức cho thế hệ mầm non tương lai thế giới, chính vì vậy những người làm giáo dục thường đặc biệt chú ý đến việc làm cách nào để người học có thể tập trung cao độ đến bài dạy và có thể tiếp thu bài học chất lượng tốt hơn.

Top mẫu powpoint đẹp và dễ ứng dụng nhất năm 2022 12

Cũng với 25 slide được thiết kế chuyên nghiệp trên hình ảnh lật giở những trang sách hoặc bảng học, các thiết kế này mang tới cho người học một cảm giác độc đáo hơn giúp quá trình học tập được hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là những mẫu powpoint đẹp mắt nhất trong năm 2021, mong rằng qua bài viết ngày hôm nay với những mẫu này các bạn có thể tạo nên cho bản thân một bài thuyết trình độc đáo nhất. Chúc bạn thành công!