Bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa video phục vụ quá trình học tập cũng như công việc nhưng chưa tìm được phần mềm phù hợp. Bài viết có đưa ra những phần mềm cắt ghép video thông dụng, phổ biến và các ưu điểm nổi bật của phần mềm cho bạn tham khảo.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm cắt ghép video

Tất cả các phần mềm cắt ghép video được thiết lập các tính năng hữu ích hỗ trợ quá trình chỉnh sửa video trở nên dễ dàng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều. Những tính năng nổi bật của các phần mềm đó là:

Top các phần mềm cắt ghép video thông dụng bạn không nên bỏ lỡ 7

Phần mềm chỉnh sửa các video một cách dễ dàng cũng như đơn giản, không mất quá nhiều thời gian trong và sở hữu các thành phẩm hoàn toàn ưng ý, đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất.

Tùy chỉnh chất lượng của các video tạo cho người xem thấy hài lòng cũng như ưng ý.

Thêm các hiệu ứng chuyển động để tạo thêm tính hấp dẫn, không bị nhàm chán, gây được ấn tượng đế với người xem.

Bạn có thể dễ dàng tạo ra những video theo ý tưởng, phong cách riêng của mình. Các phần mềm này còn chèn được nhạc, chữ, văn bản của video để tạo sự sinh động cũng như cung cấp thông tin cho người xem video.

Cắt ghép nhiều đoạn video thành một video hoàn chỉnh trở nên đơn giản hơn nhờ vào những tính năng của các phần mềm.

Thông thường những phần mềm cắt ghép video đều có giao diện đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn lựa cũng như thao tác ở trên phần mềm. Cũng có nhiều phần mềm miễn phí nên người dùng thoải mái sử dụng.

Nhiều phần mềm còn hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt càng hỗ trợ người dùng không gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình chỉnh sửa video.

Một số phần mềm cắt ghép video thông dụng bạn nên sử dụng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng cắt ghép video cho người có nhu cầu sử dụng lựa chọn. Điển hình đó là các phần mềm như:

Phần mềm Gihosoft Free video Cutter

Đây là một phần mềm hỗ trợ việc cắt và ghép video chuyên dụng được nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Top các phần mềm cắt ghép video thông dụng bạn không nên bỏ lỡ 8

Phần mềm có giao diện đơn giản mà đẹp mang đến cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận cũng như chỉ cần trong một thời gian ngắn là có thể sử dụng. Phần mềm hỗ trợ nhiều video ở các định dạng khác nhau như là mp4, FLV, VOB, MPEG,… nên bạn không phải lo lắng về việc phải đổi đuôi video trước khi cho vào phần mềm để xử lý.

Chất lượng video sau khi được cắt ghép luôn được đảm bảo dù trải qua nhiều quá trình chỉnh sửa. Không những thế, phần mềm còn có các hiệu ứng để người dùng tùy chỉnh theo ý tưởng cho từng đoạn video của mình.

Avidemux – một phần mềm cắt ghép video phổ biến

Một gợi ý dành cho bạn khi chưa tìm được phần mềm cắt ghép video đó chính là Avidemux. Phần mềm chỉ cần những thao tác đơn giản là bạn sẽ chỉnh sửa được video theo ý tưởng của mình. Các thao tác hợp nhất hoặc là chia nhỏ các đoạn video đều rất dễ dàng.

Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều định dạng video đến với người dùng đó là MP4, MPG, AVI,… những định dạng phổ biến và chiếm đến 99% trong quá trình sử dụng ngày nay. Bạn không cần phải mã hoá các video này nên tiết kiệm được một khoảng thời gian tối đa.

Thời gian cắt và ghép video từ phần mềm này rất nhanh chóng, đảm bảo quá trình sử dụng sẽ khiến bạn hài lòng.

Phần mềm VSDC Free Video Editor

Một phần mềm nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là VSDC Free Video Editor một phần mềm chuyên nghiệp phù hợp với cả hệ điều hành Windows và IOS.

Phần mềm này sở hữu đầy đủ những tính năng cơ bản và cần thiết đảm bảo cho người dùng có thể cắt ghép video một cách dễ dàng cũng như đơn giản hơn rất nhiều.

Người dùng hoàn toàn chèn thêm các hình ảnh, video cũng như biểu đồ, âm thanh, phụ đề, tiêu đề,… vào trong phần video đang edit để tăng thêm sự hấp dẫn.

Bạn có biết rằng phần mềm này sẽ hỗ trợ xuất nhiều định dạng khác nhau và không thể thiếu các định dạng phổ thông nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa và sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tạo nên các video hoàn hảo phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn một cách tốt nhất. Hơn nữa, phần mềm này chuyên dụng để chỉnh sửa các video vừa nhanh vừa chất lượng tốt.

Phần mềm cắt ghép video VideoPad

Phần mềm VideoPad luôn mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Nhờ có phần mềm mà bạn có thể dễ dàng cắt, ghép, dựng video theo mong muốn của mình chỉ cần kéo hoặc thả rất linh hoạt.

Top các phần mềm cắt ghép video thông dụng bạn không nên bỏ lỡ 9

Những hiệu ứng như là chuyển động 3D, chuyển tiếp, chèn tiêu đề, phụ đề, âm thanh, chú thích, màu sắc… vào bên trong video cũng là những tính năng nổi bật của phần mềm này. Đặc biệt là phần mềm có tốc độ xử lý các hiệu ứng cũng như các thao tác bên trong công cụ này nhanh nên bạn không phải mất nhiều thời gian trong quá trình chỉnh sửa.

Đặc biệt là phần mềm còn có thể tua ngược lại video hoặc là làm nhanh, làm chậm video khiến cho video của bạn trở nên ấn tượng cũng như thu hút hơn. Hơn nữa, phần mềm có thể xuất video ở nhiều định dạng, copy sang đĩa, CVD,…

Phần mềm Ultra Joiner Video

Trong top các phần mềm hỗ trợ cắt ghép video thì không thể bỏ qua phần mềm Ultra Joiner Video. Đây là một phần mềm có thể kết nối nhiều video lại với nhau ở trên file của công cụ. Nhờ vậy, người dùng có thể chỉnh sửa cắt hoặc ghép các đoạn video lại với nhau một cách dễ dàng cũng như đơn giản hơn rất nhiều.

Top các phần mềm cắt ghép video thông dụng bạn không nên bỏ lỡ 10

Phần mềm có nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người sử dụng như là:

Tích hợp khả năng ghép nối các đoạn video thành một video duy nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng của các khách hàng một cách nhanh chóng và đảm bảo tốt nhất.

Phần mềm tương thích với nhiều định dạng video khác nhau nên bạn không gặp nhiều vấn đề trong quá trình chỉnh sửa. Các định dạng cơ bản đó là MPEG, AVI, MP4, 3GP,… Bạn cũng có thể thay đổi đuôi video khi kết nối chúng lại với nhau để giúp việc thực hiện nhanh chóng.

Tốc độ xử lý, thao tác video nhanh chóng, tiết kiệm thời gian edit của bạn một cách tốt nhất.

Bạn cũng có thể cắt, xóa những đoạn video không phù hợp với nội dung của bạn. Chắc chắn sẽ mang lại những video theo ý muốn của bạn và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tính năng thả, kéo các tập tin một cách dễ dàng cũng như đơn giản hơn rất nhiều.

Phần mềm có đầy đủ các tính năng của một phần mềm chuyên cắt ghép video. Các bộ codec cho video nên giúp cho người dùng thao tác, chỉnh sửa một cách tiện dụng.

Số lượng người dùng phần mềm Ultra Joiner Video đều đánh giá cao và cảm thấy hài lòng mỗi khi sử dụng. Chất lượng của video cũng đảm bảo để phục vụ nhu cầu học tập, công việc hoặc là giải trí của bạn.

Boilsoft video Joiner phần mềm cắt ghép video hữu dụng

Tiếp tục một loại phần mềm cắt ghép video rất phổ biến bạn không nên bỏ lỡ đó là Boilsoft Video Joiner. Từ khi xuất hiện trên thị trường phần mềm luôn mang đến những trải nghiệm tốt đến với người sử dụng. Những tính năng nổi bật của phần mềm này đó là:

Top các phần mềm cắt ghép video thông dụng bạn không nên bỏ lỡ 11

Khả năng ghép nối các video lại với nhau một cách nhanh chóng cũng như tiện lợi hơn rất nhiều. Nhờ vậy mà tiết kiệm thời gian chỉnh sửa video của bạn.

Điều đáng quan tâm của phần mềm mà người dùng có thể thay đổi thứ tự của những video hoặc là xóa đoạn video ra khỏi danh sách video.

Phần mềm có giao diện thân thiện đến với người dùng. Các tính năng của phần mềm rất đơn giản nên bạn dễ dàng tiếp cận cũng như thao tác dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm có các phím tắt nên hỗ trợ thao tác chỉnh sửa video dễ dàng và đơn giản hơn.

Tính năng tùy chọn định dạng đầu ra phù hợp nhất cho File của bạn. Hơn nữa, phần mềm cũng cho phép bạn xem trước các video trước khi mà bạn xuất ra bản file.

Rất nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm này khi cần dùng để edit cắt ghép các video lại với nhau trong thời gian ngắn.

Format Factory – công cụ chỉnh sửa video đơn giản

Một cái tên rất quen thuộc đến với những người thường xuyên edit video đó chính là Format Factory. Cũng giống như các phần mềm khác, Format Factory cũng có nhiều tính năng nổi bật cũng như ưu đãi như là:

Top các phần mềm cắt ghép video thông dụng bạn không nên bỏ lỡ 12

Phần mềm có tốc độ xử lý nhanh, tính năng bảo mật tốt nên bạn có thể hoàn thiện công việc khối lượng lớn chỉ trong vài phút.

Công cụ còn hỗ trợ định dạng như là WebP ở trên HTML5 giúp bạn có thể thay đổi định dạng mới nhằm tiết kiệm dung lượng một cách tối ưu.

Một tính năng nổi bật của phần mềm đó là hỗ trợ chuyển DVD/CD sang định dạng của video, âm thanh có chất lượng cao. Từ đó đảm bảo chất lượng video sau khi edit cũng có chất lượng cao.

Phần mềm có cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Sau khi hoàn thành các thao tác xử lý, cắt ghép phần mềm sẽ tự động tắt, tiết kiệm điện năng cho máy tính của bạn một cách tốt nhất.

Format Factory là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng phần mềm này mỗi khi edit. Một điều đáng quan tâm đó chính là phần mềm này có phiên bản dành cho di động rất tiện ích đến với người dùng. Giờ đây, chỉ với thiết bị di động thông minh bạn cũng có thể cắt ghép và chỉnh sửa video dễ dàng và tiện lợi.

Đối với mỗi phần mềm chỉnh sửa video đều có những ưu điểm cũng như tính năng nổi bật riêng. Đặc biệt là phần mềm sử dụng rất dễ dàng, đơn giản không mất nhiều thời gian của bạn.

Như vậy, bài viết có mang đến cho bạn những phần mềm cắt ghép video phổ biến và được nhiều người dùng đánh giá cao khi đã sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu thì không nên bỏ qua các phần mềm này, chắc chắn sản phẩm sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và tạo nên những video đẹp, chất lượng cao. Chúc bạn sẽ edit được những video ưng ý.