Việc có quá nhiều ứng dụng hoạt động trên PC sẽ chiếm dụng tài nguyên của máy tính, không gian lưu trữ bị cạn kiệt, mọi truy cập, lưu trữ trở nên chậm chạp hơn. Các ứng dụng còn là nguyên nhân dẫn đến máy tính có nhiều virus hơn. Do đó, chúng ta cần đến các phần mềm gỡ cài đặt thông minh để dọn dẹp sạch sẽ ổ cứng và phần mềm của máy. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về top 10 phần mềm gỡ cài đặt được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trong quá trình làm việc, có rất nhiều ứng dụng mà chúng ta không sử dụng đến, tệp file nặng cần gỡ, để máy tính nhẹ hơn và sử dụng PC nhanh hơn. Tuy nhiên, với những thao tác “Delete” thông thường thật khó làm sạch những ứng dụng cứng đầu. Chính vì thế, chúng ta cần đến những phần mềm gỡ cài đặt để làm sạch bộ nhớ, giảm dung lượng và ngăn chặn virus tấn công trên PC đồng thời tìm kiếm các ứng dụng nhanh hơn, sắp xếp các thư mục logic, khoa học.

1. IObit Uninstaller

Khi được hỏi các chuyên gia IT phần mềm gỡ cài đặt nào được đánh giá cao nhất thì rất nhiều câu trả lời đều cho rằng đó là IObit Uninstaller. Đây là phần mềm gỡ cài đặt tận gốc, hoạt động hiệu quả với chất lượng gỡ xóa nhanh chóng, giúp người dùng gỡ đi những ứng dụng không cần thiết, thực hiện thao tác xóa thư mục và những dữ liệu, tệp file rác.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 11

Cài đặt phần mềm IObit Uninstaller hoàn toàn miễn phí, chỉ cần tải về và sử dụng trên máy tính là được. IObit Uninstaller luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng về khả năng gỡ cài đặt nhanh chóng, dọn dẹp máy tính sạch sẽ, đảm bảo hoạt động sử dụng PC nhanh chóng hơn và mượt mà hơn.

Đặc biệt trong phiên bản IObit Uninstaller 8 có nâng cấp thêm tính năng Bundleware cho phép người dùng liệt kê tất cả các ứng dụng, tệp tin đi kèm để gỡ sạch sẽ trong một click chuột. Ngoài ra, Easy Uninstall còn hỗ trợ người dùng gỡ nhanh những ứng dụng cửa sổ đang mở, các icon không cần thiết trên Desktop và trên khay hệ thống.

2. Geek Uninstaller

Top 2 phần mềm gỡ cài đặt là Geek Uninstaller. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này: có khả năng quét sạch chuyên sâu và dọn dẹp sạch toàn bộ hệ thống. Các tệp file rác và những ứng dụng không dùng đến sẽ gỡ cài đặt nhanh nhất. Điểm đặc biệt là phần mềm này sử dụng hoàn toàn miễn phí, tương thích với hệ điều hành Windows.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 12

Ngoài ra, Geek Uninstaller còn sở hữu một số tính năng khác: xóa đi những ứng dụng không cần thiết, dọn dẹp sạch sẽ các tệp tin rác, giao diện sử dụng thân thiện với mọi người dùng. Geek Uninstaller còn cho phép hiển thị các thông tin về ứng dụng: phiên bản, kích thước phần mềm và ngày cài đặt… giúp người dùng quản lý dễ dàng hơn.

3. Wise Program Uninstaller

Wise Program Uninstaller được xem là một trong những ứng dụng gỡ bỏ cài đặt và loại bỏ các phần thừa, chiếm dụng tài nguyên trên PC một cách hữu hiệu nhất. Những ứng dụng và phần mềm không mong muốn sẽ được dọn dẹp sạch sẽ, nhanh chóng và gọn nhẹ, máy tính hoạt động trơn tru và mượt mà hơn rất nhiều.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 13

Chúng ta không cần cài đặt Wise Program Uninstaller về máy mà có thể sử dụng trực tuyến, thao tác đơn giản hơn. Đây cũng là là phần mềm gỡ cài đặt có lượt tải về nhiều nhất.

Một số tính năng nổi bật của Wise Program Uninstaller: thực hiện các thao tác gỡ bỏ các ứng dụng trên máy tính nhanh chóng và triệt để, hiển thị những thông tin từ ứng dụng, gỡ bỏ cài đặt rất nhanh, tăng tốc độ hoạt động của PC, nâng cấp hệ thống bảo trì.

4. Revo Uninstaller Free

Ứng dụng gỡ cài đặt phần mềm hoàn toàn miễn phí, Revo Uninstaller Free được phát hành sử dụng bởi VS Revo Group. Phần mềm này được đánh giá rất cao về hiệu quả loại bỏ các ứng dụng không cần thiết. Trước khi xóa bỏ sạch sẽ sẽ phân tích các dữ liệu liên quan đến ứng dụng cần gỡ. Sau khi gỡ bỏ ứng dụng, Revo Uninstaller Free tiếp tục quét và tìm kiếm các tệp file không cần thiết, khóa các trang registy, điều mà rất nhiều phần mềm gỡ cài đặt khác thường bỏ qua và tạo thành một kho ổ rác trong hệ thống, nguồn nhiễm virus lớn hơn.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 14

Với việc sử dụng Revo Uninstaller Free, giúp người dùng quản lý các thư mục và ứng dụng cài đặt khoa học hơn, trình duyệt web luôn được làm sạch lịch sử sau khi hoàn thành công việc. Đại đa số dân văn phòng đều khá yêu thích và thường xuyên lựa chọn phần mềm gỡ cài đặt Revo Uninstaller Free để hỗ trợ sử dụng làm sạch PC mỗi ngày.

Những tính năng nổi bật của Revo Uninstaller Free: gỡ bỏ nhanh chóng các ứng dụng một cách chính xác, xem thông tin chi tiết của từng ứng dụng trên PC. Sử dụng Hunter Mode để gỡ cài đặt và loại bỏ những ứng dụng không cần thiết. Làm sạch và dọn dẹp các tệp tin, bộ nhớ tạm ra khỏi ổ đĩa. Xóa lịch sử trình duyệt web, xóa vĩnh viễn các tệp tin trong thùng rác. Sử dụng miễn phí, cam kết không có phần mềm quản lý gián điệp, nâng cao tính riêng tư cho người dùng.

5. Puran Uninstaller

Phần mềm gỡ cài đặt tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Puran Uninstaller. Về cơ bản thì Puran Uninstaller vẫn sở hữu những tính năng xóa bỏ, làm sạch và gỡ các ứng dụng không cần thiết như các phần mềm trên.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 15

Tuy nhiên, ở Puran Uninstaller đã được nâng cấp với tính năng hỗ trợ tìm kiếm các ứng dụng được cài đặt trên PC, thực hiện gỡ cài đặt nhiều tệp file, thư mục đồng thời cùng lúc.

Một số tính năng của Puran Uninstaller: gỡ cài đặt bất cứ phần mềm/ ứng dụng nào trên PC. Sử dụng Force Uninstaller để gỡ bỏ các phần mềm cứng đầu. Xác minh chữ ký số của các phần mềm được cài đặt. Sử dụng hoàn toàn miễn phí, tương thích với hệ điều hành Windows.

6. Comodo Programs Manager

Comodo Programs Manager đây có lẽ là phần mềm gỡ cài đặt được nhiều người dùng biết đến nhiều nhất, khả năng gỡ cài đặt những phần mềm cứng đầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 16

Điểm tạo nên sự khác biệt của Comodo Programs Manager so với các phần mềm đối thủ khác: có thể giám sát việc cài đặt các chương trình. Nếu bạn cài đặt Comodo Programs Manager trước, thì tất cả những ứng dụng cài đặt sau đó đều sẽ được giám sát bởi Comodo Programs Manager. Khi đó, nếu chúng ta thao tác gỡ cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào đó, Comodo Programs Manager sẽ nắm bắt dễ dàng và thực hiện nhanh chóng, tối ưu nhất.

Với những ứng dụng vô tình bị xóa mất, chúng ta có thể thực hiện khôi phục sao lưu. Người dùng cũng có thể xem thư mục tệp file cài đặt của bất kỳ chương trình nào, tiến hành sắp xếp theo thứ tự khoa học, dễ sử dụng.

7. Advanced Uninstaller PRO

Trong danh sách các phần mềm gỡ cài đặt được ưa chuộng nhất hiện nay, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua cái tên Advanced Uninstaller PRO, đây là phần mềm gỡ cài đặt sở hữu rất nhiều tính năng đắt giá. Một số tính năng cơ bản của Advanced Uninstaller PRO bao gồm: quét các mục registy còn sót lại, tích hợp menu ngữ cảnh và tiện ích tìm kiếm.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 17

Monitored Installations là một trong những tính năng được cài sẵn trong phần mềm gỡ cài đặt Advanced Uninstaller PRO. Tính năng này cho phép chụp màn hình của máy tính trước và sau khi cài đặt các chương trình. Nhờ đó, Advanced Uninstaller PRO sẽ dễ dàng xác định được thay đổi mà các bản cài đặt đã thực hiện đối với hệ thống của mình. Việc loại bỏ các tệp file dữ liệu, ứng dụng không cần thiết trở nên nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của Advanced Uninstaller PRO là giao diện còn khá lộn xộn do các công cụ bổ sung quá nhiều, việc sắp xếp thiếu logic hơn.

8. Ccleaner

Top 8 phần mềm gỡ cài đặt thông dụng nhất hiện nay là Ccleaner, được xem như một chương trình dọn registy và làm sạch các file rác nhanh nhất, được sử dụng cài đặt hoàn toàn miễn phí. Trên nền tảng mobile, Ccleaner được sử dụng vô cùng rộng rãi, nhận được rất nhiều đánh giá 5 sao từ phía người dùng.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 18

Sử dụng Ccleaner, người dùng có thể tìm kiếm phần mềm đã cài đặt, thực hiện xóa hoặc đổi tên, đổi vị trí xuất hiện. Ccleaner hoạt động thông minh với những tính năng nổi bật, giúp người dùng truy cập nhanh hơn vào các tệp tin, thực hiện quét virus và làm sạch ổ rác.

Thực hiện mở cài đặt Ccleaner từ thanh công cụ, từ đó chúng ta sẽ tìm thấy những trình tìm kiếm tệp trùng lặp, trình điều khiển ổ đĩa và trình quản lý khởi động, thực hiện dọn dẹp và gỡ nhanh hơn.

9. Absolute Uninstaller

Chương trình gỡ cài đặt miễn phí được phát hành bởi Glarysoft, Absolute Uninstaller có thể gỡ nhiều ứng dụng cùng lúc, giao diện thông minh, sử dụng linh hoạt và được nhiều người dùng yêu thích hơn.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 19

Absolute Uninstaller còn tích hợp tùy chọn Auto Fix invalid entries trong thanh menu, cho phép người dùng thực hiện thao tác quét tất cả những chương trình cài đặt, tìm kiếm bất kỳ một ứng dụng nào để gỡ và làm sạch. Người dùng cũng có thể đổi tên ứng dụng qua Absolute Uninstaller.

10. PC Decrapifier

Và cuối cùng, top 10 phần mềm gỡ cài đặt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là PC Decrapifier. Đây là chương trình gỡ cài đặt di động, chỉ chiếm ít hơn 2Mb dung lượng của bộ nhớ, hỗ trợ người dùng thực hiện gỡ cài đặt hàng loạt nhanh chóng và dễ dàng.

Top 10 phần mềm gỡ cài đặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay 20

PC Decrapifier còn cho phép người dùng tạo các kho lưu trữ phục vụ cho những tệp file hoặc ứng dụng đã xóa và muốn khôi phục lại. Tuy nhiên, ở PC Decrapifier lại không cung cấp tính năng lọc tìm kiếm qua danh sách phần mềm, đây cũng là hạn chế khi sử dụng ứng dụng này.

Trên đây là top 10 phần mềm gỡ cài đặt được ưa chuộng và sử dụng thông dụng nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được phần mềm sử dụng thông minh và gỡ các ứng dụng, cài đặt linh hoạt nhất.