Khi bạn đang đọc báo, xem phim trên các website hay video trên Youtube, quảng cáo thường xuyên xuất hiện khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu, làm mất hứng xem tiếp. Một cách nhanh nhất để những quảng cáo đó không bao giờ xuất hiện làm phiền khi bạn đang lướt web hay giải trí là chúng ta có thể sử dụng phần mềm chặn quảng cáo. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu đến các bạn về top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

1. Phần mềm chặn quảng cáo Adblock Plus

Phần mềm chặn quảng cáo thông dụng nhất hiện nay là Adblock Plus, có lượng người dùng đông đảo và sử dụng vô cùng phổ biến. Adblock Plus tương thích với Firefox, Chrome, Safari, Opera.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 11

Sử dụng Adblock Plus cho phép loại bỏ mọi quảng cáo từ Facebook, Google, Youtube… và chặn cả những phần mềm virus gây hại. Adblock Plus cung cấp các tính năng: lọc toàn diện, chặn các banner quảng cáo ngoài ý muốn, chặn hầu hết các chương trình quảng cáo mang đến trải nghiệm sử dụng web mượt mà và thoải mái hơn cho mọi người dùng.

Adblock Plus luôn là một trong những phần mềm chặn quảng cáo được người dùng đánh giá rất cao về các tính năng thông minh, trình duyệt được loại bỏ mọi quảng cáo và giúp người dùng truy cập web nhanh hơn.

2. Phần mềm chặn quảng cáo AdGuard

Một trong những tiện ích chặn quảng cáo chuyên nghiệp trên đa dạng các nền tảng khác nhau mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là AdGuard. Sử dụng phần mềm AdGuard giúp bảo vệ máy chủ khỏi các nội dung quảng cáo và ngăn chặn sự tấn công của các loại virus độc hại, loại bỏ phần mềm gián điệp trên các trình duyệt một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 12

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chặn quảng cáo AdGuard: trình duyệt ở chế độ ẩn danh, cho phép chặn cookie của các bên thứ 3 có ý định lấy thông tin của bạn, hỗ trợ ẩn địa chỉ IP để bảo vệ dữ liệu của người dùng tốt hơn.

AdGuard còn phát ra những cảnh báo khi bạn truy cập vào những địa chỉ website có tính bảo mật không cao, nguy cơ chứa virus, gây rủi ro cho máy tính. Ngoài ra, sử dụng phần mềm AdGuard còn giúp tăng tốc độ lướt web cho máy tính, kết nối internet mạnh mẽ hơn, cấu hình trải nghiệm web mượt mà hơn.

3. Phần mềm chặn quảng cáo đa năng Ghostery

Luôn nằm trong top những phần mềm chặn quảng cáo được đánh giá cao về những tính năng thông minh, Ghostery sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời: tự động loại bỏ những trang web độc hại với nhiều quảng cáo xấu, chống theo dõi bởi bên thứ 3 đồng thời giúp nâng cấp bảo mật bảo vệ thông tin riêng tư của người dùng.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 13

Ghostery còn được trang bị hệ điều khiển hiển thị chi tiết thông tin, từ đó người dùng có thể nắm bắt được những thay đổi quan trọng và có những xử lý kịp thời. Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Ghostery nâng cấp với tính năng bảo mật chống lừa đảo, người dùng loại bỏ được những website không uy tín.

Sử dụng Ghostery cho phép ngăn chặn và loại bỏ mọi quảng cáo, người dùng có thể thống kê lại lịch sử chặn quảng cáo. Giao diện Ghostery cung cấp 2 chế độ xem cho người dùng lựa chọn: chế độ xem chi tiết và chế độ xem trực quan. Ghostery còn trang bị AI tân tiến và hiện đại nhất, cam kết dữ liệu của người dùng luôn được bảo mật tốt nhất.

Với những tính năng tắt chế độ quảng cáo cơ bản, bạn có thể sử dụng phần mềm Ghostery miễn phí. Với những tính năng bảo mật, chặn quảng cáo nâng cao hơn chúng ta cần trả 2 USD/ tháng để sử dụng phiên bản Ghostery nâng cấp.

4. Phần mềm chặn quảng cáo Adblock

Nếu bạn đã quá chán ngán với những quảng cáo: “nhà tôi 3 đời bán thuốc…” trên các kênh Youtube khi xem MV ca nhạc hay lướt video thì hãy nhanh chóng tải ngay phần mềm chặn quảng cáo Adblock.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 14

Sử dụng Adblock cho phép người dùng chặn các mẫu quảng cáo banner, quảng cáo chạy trên Youtube và thậm chí cả Facebook một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Với Adblock, trải nghiệm lướt video tuyệt vời hơn cả.

Một số tính năng nổi bật mà Adblock sở hữu: loại bỏ những quảng cáo hiển thị không mong muốn; tính năng Whitelist giúp xác định được những quảng cáo nào có thể trình phát được và được phép xuất hiện trong web/ video của người dùng; chặn quảng cáo Pop-ups và Pop-under; cung cấp đến người dùng danh sách bộ lọc chỉ định tên miền nào được phép hiển thị hoặc phải bị ẩn.

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Adblock nếu bạn mở quá nhiều tab cùng lúc thì phần mềm sẽ chạy lâu hơn.

5. Phần mềm chặn quảng cáo uBlock Origin

Top 5 phần mềm chặn quảng cáo mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là uBlock Origin, đây cũng là một trong những phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả nhất 2021 được người dùng bình chọn.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 15

uBlock Origin tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau: Chrome, Firefox, Safari, Edge, Opera. Dung lượng nhẹ, uBlock Origin không chiếm quá nhiều tài nguyên của máy tính, chặn được các loại quảng cáo theo mặc định. Ngoài ra, uBlock Origin còn chặn được sự tấn công của các web đen.

Những tính năng nổi bật mà uBlock Origin sở hữu: dễ dàng chặn các quảng cáp Pop-ups và Pop-unders; cung cấp đến người dùng danh sách bộ lọc giúp bạn lọc ra những quảng cáo không mong muốn; cung cấp tính năng hỗ trợ tuỳ chọn Dynamc Filter cho phép sử dụng các web trong nước và quốc tế; giúp người dùng có thể kích hoạt hoặc huỷ kích hoạt các chương trình quảng cáo ở một số website nhất định.
Được phát hành hoàn toàn miễn phí, sử dụng uBlock Origin để loại bỏ những quảng cáo và virus gây hại cho máy tính một cách nhanh nhất.

6. Firefox Focus

Đứng thứ 6 trong danh sách những phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thuộc về Firefox Focus. Đây là phần mềm được phát hành bởi Firefox. Firefox Focus tương thích với cấu hình của các smartphone, chạy trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 16

Firefox Focus sở hữu rất nhiều tính năng thông minh: chặn được các quảng cáo thường xuyên xuất hiện trên smartphone trong quá trình truy cập web hay chạy các ứng dụng online; bảo vệ quyền riêng tư của người dùng; tự động xoá lịch sử và cookie; ngăn chặn sự tấn công của virus và các công cụ cố gắng truy cập thông tin cá nhân của người dùng.

Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Firefox Focus còn giúp tốc độ hoạt động của trình duyệt web nhanh hơn, người dùng sử dụng mượt mà hơn.

7. Phần mềm chặn quảng cáo Opera

Opera hỗ trợ sử dụng trên cả smartphone và PC, tính năng thông minh, mang đến hiệu quả chặn quảng cáo nhanh chóng và hiệu quả tốt hơn, cho người dùng những trải nghiệm web tuyệt vời hơn.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 17

Rất nhiều người dùng đã sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Opera và đều tỏ ra khá hài lòng với nhiều những bình luận và đánh giá 5 sao cho phần mềm này. Opera giúp chặn quảng cáo trên trình duyệt mà không cần đến tiện ích bổ sung add-on, giúp việc truy cập web của người dùng diễn ra nhanh hơn và trơn mượt hơn.

Giao diện thân thiện, Opera cung cấp những công cụ sử dụng thân thiện hơn với người dùng đồng thời tích hợp chế độ ẩn danh, cảnh báo lừa đảo, ngăn chặn các bên gián điệp cố gắng truy cập và đánh cắp thông tin người dùng.

Opera còn được trang bị tính năng xem web ban đêm, người dùng sử dụng smartphone và PC sẽ không bị đau mắt nhờ chế độ chỉnh sửa ánh sáng tương thích.

Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Opera còn hỗ trợ xóa lịch sử web, nâng cao tính bảo mật cho người dùng ở mức tốt nhất; giúp quản lý các file đã tải về; sắp xếp và chia sẻ, thực hiện xóa video khỏi danh sách nhanh nhất; đồng bộ hoá các chương trình.

8. Phần mềm chặn quảng cáo AdAway cho Android

AdAway là phần mềm chặn quảng cáo tương thích với hệ điều hành Android của smartphone, không hỗ trợ cho iOS và PC. Chế độ hoạt động đa dạng với những tính năng thông minh, AdAway nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng Android.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 18

AdAway được thiết kế với khả năng ngăn chặn các thông tin rác và những quảng cáo phiền phức, loại bỏ sự xâm nhập của virus tốt hơn, giúp người dùng sử dụng điện thoại truy cập web, lướt video thoải mái hơn và tập trung hơn.

Lưu ý: AdAway không có sẵn trên CH Play, vì thế nếu muốn sử dụng, bạn cần tải qua ứng dụng F-Droid.

9. Phần mềm chặn quảng cáo Privacy Badger

Privacy Badger là một trong những phần mềm chặn quảng cáo được rất nhiều người dùng đánh giá cao và có lượng sử dụng cao. Nếu xét về những tính năng cơ bản, Privacy Badger không có nhiều khác biệt so với phần mềm Adblock và Ghostery. Privacy Badger tích hợp tính năng ngăn chặn quảng cáo và các phần mềm gây hại.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 19

Ngoài ra, Privacy Badger còn trang bị tính năng nâng cấp bảo mật bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn khi ngăn chặn được sự can thiệp của bên thứ 3. Privacy Badger được các chuyên gia IT đánh giá rất cao nhờ thiết kế với thuật toán đặc biệt, khả năng phát hiện bên thứ 3 và chặn quảng cáo vô cùng hiệu quả.

10. Phần mềm chặn quảng cáo Adblocker Ultimate

Và cuối cùng, đứng thứ 10 trong danh sách những phần mềm chặn quảng cáo thông dụng nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Adblocker Ultimate.

Adblocker Ultimate có khả năng chặn quảng cáo miễn phí trên các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay: Chrome, Opera, Firefox và Safari. Ưu điểm lớn nhất của Adblocker Ultimate là có thể gỡ bỏ tất cả các quảng cáo cùng lúc.

Top 10 phần mềm chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay 20

Sử dụng Adblocker Ultimate, bạn sẽ tập trung hơn vào nội dung website hay video mà mình đang theo dõi. Ngoài ra, Adblocker Ultimate còn giúp chặn và loại bỏ các virus gây hại, các phần mềm hay thiết bị nghi ngờ là bên thứ 3 muốn đánh cắp thông tin của người dùng cũng sẽ được chặn ngay lập tức.

Adblocker Ultimate giúp cải thiện hiệu suất của người dùng, truy cập web mượt mà hơn, tăng tốc độ cho web và các trình duyệt.

Trên đây là top 10 phần mềm chặn quảng cáo thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm truy cập web tuyệt vời nhất và không bị làm phiền bởi các quảng cáo.