Hiện nay có rất nhiều công việc của nhiều cá nhân và doanh nghiệp đều cần trao đổi qua mail, chính vì vậy nhu cầu tìm hiểu về cách đăng kí email nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Đặc biệt đối với tất cả những người dân văn phòng, công sở thì mail là một trong những yêu cầu thiết yếu bạn cần phải có. Cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay để hiểu thêm về cách tạo mail nhé!

Tại sao bạn nên có email?

Hiện nay phần lớn người dùng khi trao đổi thông tin tuyển dụng đều gửi qua mail – một trong những phương thức truyền tải dữ liệu nhanh chóng an toàn và bảo mật nhất hiện nay. Người dùng sẽ không gặp nhiều khó khăn để có thể gửi một chiếc sơ yếu lý lịch cho nhà tuyển dụng bằng email và nhà tuyển dụng cũng có thể tổng kết số mail ứng tuyển nhanh chóng bằng các bộ lọc thông minh trên gmail.

Bên cạnh đó, email còn là phương tiện trao đổi thông tin quan trọng giữa nhiều doanh nghiệp hiện nay, nếu trước đây người dùng trao đổi hồ sơ và các hợp đồng quan trọng có dung lượng lớn bằng các phương pháp thủ công như truyền thư tay, gửi bưu điện phải mất vài ngày có khi hàng tuần thì nay với Email chỉ trong 5 giây thì đối tác đã có thể nhận được dữ liệu bạn muốn gửi rồi. Rất nhanh chóng và tiện lợi!

Email thường được dùng vào những trường hợp nào?

Bên cạnh việc ứng dụng mail trong công việc thì tại nhiều môi trường khác nhau người dùng cũng có thể sử dụng mail. Như lúc đi học bạn có thể gửi mail bài tập cho giáo viên, phụ huynh có thể trao đổi tiến độ phát triển của con cùng giáo viên qua mail. Và hiện nay cũng khá phổ biến là có nhiều bạn trẻ còn trao đổi thư từ qua mail như chính mục đích ban đầu của ứng dụng này được sản xuất “Thư điện tử”

Không những thế sự xuất hiện của email đã nhanh chóng giúp cho người dùng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng có thể nhanh chóng hội nhập quốc tế, mang tới nhiều lợi ích cho người dùng và giúp người dùng phát triển nhiều trong những công việc và sinh hoạt thư tín hàng ngày nhanh chóng hơn trước rất nhiều.

Với việc thường xuyên sử dụng email sẽ tạo nên một phong thái vô cùng chuyên nghiệp, giúp bạn học được những cách thức trao đổi lịch thiệp và nhận được nhiều ấn tượng tốt từ phía nhà tuyển dụng và đối tác kinh doanh, giúp cho sự phát triển trong sự nghiệp của bạn cũng được chắc chắn hơn rất nhiều. Vậy làm cách nào để tạo một tài khoản mail hoàn chỉnh, cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay

Nếu bạn muốn tạo một email để phục vụ cho công việc được hiệu quả hơn những chưa biết là như thế nào? Hãy cùng theo dõi những bước sau đây để cùng thực hành quá trình này nhé! Cùng bắt đầu nào:
Tạo Email bằng máy tính:

Bước 1: Từ trình duyệt, truy cập vào trang chủ Gmail qua link: https://support.google.com/mail/answer/56256?hl=vi sau đó click vào nút tạo tài khoản màu đỏ trên màn hình!

Top 10+ Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay 8

Lúc này giao diện đăng ký tài khoản sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhập thông tin cá nhân và những trường còn trống sau đó xác thực tài khoản bằng cách ấn Tiếp tục.

Top 10+ Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay 9

Sau đó bạn tiếp tục nhập số điện thoại cá nhân và thông tin ngày sinh để làm các bước tiếp theo.

Top 10+ Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay 10

Khi thực hiện xong bước này bạn sẽ đến bước đọc chính sách của Gmail, bạn chỉ cần ấn Tôi Đồng Ý để qua bước này

Top 10+ Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay 11

Sau đó bạn đã có một tài khoản mail để làm việc rồi. Hãy ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu để có thể thuận tiện hơn cho lần đăng nhập tiếp theo nhé!

Tạo tài khoản email bằng điện thoại

Bước 1: Bạn vào app Gmail trên điện thoại, nếu chưa có bạn có thể tải về:

Đối với Android bạn tải tại CH Play

Đối với IOS bạn tải tại Appstore

Sau khi tải thành công bạn truy cập vào app, vào phần cài đặt và lựa chọn tạo tài khoản!

Top 10+ Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay 12

Ở bước này bạn cần lựa chọn lý do tạo tài khoản, nếu bạn chỉ sử dụng mail với những mục đích cá nhân thì nên lựa chọn “Cho bản thân tôi” còn bạn tạo mail cho doanh nghiệp thì lựa chọn sự lựa chọn còn lại.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin và ấn Tiếp theo để chuyển qua bước khác:

Top 10+ Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay 13

Bước 3: Lựa chọn tên hiện thị mail bạn muốn, hãy còn tên cẩn thận vì không thể thay đổi thông tin này. Còn mật khẩu bạn nên lựa chọn mật khẩu bạn dễ nhớ nhất và có xen kẽ những ký tự đặc biệt như: @; & hoặc * để bảo mật cao hơn.

Top 10+ Cách đăng ký email đơn giản và nhanh nhất hiện nay 14

Sau cùng vẫn là bước đọc chính sách của Gmail, bạn nhấn vào Tôi đồng ý và kết thúc quá trình tạo mail. Đơn giản đúng không nào. Lúc này bạn đã có một mail cá nhân riêng để làm việc rồi.

Trên đây là những thông tin đơn giản và tinh gọn nhất để tạo mail trên hai thiết bị thông minh thông dụng nhất hiện nay: máy tính và điện thoại. Còn với những thiết bị khác nếu bạn muốn tạo mail có thể theo dõi những bài viết sau này của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức điện tử khác nữa nhé! Chúc bạn thực hành thành công!