Với những người có đam mê thiết kế đồ họa thì chắc hẳn Sketchup là một phần mềm không còn quá xa lạ. Đây là một phần mềm đồ họa, thiết kế 3D chuyên nghiệp hoàn hảo nhất hiện nay. Với sự nâng cấp không ngừng qua từng phiên bản của Sketchup đã giúp người dùng đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc. Đặc biệt Sketchup 2020 là phiên bản được rất nhiều nhà thiết kế đánh giá cao và sử dụng. Vậy làm sao để tải và cài đặt phần mềm này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Sketchup 2020

Sketchup là một phần mềm thiết kế đồ họa, hình ảnh 3D chuyên nghiệp, được các kiến trúc sư sử dụng để tạo nên các công trình nhà ở. Và Sketchup là một phiên bản hoàn hảo, là niềm tự hào của nhà sản xuất Trimble Navigation và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm này đó là khả năng vẽ và thiết kế các mô hình 3D có độ chính xác cao qua icon, mang đến cho người dùng một trải nghiệm mới trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, hình ảnh 3D. Với sự hỗ trợ của Sketchup 2020, các kiến trúc sư, design, nhà phát triển game sẽ nâng cao hiệu suất làm việc cũng như rút ngắn thời gian và công sức.

Những tính năng chính của phần mềm Sketchup 2020

So với những phiên bản trước đây, Sketchup 2020 được nâng cấp với nhiều tính năng nổi bật và tạo ra rất nhiều bất ngờ cho người dùng ngay những ngày đầu xuất hiện.

Phần mềm Sketchup phiên bản 2020 có giao diện hiện đại, cập nhật theo xu hướng phát triển mới, vì thế mà các thao tác sử dụng phần mềm này cũng đơn giản hơn rất nhiều những phiên bản trước đây.

Bên cạnh đó, Sketchup 2020 còn được trang bị tính năng thêm khuôn mặt, kết cấu và mô hình chi tiết mượt mà, mềm mại. Phần mềm còn có độ lớn cục đại về dung lượng, sự đổi mới và nâng cấp nhiều về đồ họa.

Người dùng phần mềm này có thể quản lý và sắp xếp một Outline đơn giản, các thao tác đan xen, đè lên nhau một cách phức tạp sẽ biến mất. Việc chỉnh sửa và ẩn đối tượng hình học cũng trở nên dễ dàng khi trong menu thả xuống, các đối tượng ẩn được tách ra khỏi ẩn hình học.

Ngoài ra, Sketchup phiên bản 2020 còn hỗ trợ tính năng phân biệt giữa đối tượng ẩn và hình học ẩn. Người dùng có thể chỉnh sửa, bổ sung trực tiếp trong Layout nên sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức làm việc.

Ngay trong Layout, bạn có thể chuyển đổi mức độ hiển thị của thẻ mà không cần xóa hay chèn các mô hình mới. Phiên bản này có chế độ xem đa dạng, tạo sự tiện ích cho người dùng.

Cách tải và cài đặt Sketchup Pro 2020 Full vĩnh viễn

Để có thể sử dụng phần mềm Sketchup 2020, hãy thực hiện các bước tải và cài đặt dưới đây nhé.

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 16

 Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 17 Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 18

Bước 1: Hãy tải phần mềm Sketchup 2020 về máy tính của bạn

Lưu ý: Nên tắt tạm thời Windows Defender để quá trình cài đặt không bị báo lỗi nhé

Bước 2: Hãy giải nén file vừa tải về bằng WinRAR

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 19

Bước 3: Sau khi giải nén xong, bạn sẽ nhận được 2 file như hình bên dưới

Bước 4: Lúc này hãy chạy file cài đặt Setup

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 20

Bước 5: Sau đó nhấn Install

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 21

Bước 6: Hãy chờ đợi một chút để phần mềm cài đặt nhé

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 22

Bước 7: Sau khi phần mềm đã cài đặt xong sẽ hiện lên hộp thư thoại, bạn nhấn chọn Yes. Lúc này máy tính sẽ khởi động lại.

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 23

Sau khi máy tính khởi động xong, quá trình cài đặt sẽ vẫn tiếp diễn.

Bước 8: Hãy chọn Finish để hoàn tất

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 24

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 25

Bước 9: Giờ thì hãy chuyển sang bước kích hoạt SketchUp Pro 2020 nhé. Bạn vào thư mục Vĩnh Viễn -> sao chép 3 files như hình dưới đây vào thư mục cài đặt của phần mềm.

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 26

Bước 10: Hãy tìm thư mục cài đặt theo đường dẫn như hình rồi nhấp chuột phải vào vùng trống ở thư mục và chọn Paste.

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 27

Bước 11: Nhấn chọn Replace the files in the destination rồi tích vào ô Do this for all current items và chọn Continue và chọn Continue nhé.

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 28

Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 29 Tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 Full Vĩnh Viễn 30

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước tải và cài đặt SketchUp Pro 2020 vĩnh viễn rồi đó. Hãy cùng mở phần mềm lên và trải nghiệm những tính năng nổi bật của phần mềm này nhé.