Khi đến lúc chọn máy chủ lưu trữ web của mình, bạn có thể sẽ có rất nhiều câu hỏi. Lưu trữ có thể hơi phức tạp. Bạn có Cloud hosting, shared hosting, Cloud VPS, dedicated servers và bạn cũng có hàng chục công ty lưu trữ để lựa chọn.

Với bài đăng này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu về hai loại Hosting khác nhau: Cloud hosting và Hosting VPS

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Cloud hosting so với VPS, để bạn có thể xác định cái nào sẽ phù hợp nhất với trang web của mình.

VPS Hosting là gì?

Máy chủ VPS còn được gọi là Máy chủ riêng ảo. Phong cách lưu trữ này về cơ bản là một máy chủ vật lý, sau đó được chia thành nhiều máy chủ ảo nhỏ hơn. Mỗi một trong những máy chủ ảo này hoạt động như một môi trường máy chủ chuyên dụng của riêng nó.

Vì bạn có phần dành riêng cho máy chủ, bạn có tập hợp tài nguyên được phân bổ của riêng mình và có thể tùy chỉnh và định cấu hình phân vùng máy chủ theo cách bạn muốn. Ngoài ra, không có trao đổi dữ liệu hoặc quyền truy cập tệp giữa các tài khoản trên máy chủ VPS.

Tuy nhiên, chúng có thể có xu hướng kém tin cậy hơn vì nếu một máy chủ vật lý bị lỗi, thì mọi VPS sử dụng máy chủ đó cũng không thành công. Hiệu suất của chúng cũng có thể thay đổi nếu một trang web tình cờ sử dụng tài nguyên trên máy chủ vật lý.

Ai Nên Sử dụng VPS Hosting?

Lưu trữ Máy chủ riêng ảo là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng muốn kiểm soát nhiều hơn trang web của họ, với các kỹ năng kỹ thuật để thiết lập môi trường tùy chỉnh.

Đăng ký VPS giá rẻ của tinohost nhập mã Vn-Parco giảm 10% khi thanh toán.

Ưu và nhược điểm của VPS Hosting

VPS có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng trang web đã phát triển hơn gói lưu trữ chia sẻ của họ . Tuy nhiên, nó không hoàn hảo cho mọi loại trang web hiện có. Dưới đây, chúng tôi xem xét những ưu và nhược điểm của dịch vụ lưu trữ VPS , vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp.

VPS có thể được tùy chỉnh rất nhiều. Chúng tương tự như một máy chủ chuyên dụng ở chỗ bạn có quyền truy cập root vào máy chủ và có quyền kiểm soát hệ điều hành và phần mềm máy chủ. Tuy nhiên, có thể có một số giới hạn được áp đặt do cấu hình máy chủ vật lý.

VPS cũng có xu hướng có hiệu suất rất cao, vì bạn được đảm bảo một lượng tài nguyên máy chủ nhất định. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ bị giới hạn ở một mức độ nào đó bởi máy vật lý. Ngoài ra, có khả năng hiệu suất của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang web khác sử dụng cùng một máy vật lý hoặc khi bạn vượt quá giới hạn gói của mình.

VPS không phải là giải pháp có khả năng mở rộng cao nhất. Chắc chắn, bạn được đảm bảo một lượng tài nguyên máy chủ nhất định, nhưng sẽ khó mở rộng trang web của bạn một cách nhanh chóng và máy chủ hiện tại của bạn có thể không xử lý được bất kỳ sự gia tăng lưu lượng nào, tùy thuộc vào khối lượng.

Cuối cùng, một VPS cực kỳ an toàn. Nó không hoàn toàn an toàn như lưu trữ chuyên dụng, nhưng nó đánh bại lưu trữ được chia sẻ. VPS của bạn sẽ hoạt động độc lập với bất kỳ trang web nào khác chia sẻ cùng một máy chủ vật lý, nhưng có khả năng bảo mật kém của một trang web khác có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Cloud Hosting là gì?

Cloud hosting tương tự như một môi trường Hosting VPS. Sự khác biệt chính là thay vì có một máy chủ duy nhất dành riêng cho trang web của bạn (như trường hợp của VPS), các tài nguyên được phân bổ giữa một loạt các máy vật lý khác nhau.

Với dịch vụ Cloud hosting, bạn có một mạng lưới các máy ảo tiềm năng không giới hạn. Tất cả các máy ảo này đều dựa vào một mạng lưới các máy chủ vật lý bên dưới. Với tất cả các máy ảo này được kết nối với nhau, về cơ bản bạn đang tạo một VPS lớn.

Với nền tảng Cloud hosting, bạn được hưởng lợi từ việc sử dụng nhiều máy chủ, do đó bạn có nhiều tài nguyên sẵn có hơn theo ý mình. Bạn có thể tăng sức mạnh của máy chủ của mình bất cứ khi nào bạn muốn đáp ứng các nhu cầu lưu lượng truy cập khác nhau.

Mặc dù Cloud hosting cung cấp tính linh hoạt hơn so với lưu trữ VPS, nhưng nó không cho phép tùy chỉnh nhiều.

Ai nên sử dụng Cloud Hosting?

Dịch vụ Cloud hosting là một lựa chọn tuyệt vời cho các chủ sở hữu trang web, những người cần sự linh hoạt mà dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp, để cho phép tăng hiệu suất nhằm đáp ứng sự gia tăng lưu lượng truy cập.

Đăng ký cloud giá rẻ của tinohost nhập mã Vn-Parco giảm 10% khi thanh toán.

Ưu và nhược điểm của Cloud Hosting

Cloud hosting là một lựa chọn tuyệt vời cho chủ sở hữu trang web muốn có một máy chủ lưu trữ có thể mở rộng và hiệu suất cao đằng sau họ. Cloud hosting đi kèm với rất nhiều lợi ích , nhưng nó không hoàn hảo cho mọi kiểu trang web, như bạn sẽ thấy bên dưới.

Cloud hosting cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh phù hợp. Tuy nhiên, bạn có thể bị giới hạn do số lượng máy chủ tuyệt đối mà bạn cần để phân phối cài đặt trên. Định cấu hình thiết lập lưu trữ của bạn để tận dụng tối đa mạng của bạn cũng có thể yêu cầu một số kỹ năng kỹ thuật.

Dịch vụ cloud hosting thực sự tỏa sáng ở khả năng mở rộng quy mô. Về cơ bản, bạn sẽ có toàn bộ mạng hoặc các máy chủ để thông báo ngay lập tức để có thêm bộ nhớ hoặc để đáp ứng nhu cầu lưu lượng truy cập ngày càng tăng. Ngoài ra, do tính khả dụng cao của các máy chủ, bạn sẽ có thời gian hoạt động rất cao và hiệu suất tuyệt vời. Nếu máy chủ vật lý bị lỗi thì trang web của bạn sẽ được chuyển sang máy chủ khác.

Môi trường cloud hosting của bạn cũng sẽ rất an toàn và sẽ được tách biệt với những người dùng khác trên cùng một mạng máy chủ vật lý. Tuy nhiên, vì máy chủ của bạn hoàn toàn dựa trên web, điều này làm cho máy chủ dễ bị tấn công hơn.

VPS Hosting so với Cloud Hosting

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai môi trường máy chủ là quy mô. Nếu bạn đang muốn khởi chạy càng nhanh càng tốt và không quan tâm đến quy mô, thì máy chủ VPS có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu một thiết lập lưu trữ linh hoạt và mức độ lưu trữ và hiệu suất trang web cao thì bạn nên kiểm tra môi trường cloud hosting.

Với dịch vụ cloud hosting, bạn có quyền truy cập vào nguồn cung cấp tài nguyên máy chủ gần như không giới hạn. Đối với các trang web có mức lưu lượng truy cập thay đổi hoặc các trang web đang mở rộng quy mô nhanh chóng thì cloud hosting có thể là giải pháp hoàn hảo. Dịch vụ cloud hosting cung cấp cho bạn sức mạnh máy chủ tuyệt vời và tính linh hoạt cao nhất, từ việc sử dụng tài nguyên đến giá cả.

Nhìn chung, lưu trữ VPS sẽ kém hiệu quả hơn và bị hạn chế về mức độ tài nguyên có sẵn cho trang web của bạn. Tuy nhiên, nó rất phù hợp cho những người chỉ đơn giản là muốn khởi chạy một trang web và đã vượt qua giới hạn của môi trường lưu trữ được chia sẻ của họ. VPS mạnh mẽ và cung cấp hiệu suất được cải thiện, tuy nhiên, khả năng trang web của bạn ngoại tuyến hoặc gặp sự cố tài nguyên cao hơn với dịch vụ lưu trữ VPS so với cloud hosting.