Qualcomm gần đây đã công bố Snapdragon 732G, một sản phẩm tiếp theo của Snapdragon 730G tầm trung của thương hiệu. So với người tiền nhiệm, Snapdragon 732G có công nghệ AI được cải tiến và tăng tốc hiệu suất.

Chipset được sản xuất trên quy trình 8nm. Nó có CPU 8 nhân Qualcomm Kryo 470 với tốc độ xung nhịp lên đến 2.3GHz và GPU Adreno 618 nhanh hơn, thực hiện nhanh hơn 15% trong việc hiển thị đồ họa.

Được ghép nối với modem X15, chipset này hỗ trợ 4G LTE và VoLTE, Thoại qua Wi-Fi (VoWiFi) với tính năng liên tục cuộc gọi LTE, cũng như HD và Ultra HD Voice (EVS). Nó có tốc độ tải xuống lên đến 800Mbps và hỗ trợ WiFi 6 và Bluetooth 5.1.

Nó có Công cụ trí tuệ nhân tạo Qualcomm thế hệ thứ 4 tự hào có hiệu suất lên đến 3,6 TOPS cho lối chơi trực quan, chân thực. Chipset này cũng giới thiệu một số tính năng của Snapdragon Elite Gaming như True HDR Gaming cho hình ảnh sáng hơn, Qualcomm Game Jank Reducer, tiện ích mở rộng chống gian lận và Kết xuất dựa trên vật lý (PBR) để có trải nghiệm chơi game chân thực hơn.

Đối với máy ảnh, chipset có thể quay video 4K HDR với chế độ Chân dung và phân đoạn đối tượng theo thời gian thực, chụp ảnh lên đến 192MP, cũng như lưu ảnh, video và dữ liệu với kích thước chỉ bằng một nửa so với các định dạng lưu trữ tệp truyền thống. Đối với sinh trắc học, nó hỗ trợ dấu vân tay, lệnh thoại, mở khóa bằng khuôn mặt và quét mống mắt.

Qualcomm gần đây đã xác nhận rằng Snapdragon 732G sẽ ra mắt trên điện thoại thông minh POCO sắp tới.

Ngoài những cải tiến về hiệu suất này, Snapdragon 732G cho phép các trải nghiệm chơi game Qualcomm Snapdragon Elite chọn lọc để cho phép người chơi trải nghiệm trò chơi liền mạch và siêu thực với hơn một tỷ sắc thái màu. Với Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 4, Snapdragon 732G cung cấp các tương tác trực quan và trải nghiệm người dùng dự đoán với trí thông minh phân tán mạnh gấp đôi so với các thế hệ trước, giúp cải thiện hiệu quả sử dụng pin. Snapdragon 732G trang bị Modem Qualcomm Snapdragon X15 LTE, cung cấp tốc độ tải xuống và tải lên LTE vượt trội bên cạnh hiệu suất Wi-Fi đột phá.