Có khá nhiều lý do để bạn muốn khôi phục cài đặt gốc cho Iphone của mình. Có thể bạn đang muốn bán chiếc điện thoại đang có cho người khác hay đơn giản là điện thoại của bạn quá chậm, không còn nhiều dung lượng trống,… Bên cạnh đó, sau khi reset Iphone thì nó sẽ trở lại cài đặt gốc và tất cả các mật khẩu đã được cài đặt trước đó sẽ mất đi. Vậy nên, nếu như bạn có lỡ quên mật khẩu của các ứng dụng trên điện thoại thì có thể cài đặt lại Iphone nhé.

Tuy nhiên trong quá trình reset Iphone, bạn cần phải sao lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng trên máy để không bị mất dữ liệu nhé. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách reset Iphone đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

Reset Iphone và Restore Iphone khác nhau như thế nào?

Reset iPhone (Khôi phục cài đặt gốc) và Restore iPhone (Khôi phục) là hai cách dùng để xóa các thiết lập trên Iphone của bạn. Rất nhiều người dùng đã nhầm lẫn hai khái niệm này là một. Thế nhưng, thực chất đây lại là 2 quá trình khác nhau. Tuy nhiên, bản chất của chúng vẫn là cài đặt lại thiết bị của bạn từ đầu nên sẽ dùng để khôi phục Iphone về trạng thái như máy mới.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hai lựa chọn này nhé:

Reset Iphone là cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, nó chỉ xóa dữ liệu khỏi điện thoại mà không làm ảnh hưởng đến phiên bản hệ điều hành. Bạn có thể lựa chọn reset toàn bộ Iphone hoặc reset cho từng phần nhỏ theo nhu cầu của mình.

Còn Restore iPhone là quá trình cần thực hiện nếu như Iphone của bạn gặp sự cố lớn để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu. Ví dụ như khi Iphone thường xuyên bị treo, máy chậm hay gặp virus,…

Bạn có thể chia nhỏ quá trình restore thành hai loại đó là khôi phục Iphone và khôi phục dữ liệu Iphone.
Khôi phục Iphone sẽ giúp bạn khôi phục thiết bị về cài đặt ban đầu và xóa hoàn toàn dữ liệu trên Iphone. Còn khôi phục dữ liệu Iphone thì sẽ lấy lại dữ liệu về điện thoại sau khi restore iPhone.

Thông thường, người dùng sẽ bị nhầm lẫn giữa các định nghĩa này vì chúng đều dùng chung là Restore. Vậy nên hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về chúng nhé.

Lưu ý: Nếu như bạn lựa chọn Reset Iphone thì có thể thao tác ngay trên điện thoại của mình bắt cách sử dụng Cài đặt Iphone. Thế nhưng để Restore iPhone thì bắt buộc phải sử dụng iTunes hoặc các phần mềm bên thứ 3 phù hợp nhé.

Cách reset Iphone đơn giản, chuẩn nhất

Để có thể reset Iphone, hãy thực hiện theo những bước dưới đây nhé:

Bước 1: Để không bị mất toàn bộ dữ liệu trong máy sau khi reset, hãy sao lưu các dữ liệu nhé.

Bước 2: Mở Cài đặt -> nhấn vào Cài đặt chung -> rồi kéo xuống cuối cùng và chọn Đặt lại.

Hướng dẫn cách reset Iphone để khôi phục cài đặt gốc cho mọi Iphone 6

Bước 3: Các lựa chọn reset bao gồm:

Đặt lại tất cả cài đặt: Máy sẽ reset các cài đặt mà bạn đã thiết lập, tuy nhiên sẽ không làm mất dữ liệu trong máy.

Xóa tất cả mọi nội dung và cài đặt: Reset toàn bộ dữ liệu và cài đặt đã thiết lập trên Iphone trở về trạng thái ban đầu.

Đặt lại Cài đặt mạng: Những cài đặt mạng trước đó sẽ được reset lại và sau khi hoàn thành, bạn cần nhập lại mật khẩu wifi để sử dụng mạng. Việc reset này sẽ phù hợp khi Iphone hay bị lỗi mạng, mất sóng,…

Đặt lại từ điển bàn phím: Khi reset cài đặt từ điển bàn phím sẽ không làm ảnh hưởng đến dữ liệu cũng như những cài đặt khác. Nếu như bàn phím điện thoại của bạn bị lỗi thì việc reset lại sẽ giúp bàn phím thiết lập như ban đầu.

Đặt lại bố cục màn hình: Lựa chọn này chỉ reset lại màn hình chính của bạn. Sử dụng khi màn hình điện thoại của bạn có quá nhiều app không dùng đến, làm rối mắt.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Lựa chọn chức năng reset này khi có quá nhiều ứng dụng được phép truy cập vị trí hay tham gia vào quyền riêng tư của bạn.

Hướng dẫn cách reset Iphone để khôi phục cài đặt gốc cho mọi Iphone 7

Bước 4: Hãy nhập Passcode (Mã khóa máy) của bạn trên thiết bị IOS, sau đó nhập mật khẩu giới hạn nếu có.

Hướng dẫn cách reset Iphone để khôi phục cài đặt gốc cho mọi Iphone 8

Bước 5: Chọn Xóa Iphone 2 lần

Hướng dẫn cách reset Iphone để khôi phục cài đặt gốc cho mọi Iphone 9

Bước 6: Hãy nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn rồi chọn Xóa nhé.

Hướng dẫn cách reset Iphone để khôi phục cài đặt gốc cho mọi Iphone 10

Bước 7: Chờ trong vài phút cho đến khi màn hình Welcome xuất hiện.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình reset Iphone khôi phục lại cài đặt mặc định trên điện thoại rồi đó, rất đơn giản đúng không nào?

Như vậy, với cách reset iphone mà chúng tôi gợi ý trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể nắm rõ và thực hiện trên chiếc điện thoại thông minh của mình nhé. Nếu như chiếc Iphone của bạn đang gặp phải những vấn đề về tốc độ chạy, thường xuyên bị đơ hay nếu như bạn muốn bán lại điện thoại cho người khác thì reset máy là điều rất quan trọng.

Sau khi đọc hết bài viết này, nếu như thấy những thông tin trên đây hữu ích, hãy chia sẻ chúng với bạn bè và người thân của mình nhé.