Bạn có thấy mình bật màn hình trên máy tính chạy Windows 10 quá thường xuyên không? Có thể ngăn màn hình tắt hoàn toàn. Bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau cho thời điểm laptop của bạn đang chạy bằng pin và khi nó được cắm vào nguồn điện.

Nếu bạn có một thiết bị Laptop như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn phải quyết định cách màn hình hoạt động khi đang sử dụng pin hoặc được cắm vào. Máy tính để bàn chỉ có tùy chọn cắm vào. Khoảng thời gian chờ của màn hình có thể từ một phút đến năm giờ.

Đầu tiên, nhấp vào Start trên Windows 10 và chọn biểu tượng bánh răng có chữ Settings để mở Cài đặt. Bạn cũng có thể mở cửa sổ cài đặt Windows 10 bằng cách nhấn Windows + i.

Hướng dẫn cách ngăn Windows 10 tắt màn hình PC của bạn 6

Tiếp theo, trong Settings hãy bấm vào System.

Hướng dẫn cách ngăn Windows 10 tắt màn hình PC của bạn 7

Chọn Power & sleep ở thanh bên trái.

Hướng dẫn cách ngăn Windows 10 tắt màn hình PC của bạn 8

Nếu đang sử dụng máy tính để bàn, bạn sẽ thấy một cột menu là “When plugged in turn off after” trong cả “Screen” và “Sleep”. Nếu đang sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng, bạn sẽ thấy menu thả xuống thứ hai cho “On Battery Power”.

Để chỉnh lại mốc thời điểm màn hình tắt, hãy chọn menu bên dưới Screen.

Hướng dẫn cách ngăn Windows 10 tắt màn hình PC của bạn 9

Chọn “Never” từ menu để ngăn không cho Windows 10 tắt màn hình của bạn.

Hướng dẫn cách ngăn Windows 10 tắt màn hình PC của bạn 10

Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên để màn hình luôn sáng khi đang cắm điện. Bạn sẽ nhanh hết pin nếu sử dụng pin khi dùng Laptop. Tuy nhiên, sự lựa chọn là ở bạn!