Đánh số trang cho văn bản là điều rất cần thiết trong tin học văn phòng. Bởi đánh số trang sẽ giúp người dùng tiện theo dõi trình tự các trang và sau khi được in ra sẽ có thể sắp xếp chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, có khá nhiều người hiện nay thường xuyên phải làm việc với Word nhưng lại chưa biết cách đánh số trang trên ứng dụng này. Và nếu như bạn đang muốn học cách đánh số trang trong word 2016 thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tính năng đánh số trang trong Word 2016

Đánh số trang hay còn được biết đến với cái tên Page Numbers là một tính năng cho phép người dùng đánh số trang văn bản trong Word với nhiều định dạng số và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng.

Thông thường, số trang sẽ được đặt ở Tiêu đề (Header), Chân trang (Footer) hay lề bên. Tuy nhiên, người dùng Word thường lựa chọn đặt ở tiêu đề hoặc chân trang thay vì lề bên.

Ngoài khả năng đánh số trang từ đầu đến cuối văn bản, Word 2016 còn cho phép đánh lại số trang từ đầu trong những trường hợp cần thiết. Và để tìm hiểu về cách đánh số trang trong word 2016, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết nhé.

Cách đánh số trang trong Word 2016

Hãy thực hiện những bước dưới đây để đánh số trang vào văn bản Word 2016 nhé.

Bước 1: Mở Word lên, sau đó nhấp vào tab Insert -> chọn Page Number.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Microsoft Word 2016 3

Bước 2: Lúc này cột menu sẽ hiện ra các tùy chọn:

· Top of Page: đánh số trang ở vị trí trên cùng văn bản

· Bottom of Page: đánh số trang ở vị trí dưới cùng văn bản

· Page Margins: đánh số trang ở bên lề trang

· Current Position: đánh số trang ở vị trí hiện tại của con trỏ

Và ở mỗi tùy chọn, Word sẽ cung cấp cho bạn những mẫu Style đánh số trang sẵn có. Hãy lựa chọn một mẫu đánh phù hợp với văn bản của mình nhé.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong, hãy nhấn chọn Esc để khóa Header và Footer.

Bước 4: Nếu như bạn muốn tùy chỉnh để chọn lại mẫu Style hoặc thay đổi số trang thì hãy nhấn đúp chuột vào Header và Footer để mở khóa và chỉnh sửa nhé.

Nếu như bạn muốn thêm số trang vào Header và Footer thì hãy làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn đúp chuột vào vị trí bất kỳ trên Header hoặc Footer để mở khóa.

Bước 2: Bạn chọn tab Design rồi nhấp vào thư mục Page Number, sau đó chọn Current Position.

Bước 3: Lúc này những mẫu đánh số trang sẽ hiển thị và bạn lựa chọn một mẫu đánh số phù hợp với văn bản của mình.

Bước 4: Nhấn Esc để kết thúc nhé.

Cách đánh số lại cho trang văn bản

Ngoài tính năng đánh số tự động theo thứ tự từ đầu đến cuối văn bản, Word 2016 còn cho phép người dùng đánh số trang lại từ bất kỳ trang nào trong văn bản. Và để biết cách đánh lại số trang văn bản, hãy cùng theo dõi các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn hãy di chuyển điểm chèn đến đầu trang hoặc đoạn văn bản mà bạn muốn đánh số lại.

Bước 2: Sau đó chọn tab Layout -> chọn Breaks -> chọn Next Page trong mục Section Breaks từ menu thả xuống. Lúc này văn bản đã chia thành một phần mới.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Microsoft Word 2016 4

Bước 3: Nhấn đúp chuột vào Header hoặc Footer có chứa số trang mà bạn muốn thay đổi.

Bước 4: Chọn Insert -> chọn Page Number, một danh sách tùy chọn sẽ hiện ra, lúc này hãy nhấn vào Format Page Numbers để định dạng lại đánh số trang nhé.

Bước 5: Nhấn chọn Start at tại hộp thoại mới hiện ra. Trong ô Start at sẽ là số đầu tiên mà bạn sẽ đánh thứ tự cho trang văn bản của mình, mặc định được chọn là 1. Và nếu bạn muốn thay đổi thì hãy bấm vào nút mũi tên lên, xuống rồi ấn OK là được.

Cách xóa số trang trong Word 2016

Nếu như đã biết cách đánh số trang trong word 2016 rồi thì không cần dùng đến nữa, bạn phải làm gì để xóa chúng đi? Hãy thực hiện những bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn hãy đi đến trang cần xóa số trang.

Bước 2: Sau đó nhấn vào tab Insert –> chọn Remove Page Number trong Page Number để xóa số trang hiện tại.

Ngoài ra, bạn còn có thể xóa số trang trong word bằng cách nhấn đúp chuột vào vị trí số trang mà bạn muốn xóa, sau đó bôi đen số trang rồi nhấn phím Delete. Tiếp tục nhấn đúp chuột vào Header và Footer để kiểm tra kết quả thao tác xóa số trang nhé.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đánh số trang hoặc xóa số trang trong word nhanh chóng rồi đúng không nào.

Đánh số trang trang văn bản word là một trong những thao tác không thể thiếu đối với những người thường xuyên làm việc với word hay làm công việc văn phòng. Vậy nên, hy vọng với thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc đánh số trang đơn giản nhất cho văn bản của mình nhé. Nếu như thấy bài viết này bổ ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè, người thân của mình nhé. Chúc bạn thành công!