Nếu bạn chưa biết thì Google Assistant là một phần mềm trợ lý ảo được người dùng sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người muốn sử dụng phần mềm này nhưng chưa biết cách cài đặt Google Assistant PC vào máy. Nếu bạn đang loay hoay về điều này thì hãy cùng bài viết dưới đây khám phá chi tiết nhé!

Bạn biết gì về phần mềm Google Assistant

Trước khi khám phá cách cài đặt Google Assistant PC nhanh chóng, đơn giản thì bạn cần hiểu về chúng để xem chúng có thật sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Như đã nói ở trên, đây là một phần mềm trợ lý ảo của Google, chúng sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúng được xem là một ứng dụng nhắn tin thông minh được nâng cấp cũng như mở rộng của Google Now. Ngày trước tính năng này chỉ có trên các dòng Pixel nhưng giờ đây Google Assistant có thể dễ dàng tải xuống trên bất kỳ thiết bị nào.

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 9

Phần mềm này cho phép khả năng điều khiển bằng giọng nói, cũng như mở rộng các điều khiển khác nhau. Hiện nay chúng được đánh giá là sở hữu rất nhiều các tính năng thông minh như tìm kiếm thông tin, thực hiện yêu cầu người dùng đưa ra như: Mở danh bạ, tin nhắn, mở nhạc. Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để người dùng có thể tương tác với phần mềm này như: ra lệnh bằng giọng nói hay nhập văn bản.

Theo như phát biển của google từng cho rằng “Nếu bạn sử dụng Google Assistant càng nhiều thì chúng càng thông minh” Có nghĩa là sau một thời gian tìm hiểu và nắm bắt được sở thích, thói quen của người dùng thì nó càng giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách chính các hơn.

Những tính năng nổi bật của Google Assistant

Bạn tò mò phần mềm này có những tính năng nào nổi bật mà lại được nhiều người dùng yêu thích đến vậy, hãy khám phá nhé. Nếu như google now trước kia cho phép bạn thực hiện các lệnh tìm kiếm, điều khiển thiết bị hay gửi tin nhắn, kiểm tra các cuộc gọi… thì Google Assistant có thể làm nhiều hơn thế. Chúng được kết hợp thêm công nghệ AI với khả năng tương tác đàm thoại tốt hơn.

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 10

Nhờ đó bạn người dùng có thể dễ dàng xác định được vị trí của mình nếu đi lạc đường ở một nơi xa lạ. Hay đơn giản là bạn có thể tìm được những địa chỉ mà mình mong muốn khi đi chơi, du lịch một cách đơn giản là ra lệnh cho Google Assistant.

Hơn nữa chúng còn là một nhà phiên dịch thông thái dành cho bạn nếu bạn đang nói chuyện với người nước ngoài nhưng không thể giao tiếp với họ. Ngoài ra hằng ngày phần mềm này sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về cuộc sống, thế giới… để bạn không bị bỏ lỡ những sự kiện quan trọng đang diễn ra.

Cách cài đặt Google Assistant PC nhanh nhất

Bước 1; Tải link phần mềm Google Assistant về máy. Hiện nay có 3 loại điều hành khác nhau để bạn lựa chọn là Windows, MacOS, Linux…

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 11

Bước 2: Nhấn chuột phải vào trình cài đặt và chọn tải xuống

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 12

Bước 3: Mở file cài đặt lên

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 13

Bước 4: Chọn next

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 14

Bước 5: Lúc này bạn có thể để nguyên vị trí cài đặt hoặc chọn Browse để đặt lại. Tiếp đó chọn next để chương trình thực hiện cài đặt vào máy

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 15

Bước 6: Đợi vài giây để chương trình thực hiện cài đặt, sau đó chọn Finish. Đây chính là 7 bước trong cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản

Hướng dẫn cách cài đặt Google Assistant PC đơn giản, nhanh chóng 16

Hướng dẫn cách tạo tài khoản và sử dụng Google Assistant PC

Để có thể sử dụng ứng dụng này một cách trơn tru thì bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Actions on Google Console, sau đó bạn chọn New Project

Bước 2: Tại cửa sổ Term of service bạn chọn Yes sau đó chọn Agree and continue.

Bước 3: Bạn đặt tên cho dự án ở mục Project Name, sau đó thiết lập ngôn ngữ muốn sử dụng rồi chọn Create Project

Bước 4: Tiếp tục kéo xuống phía cuối trang web, chọn Click here và đợi trong giây lát.

Bước 5: Lúc này bạn đang ở trang Device Registration, chọn Register Model.

Bước 6: Cửa sổ Register Model Xuất hiện, tiến hành nhập tên sản phẩm, tên nhà sản xuất và chọn thiết bị bất kỳ. Sau khi điền đầy đủ thông tin chọn Register Model.

Bước 7: Click Download OAuth 2.0 credentials để tải file OAuth 2.0 credentials về máy. Sau khi thực hiện tải xong chọn Next để tiếp tục.

Bước 8: Chọn Save Traits.

Bước 9: Truy cập vào Google Cloud Platform, trên thanh điều hướng bên phải chọn Select a project.

Bước 10: Lúc này, tại thẻ All chọn dự án mình đã tạo ở bước 3, sau đó nhấn Open

Bước 11: Chọn biểu tượng navigation menu bên trái >> chọn APIs & Services >> Dashboard.

Bước 12: Chọn Enable APIS and Services.

Bước 13: Vào API Library, click chuột trái vào thanh công cụ nhập từ khóa Google Assistant

Bước 14: Chọn Google Assistant API

Bước 15: Chọn Enable và đợi trong vài phút

Bước 16: Sau khi tạo được Google Assistant API, bạn chọn Credential >> Configure Consent Screen.

Bước 17: Chọn External, nhấn Create, lúc này bạn sẽ được chuyển sang một trang mới

Bước 18: Tại App Registration, chọn email của mình ở mục User Support email

Bước 19: Thực hiện kéo xuống phía cuối trang tại khu vực Developer Contact Information thực hiện nhập email và chọn Save and Continue

Bước 20: Tiếp tục kéo xuống cuối trang và chọn Save and Continue và bỏ qua Scopes.

Bước 21: Trong mục Test Users chọn Add Users.

Bước 22: Lúc này cửa sổ Add Users xuất hiện, bạn nhập email của mình vào và chọn Add.

Bước 23: Nhấn Save and Continue để hoàn tất các thủ tục tạo tài khoản sử dụng Google Assistant trên PC, thật đơn giản và nhanh chóng phải không.

Trên đây là những cách cài đặt Google Assistant về máy dành cho bạn. Mong rằng những thông tin hữu ích bên trên đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm cũng như sử dụng thành công!