Nhóm nhà phát triển XDA đã nhận được một bản sao của các tài liệu bị rò rỉ, bao gồm cả hướng dẫn sử dụng Android 11 Go sắp tới của Google. Do đó, Google đã thông báo cho các nhà sản xuất rằng họ sẽ phải ra mắt điện thoại thông minh mới với hệ điều hành Android Go tích hợp, như thể các thiết bị này có RAM 2GB trở xuống.

Điều này có nghĩa là điện thoại thông minh có RAM 2GB trở xuống sẽ không thể chạy hệ điều hành Android thông thường hoặc ít nhất sẽ không cài đặt sẵn hệ điều hành mà người dùng phải tìm theo cách nào đó.

Google bắt buộc smartphone có RAM 2GB trở xuống phải chạy Android Go 2

Android Go là phiên bản rút gọn, thường được sử dụng trên điện thoại thông minh có RAM 1GB trở xuống. Tuy nhiên, Google không cần cài đặt các điện thoại thông minh này trên Android Go, nhưng các nhà sản xuất chỉ nên sử dụng phiên bản này cho các thiết bị có cấu hình yếu hơn.

Mặc dù có thể giúp các thiết bị có cấu hình yếu chạy trơn tru hơn phiên bản Android thông thường, Android Go sẽ cắt bỏ nhiều chức năng. Các ứng dụng phù hợp với Android Go, như Youtube Go, cắt bỏ nhận xét và không thích / không thích.

Các tài liệu của Google cũng tiết lộ sự kết thúc hỗ trợ cho các thiết bị RAM 512 MB, tài liệu thông báo rằng các thiết bị này sẽ không yêu cầu đủ phần cứng để chạy các ứng dụng dịch vụ di động của Google.