Có rất nhiều người dùng máy tính với hệ điều hành Windows 10 thường xuyên thấy xuất hiện thông báo Your Windows license will expire soon mỗi khi khởi động hệ điều hành hay truy cập vào giao diện màn hình. Với sự xuất hiện thường xuyên, nhiều lần mặc dù đã nhấn Close, thế nên nó khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu.

Đây không phải là một lỗi nào đó trên hệ thống Windows 10 mà chỉ là xuất hiện khi máy tính của bạn đã gần hết thời hạn sử dụng bản quyền. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn kích hoạt lại. Vậy làm sao để tắt thông báo phiền phức này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khởi động lại Windows Explorer

Nếu như bạn đang muốn tắt thông báo Your Windows license will expire soon trên máy tính của mình thì khởi động lại Windows Explorer trong Task Manager sẽ là một giải pháp khá tốt đấy nhé. Hãy làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del rồi chọn Task Manager từ menu hiện ra. Hoặc bạn có thể nhấn chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager nhé.

Cách tắt hoàn toàn thông báo "Your Windows license will expire soon" trên Windows 10 3

Bước 2: Ở tab tab Processes trên cửa sổ Task Manager, hãy tìm Windows Explorer và nhấp chuột phải vào nó rồi chọn End Task.

Bước 3: Click vào menu File ở phía trên cùng và chọn Run New Task.

Bước 4: Khi hiện ra cửa sổ Create new task, hãy nhập explorer.exe vào hộp thoại rồi nhấn OK nhé.

Thay đổi Group Policy

Ngoài giải pháp khởi động lại Windows Explorer, bạn cũng có thể sửa lỗi Your Windows license will expire soon bằng cách thay đổi Group Policy.

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Sau đó, hãy nhập lệnh gpedit.msc rồi nhấn Enter nhé.

Bước 3: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, hãy tìm Windows Update bằng cách nhấn chọn • Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update

Bước 4: Sau đó, bạn nhìn bên phải khung sẽ thấy tùy chọn No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations, hãy nhấn đúp chuột vào đó nhé.

Bước 5: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, hãy nhấn vào Enabled ở phía trên bên trái cửa sổ.

Bước 6: Chọn Apply rồi nhấn Ok và khởi động lại PC của bạn.

Vô hiệu hóa một số services

Vô hiệu hóa một số services cũng là một trong những giải pháp được khá nhiều người lựa chọn để tắt thông báo Your Windows license will expire soon.

Bước 1: Hãy nhập lệnh services.msc vào cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trong giao diện Services, hãy nhấp đúp chuột vào Windows License Manager Services.

Cách tắt hoàn toàn thông báo "Your Windows license will expire soon" trên Windows 10 4

Bước 3: Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn click vào Stop, sau đó trong danh sách trên mục Startup type chọn Disabled để vô hiệu hóa thông báo. Cuối cùng, hãy nhấn Apply và Ok để lưu lại thay đổi nhé.

Bước 4: Hãy kéo xuống và tìm Windows Update rồi chọn Disable trong Service status của cửa sổ hiện ra.

Sử dụng Registry Editor để sửa lỗi

Và cuối cùng, trong một số trường hợp bạn có thể sửa lỗi Your Windows license will expire soon bằng cách thực hiện một vài thay đổi trong Registry Editor nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows+R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Sau đó, hãy nhập lệnh regedit rồi nhấn Enter.

Bước 3: Vào File -> Export để sao lưu lại trước khi sửa đổi Registry nhé.

Bước 4: Một cửa sổ sẽ hiện ra, hãy nhấn chọn All trong Export range và nhập tên tệp mong muốn. Bạn hãy chọn một vị trí lưu và nhấp vào Save để lưu trữ backup của Registry.

Bước 5: Hãy mở Command Prompt rồi chạy dưới quyền admin với Run as administrator.

Bước 6: Lúc này trên màn hình xuất hiện một cửa sổ Administrator: Command Prompt, hãy nhập câu lệnh: reg add “HKLMSoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTCurrentVersionSoftware Protection Platform vào nhé.

Với giải pháp này, bạn sẽ ngăn chặn thông báo lỗi Your Windows license will expire soon lên màn hình máy tính của mình. Và nếu như gặp bất kỳ vấn đề nào sau khi sửa đổi Registry Editor, hãy chạy tệp sao lưu vừa export ở trên để khôi phục Registry về trạng thái ban đầu nhé.

Cài đặt lại Windows 10

Cài đặt lại Windows 10 là một hạ sách, lựa chọn cuối cùng khi bạn không thể nào tắt thông báo Your Windows license will expire soon. Bởi lúc này Windows 10 của bạn sẽ hoạt động thử nghiệm lại từ đầu.
Chỉ khi những cách trên không có hiệu quả thì bạn mới nên sử dụng cài đặt Windows 10 nhé, bởi nó sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn để cài đặt lại từ đầu đó.

Như vậy, nếu như máy tính của bạn thường xuyên xuất hiện thông báo Your Windows license will expire soon thì hãy sử dụng một trong những giải pháp mà chúng tôi gợi ý trên đây nhé. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tắt thông báo phiền phức này rồi.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng khi tắt thông báo này đi không có nghĩa là Windows đã được activate mà đơn giản nó chỉ không còn hiện thông báo lên thôi. Vậy nên, bạn cần tìm cách active hoặc mua bản quyền Win để tránh những rắc rối khi Win hết hạn nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn. Và nếu như thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ cùng bạn bè, người thân của mình nhé.