Hiện nay người dùng thiết bị điện tử đang gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng mạng, đặc biệt trong quá trình xem youtube hoặc lướt các trang web trên thiết bị di động và máy tính. Một trong những lỗi thường gặp nhất hiện nay chính là lỗi bị chặn Flash.

Giả sử bạn đang xem một đoạn clip trên youtube hoặc đang lướt web nhưng Flash của bạn bị chặn khiến quá trình xem của bạn bị gián đoạn, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt mạng cũng như công việc của nhiều người dùng. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề như thế hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay để tìm hiểu về cách sửa lỗi Adobe Flash Player bị chặn nhanh chóng nhất như thế nào nhé!

Adobe Flash Player là gì?

Adobe Flash Player là một trong những phần mềm mới nhất được sáng chế từ tập đoàn sáng tạo phần mềm Adobe nổi tiếng trên thế giới. Tuy là một phần mềm được sản xuất từ một thương hiệu danh tiếng nhưng chưa có thật sự nhiều người hiểu về tính năng của phần mềm này. Và đôi khi bạn đã từng sử dụng phần mềm những không hề hay biết.

Vậy đây là phần mềm gì? Khi tìm hiểu kỹ, ta có thể hiểu cơ bản rằng Flash là một chương trình điện toán thông minh, áp dụng những kỹ thuật đồ họa vector chuyên nghiệp và đồ họa điểm – cái mà xuất hiện nhiều trên các trang web hiện nay. Nhờ những tính năng ưu việt riêng của phần mềm để có thể nhanh chóng truyền tải thông điệp, dữ liệu dưới dạng hình ảnh và âm thanh.

Để hiểu một cách đơn giản nhất thì Adobe Flash Player là một phần mềm hỗ trợ người dùng mạng có thể dễ dàng xem video và nghe âm thanh chất lượng tốt nhất hiện nay.

Phần mềm này còn mang đến rất nhiều tính năng ưu việt khác như: Đẩy cao chất lượng và độ nét của video trên mọi nền tảng mạng khác nhau; tăng tốc độ đường truyền mạnh mẽ để người dùng lướt web nhanh hơn; tăng độ nét cho các file văn bản; hỗ trợ tối đa tốc độ chơi game online;… và nhiều tình năng ưu việt khác. Những tính năng này đã được nhiều người dùng yêu thích và đánh giá là những tính năng có tính ứng dụng vô cùng cao, rất tốt cho người dùng mạng hiện nay.

Tuy nhiên những tình huống bị chặn Adobe Flash Player hiện nay ngày càng nhiều hơn, cho nên người dùng rất mong muốn tìm kiếm được một phương án để sửa lỗi này nhằm đảm bảo quá trình xem video cũng như quá trình làm việc trên các trang web được mượt mà hơn. Nếu bạn cũng đang có cùng mối quan tâm này, hãy cùng theo dõi tiếp phần tiếp theo nhé!

Cách sửa lỗi Adobe Flash Player bị chặn

Đối với những lỗi này thì người dùng thường gặp nhiều nhất trên những trình duyệt web, và trong quá trình sử dụng thường gặp khó khăn đặc biệt trong những trình duyệt phổ biến như Google Chrome và Cốc Cốc. Ngoài ra còn nhiều trình duyệt web khác nhưng trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi chỉ nhắc đến hai trường hợp thường gặp nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin ở những trình duyệt khác có thể theo dõi ở những bài viết sau này của chúng tôi nhé!

Đối với hai trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc chúng ta có những cách thức sửa lỗi tương tự nhau. Sau đây sẽ là những bước chính để giúp người dùng khác phục được hoàn toàn lỗi này.

– Đối với Google Chrome:

Bước 1: Mở trình duyệt Chorme trên máy tính của bạn. Ấn vào nút ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Vào Cài Đặt và lựa chọn Quyền riêng tư và bảo mật. Lúc này cửa sổ Quyền riêng tư sẽ xuất hiện.

Cách sửa lỗi Adobe Flash Player bị chặn 100% thành công 3

Bước 3: Lựa chọn Cài đặt trang Web và chọn Flash.

Bước 4: Sau cùng bạn bật trạng thái “Hỏi Trước”

Lúc này bạn đã có thể sửa lỗi bị chặn Flash và có thể sử dụng phần mềm này một cách thoải mái rồi.

– Đối với Cốc Cốc:

Đối với trình duyệt này thì các thao tác có phần đơn giản hơn nhiều, người dùng có thể thực hiện theo các bước tương tự với trình duyệt Chorme tuy nhiên có những khác biệt nhỏ hơn thì có thể theo dõi những thao tác cụ thể sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc và lựa chọn Cài đặt tại biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái màn hình.

Cách sửa lỗi Adobe Flash Player bị chặn 100% thành công 4

Bước 2: Lựa chọn Quyền riêng tư và bảo mật sau đó chọn Cài đặt trang web

Bước 3: Ấn vào lệnh Flash, lúc này cưa sổ sẽ xuất hiện nút gạt để bạn lựa chọn tắt hoặc mở tính năng chặn Flash. Bạn chỉ cần bật tính năng Được phép ( được đề xuất) là đã hoàn thành.

Sau bước này bạn có thể tải lại trình duyệt và tự kiểm tra khả năng mở chặn phần mềm Adobe Flash Player và tiếp tục sử dụng những mục đích bạn mong muốn một cách hoàn hảo nhất.

Trên đây là hai cách phổ biến nhất để sửa lỗi adobe flash player bị chặn, mong rằng qua bài viết ngày hôm nay bạn đã có thể tự khắc phục được lỗi này ngay tại nhà để có thể sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình dùng máy tính. Thông qua bài viết ngày hôm nay, mong rằng sẽ có nhiều bạn hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích về phần mềm Flash và có được cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Chúc bạn thực hành thành công!