Hôm nay,  Vn-Parco sẽ chia sẻ với bạn cách kiếm tiền trên mạng đơn giản uy tín nhé!

Các cách kiếm tiền trên mạng uy tín năm 2020

1. Bán hàng online

Khi nghĩ đến kiếm tiền online, bán hàng trên mạng là công việc đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ tất cả mọi người. Và việc các cửa hàng online, các kênh online kết hợp thương mại phát triển mạnh mẽ đã ngầm khẳng định sức mạnh bền bỉ của hình thức kiếm tiền này.

Bán hàng online là bạn có thể bán tất tần tật mọi thứ mà mình thích. Phổ biến nhất chính là mỹ phẩm, quần áo, …. trên Facebook. Livestream là cách các bạn bán hàng online tiếp cận người dùng nhiều nhất, sinh động nhất. Cách này sẽ mang về thu nhập khá lớn nếu như tài khoản Facebook của bạn có lượng người theo dõi lớn.

Bên cạnh đó, mở các gian hàng trên các trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee… cũng là một cách thông dụng của nhiều bạn trẻ. Bán hàng online đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển mạnh mẽ.

bán hàng online
Bán hàng online

2. Tiếp thị liên kết

Trong những năm gần đây, Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online được đánh giá phổ biến nhất.

Ưu điểm nổi bật của của phương thức này là bạn không cần phải quá quan tâm về vấn đề giao hàng, dự trữ hàng, chăm sóc khách hàng, ….

Bạn chỉ cần giới thiệu sản phẩm của nhà cung cấp (Lazada, Tiki, Shopee,…) đến với khách hàng qua link tiếp thị liên kết trên hệ thống. Sau đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện những thao tác như điền form đăng ký, mua hàng, …

Mức hoa hồng rất linh hoạt và khá hấp dẫn, tuỳ thuộc vào chính sách của mỗi công ty.

Với mỗi khách hàng bạn giới thiệu thông qua liên kết tiếp thị của bạn và mua sản phẩm trên Shopee, bạn sẽ được ghi nhận với % hoa hồng dựa trên tổng số tiền mà khách hàng thanh toán cho Shopee, phân biệt khách cũ và khách mới.

Nhận xét: Hình thức này mang lại thu nhập cao, độ rủi ro thấp. Chính vì vậy, tiếp thị liên kết được cộng đồng quan tâm rộng rãi.

Cách kiếm tiền trên mạng uy tín 2020 4
Tiếp thị liên kết

Tham gia chương trình PPC của Google Adsense

Google sẽ trả cho bạn một khoản phí kha khá (lên đến hàng ngàn đô la) cho những click quảng cáo của họ từ trang web của bạn mỗi tháng. Thu nhập sẽ càng cao nếu quảng cáo bạn đặt trên trang của mình càng gần với chủ đề trang web của bạn.

3. Kiếm tiền qua Google Adsense và Facebook Audience Network

Thiết kế website cá nhân của riêng mình, duy trì ổn định lượt view page hàng ngày là việc đầu tiên bạn cần làm. Từ đó bạn có thể đăng ký với Google, bắt đầu nhận tiền từ việc đặt quảng cáo của Google với mỗi lượt click.

Tuy nhiên, tình hình thực tế là giá trị traffic từ Việt Nam không thực sự cao. Trừ khi website của bạn sở hữu lượng traffic lớn, còn lại thì thu nhập của Google Adsense thường khá thấp.

Cách kiếm tiền trên mạng uy tín 2020 5
Kiếm tiền qua Google Adsense

Các blogger được xem là những công dân điện tử của một xã hội điện tử.

Sản phẩm chính của phương thức này chính là website, blog hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Blogger khá phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp, sức khỏe, công nghệ, tin học, ….

4. Kiếm tiền bằng Blog/Website và đặt quảng cáo

Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích. Họ chia sẻ những câu chuyện hay những kiến thức sẵn có lên trên website hoặc mạng xã hội để có thể tiếp cận đến mọi người.

Khi kiếm tiền bằng Blog/Website, cái bạn cần chính là một cá tính. Giữa rất nhiều trang khác, thật không dễ dàng để người khác chú ý đến trang của mình. Điều bạn cần là một “chất” riêng để làm nên thương hiệu cá nhân đặc biệt.

Điểm nhấn của phương thức này chính là khi trang blog của bạn đạt được lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền thêm từ trang blog của mình. Cụ thể bằng 3 cách:

  • Kiếm hoa hồng (có vai trò như là một đại lý). Bạn có thể đặt những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên trang blog của mình. Nếu những sản phẩm này liên quan đến trang blog của bạn thì càng tốt! Nếu có người tiếp cận hoặc mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng đấy!
  • Bán quảng cáo: Lượng người theo dõi lớn là một điều kiện cực kì lí tưởng để bạn nhận đặt quảng cáo của các sản phẩm trên trang của mình. Một nguồn thu nhập thụ động quá lí tưởng, đúng không?
  • Tìm nhà tài trợ: Không chỉ bán quảng cáo trên trang blog của bạn, việc tìm nhà tài trợ sẽ khiến trang của bạn uy tín và chất lượng hơn hẳn.

Nhận xét: Đây là cách kiếm tiền online bền vững với độ rủi ro thấp, mang lại mức thu nhập trung bình. Tuy nhiên, độ khó của cách kiếm tiền này khá cao.

5. Làm Youtube

Trở thành Youtuber khá mới mẻ tại Việt Nam trong vài năm gần đây. Thế nhưng, đây lại được xem là cách kiếm tiền online sở hữu lượng người tham gia nhiều nhất ở Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở giới hạn giới trẻ, Youtuber còn thu hút những người lớn tuổi tham gia. Bà Tân Vlog là một ví dụ điển hình với hơn hàng triệu người xem cho mỗi video bà đăng tải.

Cách kiếm tiền trên mạng uy tín 2020 6
Làm Youtube

Kiếm tiền bằng Youtube

Đây là một mô hình kiếm tiền trên mạng tiềm năng, kiếm tiền bằng việc khá đơn giản là đăng tải Video lên YouTube, thu hút lượt xem và kiếm tiền từ những lượt xem đó.

Tuy nhiên, không hề đơn giản để có thể trở thành một Youtuber. Học cách diễn xuất tự nhiên trước máy quay, kỹ năng quay phim và biên tập video, … là những kĩ năng cần thiết để bạn trở thành Youtuber. Diễn hay rất quan trọng, nhưng diễn “cái gì” cũng quan trọng không kém. Không dễ dàng gì để có thể khai thác đề tài sao cho thật phong phú để cho ra đời những clip hấp dẫn!

Nhận xét: Không cần vốn đầu tư, không cần dự trữ hàng hoá, Youtube có thể mang về cho bạn nguồn doanh thu khổng lồ nếu như bạn diễn đủ hay, đủ thu hút và đủ may mắn.

Chúc bạn kiếm tiền online thành công nhé!