Cho dù đó là một tách trà, một chai nước hay một ly rượu, nếu bạn đặt đồ uống bên cạnh máy tính xách tay, bạn sẽ có nguy cơ bị hư hỏng do chất lỏng có thể xảy ra. Thật dễ dàng để hoảng sợ nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, nhưng hãy hành động nhanh chóng và bạn có thể cứu máy tính xách tay của mình khỏi sự cố tràn nước tồi tệ nhất.

Hướng dẫn này ở đây để giúp đỡ, vì vậy hãy đọc qua các mẹo này và nếu bạn không may mắn làm đổ thứ gì đó xuống ống hút, hãy làm theo các mẹo sau.

Phải làm nếu nếu bạn làm đổ nước vào laptop

Hãy nhớ rằng, tốc độ là điều cốt yếu. Làm theo hướng dẫn này càng nhanh thì bạn càng có nhiều khả năng cứu được máy tính xách tay bị nước vào của mình.

Tắt máy đi

Tắt nguồn máy tính xách tay càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu quan trọng, hãy lưu nó ngay lập tức, sau đó giữ phím nguồn trong khoảng năm giây và máy tính sẽ tắt hoàn toàn.

Nếu máy tính xách tay đang bị đứt cáp từ ổ cắm điện, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nó trên tường trước khi tháo dây dẫn điện.

Lật ngược máy

Lật ngược máy tính xách tay càng nhanh càng tốt để ngăn nước tiếp tục vào máy.

Bằng cách mở máy tính xách tay ra và đặt máy tính xách tay trên một bề mặt phẳng như một hình chữ V lộn ngược, bạn có thể ngăn máy tính hoặc màn hình khỏi bị thấm nước thêm

Tháo pin ra khỏi Laptop

Lấy pin ra khỏi máy tính xách tay. Điều này sẽ ngăn chất lỏng tiếp cận bộ phận pin và có thể gây ra nguy hiểm về điện.

Hãy nhớ rằng đừng cố gắng làm điều này cho đến khi bạn đã rút máy tính xách tay khỏi ổ cắm điện.

Loại bỏ thiết bị ngoại vi

Lấy bất kỳ thiết bị nào có thể được gắn vào máy tính xách tay như USB dongle và thẻ SD. Ngoài ra, nếu bạn có thể tháo bàn phím khỏi máy tính xách tay, hãy tháo bàn phím này và lau sạch nước.

Làm khô laptop

Mở máy tính xách tay của bạn và sử dụng một chiếc khăn không xơ để bắt đầu lau càng nhiều chất lỏng càng tốt.

Nếu bạn tự tin vào những gì mình đang làm, hãy tháo ổ cứng và RAM trước khi nước có thể gây hại vĩnh viễn cho các thành phần này.

Để máy tính xách tay trong 48 giờ ở nơi khô ráo, thoáng mát để không khí đi vào máy tính xách tay nhiều nhất có thể.