Để có một bài thuyết trình hay và hấp dẫn thì các hình ảnh đa phương tiện luôn được tận dụng một cách tối đa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chèn ảnh động powerpoint khi sử dụng. Nếu như bạn chưa biết cách chèn ảnh động thì những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng theo dõi để có những kiến thức hữu ích nhất phục vụ cho việc học tập và làm việc của bạn nhé.

Cách tìm ảnh động để chèn vào powerpoint đơn giản

Để có ảnh chèn vào powerpoint thì chắc chắn thứ không thể thiếu đó chính là một bức ảnh động hấp dẫn và phù hợp với chủ đề thuyết trình. Vậy làm thế nào để có một bức ảnh đẹp và tìm được ảnh động chèn vào powerpoint? Hãy sử dụng ngay Giphy.com. Đây là một trong những website có nhiều ảnh động với kho ảnh phong phú và đa dạng nhất. Theo đó người dùng có thể tự mình lựa chọn và tìm kiếm những bức ảnh phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình. Hãy cùng làm theo những bước dưới đây để tìm ảnh chèn vào powerpoint nhé.

Cách chèn ảnh động powerpoint cực dễ dàng 100% thành công 5

Bước 1: Vào trình duyệt và nhập địa chỉ website giphy.com để được tìm kiếm ảnh tại trang web này.

Bước 2: Bạn có thể thực hiện tìm kiếm bằng cách nhập những từ khoá tìm kiếm vào ô tìm kiếm của trang web. Sau khi nhập từ khoá tìm kiếm bạn nhấn Enter để tìm kiếm những bức ảnh động phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 3: Chỉ sau vài giây kết quả nhận được từ trang web sẽ là những hình ảnh liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của bạn. Bạn có thể chọn hình động và tải về bằng cách nhấn chuột trái vào bức ảnh rồi lấy link tải về máy của mình.

Bước 4: Sau khi tải được về máy bạn hãy lưu bức ảnh này vào thư mục trên máy tính để có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa khi chèn vào powerpoint.

Cách chèn ảnh động powerpoint từ thư mục máy tính

Sau khi đã tìm kiếm được những bức ảnh ưng ý và phù hợp với bài thuyết trình thì một điều không thể thiếu đó chính là chèn bức ảnh này vào powerpoint. Bạn có thể chèn bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có cách chèn ảnh động từ thư mục trên máy tính của bạn vô cùng dễ dàng và đơn giản. Hãy làm theo các bước dưới đây nhé.

Cách chèn ảnh động powerpoint cực dễ dàng 100% thành công 6

Bước 1: Tìm kiếm và chuẩn bị ảnh động cần thêm như đã gợi ý ở trên.

Bước 2: Bạn tiến hành mở powerpoint rồi chọn đến slide bạn muốn chèn hình ảnh động. Sau đó di chuyển chuột đến thanh menu chọn Insert rồi chọn vào Pictures để có thể chèn ảnh.

Bước 3: Sau khi xuất hiện cửa sổ Insert Picture thì bạn chọn thư mục đã lưu ảnh động muốn chèn vào slide rồi chọn Insert.

Sau khi đã chọn ảnh động bạn có thể chỉnh sửa kích thước và vị trí của bức ảnh này sao cho hợp lý nhất. Khi đã chỉnh sửa xong ảnh vào vị trí phù hợp thì bạn hãy nhấn Shift F5 để trình chiếu slide nhé.

Chèn ảnh động cho powerpoint từ ảnh trên trình duyệt web

Chắc hẳn không ít chúng ta khi lướt trình duyệt web vô tình tìm thấy bức ảnh đẹp và phù hợp với powerpoint. Bạn muốn sử dụng ngay bức ảnh này để chèn vào slide nhưng không biết làm thế nào? Hãy cùng làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách chèn ảnh động powerpoint cực dễ dàng 100% thành công 7

Bước 1: Nhấn chuột phải vào ảnh động muốn chọn rồi chọn Sao chép hình ảnh.

Bước 2: Mở powerpoint rồi chọn slide bạn muốn chèn hình ảnh. Sau đó nhấn chuột phải và chọn Dán (Paste) hoặc nhấn Ctrl+V để được chèn ảnh động vừa copy trên trình duyệt web.

Chỉ với một bước đơn giản như vậy bạn đã có thể chèn ảnh động vào powerpoint rồi.

Cách chèn ảnh đông powerpoint cho Macbook

Chèn ảnh động vào Mac vẫn luôn là điều băn khoăn của rất nhiều người. Thế nhưng mọi thứ đều khá dễ dàng nếu như bạn làm theo những bước sau đây.

Bước 1: Mở powerpoint rồi tìm đến trang slide muốn chèn ảnh động.

Bước 2: Chọn Insert

Bước 3: Nhấn chọn Picture rồi chọn Picture from file

Bước 4: Lựa chọn hình ảnh muốn chèn vào slide rồi nhấn Insert để tiếp tục.

Bước 5: Di chuyển đến với slide show rồi chọn Play from Current slide để xem lại ảnh động.

Chèn ảnh động trực tiếp từ lưu trữ đám mây

Việc chèn ảnh vào slide từ lưu trữ đám mây cũng không quá khó khăn. Bạn hãy làm theo những bước sau đây để có thể chèn ảnh động vào slide nhé.

Cách chèn ảnh động powerpoint cực dễ dàng 100% thành công 8

Bước 1: Từ slide, chọn Insert rồi chọn Online picture

Bước 2: Khi cửa sổ này xuất hiện bạn chọn hình ảnh lưu trữ trên OneDrive rồi nhập từ khoá tìm kiếm.

Bước 3: Chọn hình ảnh muốn chèn và nhấn Insert để thêm vào powerpoint.

Chèn ảnh động vào powerpoint online như thế nào?

Ngoài phiên bản máy tính để bàn và laptop thì bạn cũng có thể sử dụng phiên bản powerpoint online khi có nhu cầu trình chiếu slide cũng như chèn ảnh động vào slide.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và truy cập vào powerpoint

Bước 2: Di chuyển đến slide muốn thêm ảnh động

Bước 3: Chọn Insert, sau đó chọn Picturé rồi chọn This Device.

Bước 4: Chọn Choose File rồi nhấn đúp vào ảnh động từ máy tính và chọn Insert.

Như vậy với những gợi ý trên đây hy vọng bạn đã biết cách chèn ảnh đông powerpoint nhanh chóng và dễ dàng. Hãy thực hiện ngay để có một bản trình chiếu đẹp mắt và ấn tượng nhé.