Bootstrap là gì? Liệu bạn đã hiểu được bao nhiêu phần trăm về thuật ngữ này. Chắc hẳn với dân front end developer đã quá mệt mỏi khi phải viết lặp đi lặp lại cú CSS. Nhưng mọi thứ giờ đây đều trở nên đơn giản với Bootstrap.

Đối với người mới bắt đầu tiếp cận Bootstrap sẽ có khá nhiều thứ mơ hồ. Và không phải ai cũng có thể sắp xếp thời gian tham gia một khóa học bài bản. Nhưng chỉ cần bạn ghé getbootstrap.com.vn sẽ chẳng có rào cản nào ngăn cách bạn đón nhận một nền tảng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Bootstrap toàn diện nhất.

Có thể bạn đã quen thuộc với frameworks để xây dựng nên một trang Website nhanh và hiệu quả hơn. Và Bootstrap chính là lời giải đáp hoàn mỹ nhất cho vấn đề này. Nào bạn hãy cùng tôi khám phá những điều lý thú về Bootstrap ngay bây giờ nhé.

Bootstrap là gì? Chỉ cách học tại getbootstrap.com.vn 3

Bootstrap là gì?

Bootstrap chính là front-end framework miễn phí mà người lập trình website sử dụng để phát triển trang web của mình nhanh, hiệu quả hơn.

Bootstrap hội tụ vô số tính năng ưu việt. Điển hình là rất nhiều mẫu thiết kế căn cứ trên HTML, CSS như: Forms, Navigation, Image Carousels,… Thậm chí có cả Plugin JavaScript tùy chọn nữa.

Bootstrap là gì?

Bên cạnh đó, Bootstrap còn có công dụng tạo ra những Responsive Designs đơn giản và dễ dàng hơn.

Cụ thể Bootstrap là gì bạn đọc có thể tham khảo tại : https://getbootstrap.com.vn/blog/bootstrap-la-gi

Cấu trúc và tính năng của Bootstrap

Bootstrap sở hữu cấu trúc rất gọn nhẹ. Xét về bản chất chúng bao gồm file CSS, JavaScript và font đều được phiên mã trở thành ngôn ngữ lập trình. Chúng đã nén lại để giảm thiểu tối đa dung lượng. Cấu trúc tương đồng với Module. Bởi vậy, người dùng dễ sử dụng để thiết lập trên nền tảng mã nguồn mở: WordPress, Magento hoặc Joomla…

Thông qua các tính năng ưu việt, bạn sẽ hiểu hơn Bootstrap là gì? Điều này được thể hiện ở một số tính năng vượt trội dưới đây:

 • Giúp người dùng có cơ hội tiếp cận thư viện đa dạng những Element như: Typography, Grid, Table, hay Form…để cho ra đời một trang web hoàn chỉnh.
 • Có khả năng tùy chỉnh lại Framework. Miêu tả tất cả về sự thay đổi trực tiếp tại giao diện web.
 • Tái dùng lại những thành phần xuất hiện phổ biến trên web.
 • Tích hợp jQuery
 • Tốc độ load web được gia tăng đột biến. Hình ảnh làm Icon bằng Glyphicons cũng được giảm tối thiểu.

Bootstrap với 3 file chính

Hiểu sâu hơn về Bootstrap là gì, bạn chỉ cần nắm chắc 3 file chính của Bootstrap. Chúng chính là những file quản lý giao diện web và toàn bộ tính năng của trang web đó.

Bootstrap.css

Bootstrap.css – một trong các framework CSS có chức năng tổ chức sắp xếp, giám sát bố cục của web. Nếu HTML kiểm soát nội dung và cấu trúc của web thì CSS sẽ xử lý tất cả vấn đề bố cục. Chính vì lẽ đó mà 2 cấu trúc sẽ cùng tồn tại để thực thi 1 hành động nhất định.

Vì vậy CSS có khả năng tạo ra những giao diện thống nhất trên rất nhiều trang web tùy vào nhu cầu của người lập trình. Nhờ vậy, bạn không phải tốn kém thời gian và công sức ngồi hàng giờ chỉnh sửa thủ công chỉ để điều chỉnh độ rộng đường viền theo ý muốn.

Bootstrap là gì? Chỉ cách học tại getbootstrap.com.vn 4

Với CSS, bạn chỉ cần đưa website của mình tới file CSS là được. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay đổi bất cứ điều gì cần thiết ngay ở file đó 1 mình.

Hàm CSS có khả năng giới hạn những kiểu văn bản. Lý do bởi chúng sẽ được dùng trong việc định dạng nhiều khía cạnh khác của website chẳng hạn bố cục hoặc bảng hình ảnh. CSS hội tụ nhiều bộ chọn và chứa vô số khai báo. Điều này dẫn đến khả năng ghi nhớ sẽ hơi lâu, gây tốn thời gian.

Bootstrap.js

Nói đến phần cốt lõi của Bootstrap thì không thể nhắc đến JS. Chúng chính là toàn bộ file JavaScript có vai trò, trách nhiệm trong việc tương tác của website.

Sử dụng kết hợp jQuery sẽ tiết kiệm được tối đa trong quá trình viết cú pháp JavaScript nhiều lần. Bạn có thể add thêm chức năng khác nhau vào web nhờ thư viện JavaScript đa nền tảng và mã nguồn mở phổ biến.

jQuery có thể làm một số ứng dụng sau:

 • Tiến hành hoàn tất một vài yêu cầu Ajax chẳng hạn loại bỏ đi dữ liệu từ vị trí khác linh hoạt hơn.
 • Tạo ra tiện ích thông qua bộ sưu tập plugin JavaScript
 • Tạo hình động tùy chỉnh bởi thuộc tính của CSS.
 • Bổ sung tính năng động dành cho nội dung web.

Để không bị hạn chế trong việc chỉ dùng phần tĩnh của CSS, Bootstrap sẽ cần đến sự hỗ trợ của jQuery để thiết lập Responsive.

Glyphicons

Icons là thành phần khá quan trọng của web. Chúng luôn gắn kết những hành động và dữ liệu nhất định của giao diện web. Và Bootstrap dùng Glyphicons để thỏa mãn nhu cầu đó.

Halflings Glyphicons có trong Bootstrap đã được mở khóa. Người dùng không phải trả bất kỳ phí sử dụng nào. Bạn có thể ứng dụng phiên bản miễn phí mà giao diện khá chuẩn nhưng chỉ đáp ứng với một vài chức năng thiết yếu.

Để sở hữu icon phong phú và đa dạng, bạn nên mua bộ icon premium khác nhau. Chúng sẽ tạo nên sức cuốn hút cho trang web. Hoặc để đỡ lãng phí, bạn sẽ dowload biểu tượng riêng biệt miễn phí tại nhiều Website chẳng hạn: Flaticon, GlyphSearch hay Icons8.

Lưu ý, bạn cần dùng icon phù hợp với trang web. Bởi một vài icon có khả năng bị biến đổi do ảnh hưởng CSS.

Bootstrap trở thành trợ thủ đắc lực của các lập trình viên website. Chúng được yêu thích và sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu học Bootstrap trở thành điều tất yếu.

Ai nên học Bootstrap?

Những người phù hợp để tham gia các khóa học và nghiên cứu tìm hiểu Bootstrap:

 • Có sự đam mê, yêu thích về lập trình web. Họ muốn theo đuổi, đi sâu và phát triển sự nghiệp thiết kế web.
 • Nhóm sinh viên đang theo ngành xây dựng kỹ năng chuyên sâu về web.
 • Người đang trong chuyên ngành lập trình web nhưng muốn nâng cao, cải thiện hơn về kỹ năng.
 • Người có nhu cầu xây dựng web để kiếm tiền qua hình thức online, làm affiliate và kiếm tiền adsense…

Lý do bạn lựa chọn học Bootstrap tại getbootstrap.com.vn

Thay vì phải bỏ một khoản tiền khá lớn để tham gia các khóa học về Bootstrap thì bạn có thể học hoàn toàn miễn phí ngay trên web: getbootstrap.com.vn. Chắc chắn khi có ý định học Bootstrap bạn đã có một số kiến thức nền tảng về giao diện website. Chẳng hạn như Html, CSS, jQuery,… Tuy nhiên, bạn lại không biết làm thế nào để có được một giao diện web chuẩn, đẹp và thu hút người dùng. Đây là lý do tại sao Bootstrap ra đời. Và cũng từ đây, chúng được coi là bộ khung chuẩn trên toàn cầu. Người dùng sẽ sử dụng chúng để mang đến một website giao diện nhanh, đẹp, chuẩn đúng cú pháp.

Vậy ở getbootstrap.com.vn cung cấp cho bạn điều gì?

 • Thứ nhất đó là một nền tảng kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao về Bootstrap. Đặc biệt là vô số ví dụ thực tế, code mẫu, bộ tiền xử lý, một framework,…mà bạn có thể nghiên cứu và mày mò trong mọi hoàn cảnh.
 • Bạn học được cách tư duy, vận dụng linh hoạt Bootstrap theo dự án triển khai về web nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Bạn được hỗ trợ bất cứ khi nào, ở đâu chỉ với một comment để lại trên website.
 • Bạn là người hoàn toàn chủ động về thời gian học tập Bootstrap trên getbootstrap.com.vn
 • Nếu bạn đang có ý định xây dựng dự án kinh doanh online thì nơi đây sẽ mang đến cho bạn kỹ năng xây dựng web, landing page nhanh, hiệu quả và linh hoạt.
 • Hệ thống kiến thức, bài tập, đồ án đều sát thực tế để bạn tăng kỹ năng và sự tự tin khi xin việc.
 • Có hỗ trợ tương tác hàng ngày, mọi khúc mắc của bạn đều được giải đáp nhanh chóng.
 • Bạn có cơ hội tiếp cận hàng chục dự án được triển khai dựa trên Bootstrap.

Bạn chỉ cần đầu tư thời gian để mày mò nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng web tại getbootstrap.com.vn. Vậy không có lý do gì mà bạn lại không bắt đầu ngay từ bây giờ.

Cách học Bootstrap tại getbootstrap.com.vn

Để học Bootstrap tại getbootstrap.com.vn bạn không cần biết đến Bootstrap trước đây. Nhưng điều quan trọng bạn cần có một số kiến thức về Html, CSS và Query nền tảng. Bởi chúng sẽ là tiền đề giúp bạn tiếp cận và học Bootstrap nhanh, chắc và hiểu đúng bản chất của Bootstrap. Như vậy quá trình vận dụng xây dựng giao diện web thực tế mới đạt hiệu quả cao.

Tiếp theo bạn cần có đam mê và sự kiên trì, nỗ lực không ngừng. Bạn cần đặt ra mục tiêu để trở thành người xây dựng, thiết kế Web chuyên nghiệp.

Tiếp đến bạn cần thiết lập mục tiêu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập cụ thể. Bạn cần có một khát khao, một mong muốn, tưởng tượng ra 1 kết quả mà bạn có được sau khi bạn chinh phục được nghề lập trình web. Mục tiêu của bạn cần rõ ràng và đo lường được. Cụ thể là học xong làm gì? Việc học sẽ hoàn thành trong bao lâu?…

Bạn cần học đi học lại nhiều lần đến khi hiểu thì thôi. Bạn cần có tư duy, kiên trì không bỏ cuộc.

Bên cạnh đó, bạn checklist công việc vào mỗi ngày. Bạn cần chia các mốc thời gian trong khoảng thời gian bạn đặt mục tiêu hoàn thành xong việc học Bootstrap. Khoảng thời gian đó sẽ chia ra làm mỗi tháng. Trong mỗi tháng lại chia theo tuần. Trong mỗi tuần chia theo ngày. Mỗi ngày sẽ đạt được mục tiêu công việc cần làm ra sao?

Tiếp theo bạn cần đo lường, đánh giá và tối ưu công việc. Cụ thể là bạn đánh giá, tổng kết công việc học tập bạn đã làm được trong từng giai đoạn.

Mỗi bài học bạn cần ứng dụng ngay vào thực tế. Kiến thức nền tảng chỉ có thể phát huy khi bạn ứng dụng chúng vào chính dự án triển khai của bản thân.

Để đạt được hiệu quả, bạn cần có sự cam kết về sự tiến bộ theo thời gian. Bạn sẽ biến kiến thức thành kỹ năng của chính bản thân. Như vậy sau một khoảng thời gian bạn sẽ có cơ hội đi làm ở một công ty lập trình web tốt. Hoặc bạn có thể tự triển khai dự án web kinh doanh online hiệu quả.

Học Bootstrap tại getbootstrap.com.vn đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, nỗ lực mỗi ngày. Hơn nữa, các tư duy, vận dụng thực tế cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Khi bạn đã lựa chọn tự học Bootstrap qua web cũng có nghĩa là bạn đã là người có định hướng, có sự đầu tư rõ ràng. Chúc bạn sẽ đạt được thành công và mục tiêu của mình đề ra.