Trên internet hiện nay có rất nhiều hình ảnh được chèn chữ và bạn muốn biết xem font chữ ở trên hình ảnh đó là gì? Đừng lo lắng bài viết này có đưa ra một số cách tìm font chữ bằng hình ảnh rất đơn giản, không gặp nhiều khó khăn đến với bạn.

Cách tìm font chữ bằng hình ảnh từ WhatTheFont

Để có thể tìm được font chữ qua hình ảnh thì bạn có thể sử dụng công cụ WhatTheFont. Đây là một công cụ miễn phí dành cho bạn. Trước khi sử dụng phần mềm này bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề đó là:

Font chữ được chèn trên hình ảnh chưa qua bất cứ chỉnh sửa nào.

Chữ trên ảnh phải nằm ngang.

Chiều cao của font chữ nằm trong khoảng 100 pixel.

Nhiều người đã dùng công cụ này mà đã cho kết quả đúng theo yêu cầu của người tìm kiếm. Bạn cần thực hiện một số bước cơ bản đó là:

Bật mí các cách tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản và nhanh 4

Bước 1: Bạn tiến hành tải lên hình ảnh mà bạn muốn tìm font chữ. Chỉ cần nhấn vào khung của màn hình chọn file tải lên hoặc là kéo hình ảnh từ thư viện vào vùng này.

Bước 2: Thực hiện khoanh vùng khu vực chữ mà bạn muốn tìm font chữ. Bạn cần khoanh vùng thủ công vì một số hình công cụ không thể tự quét và tìm được.

Bước 3: Tiến hành nhấn vào mũi tên có màu xanh để nhận diện Font chữ đang sử dụng ở trên hình ảnh.

Bước 4: Có một danh sách phông chữ bạn tìm font giống như ở trong hình rồi nhấn Get it để bắt đầu tải font chữ đó xuống thư viện máy tính của bạn.

Chỉ cần với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn toàn có thể tìm được font chữ phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của mình.

Dễ dàng tìm font chữ bằng hình ảnh bằng Font Squirrel

Một cách tìm font chữ bằng hình ảnh gợi ý cho bạn đó là sử dụng công cụ Font Squirrel. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí cũng giống như công cụ WhatTheFont hỗ trợ bạn tìm kiếm cũng như tải xuống font chữ một cách nhanh chóng cũng như đơn giản. Bạn thực hiện theo một số bước cơ bản như là:

Bật mí các cách tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản và nhanh 5

Bước 1: Bạn mở trang để nhận diện font chữ từ hình ảnh.

Bước 2: Thao tác nhấn vào nút Upload Image và chọn file hình ảnh mà bạn đang muốn tìm font chữ.

Ngoài tải ảnh từ thư viện bạn cũng có thể thêm hình ảnh từ đường dẫn URL bằng cách nhấn vào nút Use an Image URL.

Bước 3: bạn chọn phần chữ viết hiển thị ở trên ảnh đến khi chữ tại Matcherate It đổi màu thì bạn nhấn vào chữ này để có thể nhận diện được font chữ ở trên ảnh.

Bước 4: Khi đã tìm được font chữ ở trên hình ảnh thì bạn có thể tải xuống máy tính của mình. Bạn nên chọn Font Squirrel để có thể tải font chữ đó một cách miễn phí mà không phải trả phí.

Lựa chọn tìm kiếm font chữ bằng hình ảnh qua WhatFontls

Một công cụ tiếp theo giúp cho bạn có thể nhận diện được font chữ trên hình ảnh một cách dễ dàng và tiện ích đó chính là WhatFontls. Ngoài tính năng tìm font chữ cơ bản thì công cụ này còn có nhiều tính năng nâng cao hỗ trợ người sử dụng một cách nhanh chóng mà không phải trả phí.

Bật mí các cách tìm font chữ bằng hình ảnh đơn giản và nhanh 6

Để bạn có thể tìm được font chữ bằng hình ảnh trên công cụ bạn cần thực hiện theo những bước đó là:

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt và mở trang web whatFontls.

Bước 2: Kéo và thả hình ảnh mà bạn muốn nhận diện font chữ vào ô màu xanh ở trên màn hình cửa sổ hiện lên.

Bước 3: Sử dụng chuột để chọn vị trí mà chữ hiển thị ở trên hình ảnh rồi bạn chọn Crop Image.

Bước 4: Phần mềm sẽ có một số tùy chọn cho bạn lựa chọn để tìm được font chữ sao cho chính xác và tương thích nhất. Đầu tiên là bạn cần phải thực hiện một số chỉnh sửa để có thể nhận diện được font chữ một cách chính xác hơn rất nhiều.

Lưu ý khi bạn thao tác trên công cụ này đó là: sử dụng chuột để có thể ngăn cách những ký tự ở trên font chữ một cách dễ dàng. Bạn nên làm cho chữ đậm nét hơn so với màn hình nền. Nên thay đổi độ sáng cũng như là độ phân giải để việc nhìn thấy font chữ dễ dàng hơ. Nên xoay chữ trên hình ảnh theo một đường thẳng để có thể giúp cho công cụ dễ dàng nhận diện.

Bước 5: Công cụ bắt đầu nhận diện chữ bằng những ký tự riêng lẻ. Nếu như có bất cứ ký tự nào mà công cụ đánh dấu là không chính xác thì bạn cần sửa lại cho đúng rồi nhấp vào nút Continue.

Bước 6: Cuối cùng thì font chữ trên hình ảnh sẽ xuất hiện ở trên màn hình tại phần bên dưới. Lúc này bạn nhấp vào nút Dowloads để có thể tải xuống.

Như vậy, bài viết có cung cấp các cách tìm font chữ bằng hình ảnh vô cùng đơn giản và những thao tác vô cùng dễ dàng cũng như miễn phí. Cho nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn một trong 3 cách trên để có thể tìm kiếm được font chữ một cách chính xác mà bạn đang muốn tìm kiếm trong khoảng thời gian ngắn nhất.