Nhiều người gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa thông tin, dữ liệu trong file PDF. Nhằm giúp cho bạn có thể sửa file pdf một cách dễ dàng cũng như nhanh chóng thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Chỉnh sửa file pdf với Smallpdf

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Smallpdf để tiến hành chỉnh sửa PDF. Phần mềm này luôn hỗ trợ người dùng có thể chỉnh sửa file dữ liệu với việc thay thế văn bản hoặc là hình ảnh. Đối với công cụ này bạn hoàn toàn có thể sử dụng theo 2 cách đó chỉnh sửa trực tiếp và chuyển đổi file tài liệu sang file word rồi tiến hành chỉnh sửa. Bài viết có hướng dẫn cho bạn cách chỉnh sửa trực tuyến để tiết kiệm thời gian hơn:

Bật mí các cách sửa file pdf đơn giản và nhanh chóng 4

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn Smallpdf.com -> tiến hành chọn edit PDF.

Bước 2: Bạn tải tệp PDF mà bạn muốn chỉnh sửa vào nút hiển thị trên màn hình.

Bước 3: Lúc này trên màn hình hiển thị những công cụ giúp cho bạn lựa chọn để chỉnh sửa thông tin cũng như dữ liệu ở bên trong tệp PDF. Hoặc bạn cũng có thể thêm các hình khối hoặc là các thông tin ở trên tệp tin của mình.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xong các chỉnh sửa của mình, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào nút “Hoàn thành” ở dưới màn hình bên phải.

Bước 5: Bạn chỉ cần tải tệp xuống và chia sẻ tệp tin của mình với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng.

Chỉnh sửa file PDF bằng Google Docs

Một cách chỉnh sửa file PDF vô cùng nhanh chóng cũng như tiện lợi đến với bạn đó chính là sử dụng Google Docs. Khi thực hiện bằng công cụ này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản như:

Bật mí các cách sửa file pdf đơn giản và nhanh chóng 5

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Drive của mình và tiến hành nhấn vào nút New ở phía bên trái của màn hình máy tính.

Bước 2: Bạn chọn mục Tải tệp PDF mà mình cần chỉnh sửa lên Drive.

Bước 3: Khi đã tải lên xong bạn nhấp vào Recent (Gần đây) ở phía bên trái của màn hình để tìm tệp PDF của mình vừa mới tải lên.

Bước 4: Tiếp tục bạn nhấp vào chuột phải của tệp chọn Open with -> Google Docs. Sau đó bạn sẽ quay trở lại Google Drive, chọn mục Recent trên màn hình sẽ xuất hiện tài liệu mới. Lúc này bạn có thể chỉnh sửa thông tin bên trong tệp tin của mình.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong việc chỉnh sửa của mình thì bạn sẽ tải xuống file ở dưới dạng PDF. Bạn cũng có thể chia sẻ file tài liệu này để chia sẻ liên kết với người khác giúp cho họ có thể đọc được thông tin.

Cách sửa file PDF bằng Adobe Acrobat 11 Pro

Tiếp tục một cách giúp cho bạn có thể chỉnh sửa file PDF một cách đơn giản như nhanh chóng, bài viết có cung cấp cho bạn một phần mềm đó là Adobe Acrobat 11 Pro.

Bước 1: Bạn tiến hành tải và cài đặt xong phần mềm thì khởi động phần mềm lên -> lựa chọn những file PDF cần phải chỉnh sửa.

Bước 2: Chọn file muốn chỉnh sửa và nhấp vào nút Open.

Bước 3: File PDF sẽ được hiển thị ở bên trong giao diện của phần mềm. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chỉnh sửa hình ảnh hoặc là văn bản.

Đối với hình ảnh bạn có thể cắt, xoá, copy ảnh, dán ảnh, xoay hình ảnh bên trong tệp.

Đối với text thì bạn dễ dàng thay đổi nội dung như là thêm hoặc xóa tiện lợi.

Bước 4: Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa bạn tiến hành chọn File -> Save as -> Ghi tên tệp và chọn Save để hoàn thành việc chỉnh sửa file PDF của mình.

Thực hiện sửa PDF bằng Microsoft word

Nếu như bạn sử dụng bản word phiên bản 2013, 2016 trở nên thì sẽ có thể chỉnh sửa file PDF trên máy tính của mình. Đây là một công cụ chỉnh sửa tệp PDF hoàn toàn là miễn phí cũng như thời gian chỉnh sửa nhanh chóng nên được rất nhiều người chọn lựa để sử dụng. Bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản như:

Bước 1: Bạn khởi động Microsoft word lên -> sau đó chọn và File.

Bước 2: Chọn Open để chọn file PDF mà bạn muốn thực hiện chỉnh sửa từ tệp dữ liệu của mình trên máy tính.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo của công cụ đó là word sẽ chuyển đổi file PDF của bạn sang một dạng tài liệu và bạn có thể chỉnh sửa nội dung ở bên trong tệp tin này.
Bật mí các cách sửa file pdf đơn giản và nhanh chóng 6

Bước 4: Bạn chọn OK và tiến hành thực hiện những thay đổi của mình trên tài liệu. Khi đã hoàn tất việc chỉnh sửa của mình thì bạn chọn File -> Save để lưu về định dạng PDF.

Đối với mỗi cách chỉnh sửa đều có những thao tác không quá khó nên người dùng có thể lựa chọn cách phù hợp và gần gũi với nhu cầu sử dụng của mình. Với những cách gợi ý chi tiết của từng công cụ, phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa cũng như sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn.

Giờ đây, nếu bạn muốn sửa file PDF thì đừng bỏ qua thông tin hữu ích mà bài viết đã cung cấp đến với bạn nhé! Chúc bạn thực hiện việc chỉnh sửa thông tin cũng như hình ảnh trong PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng.