Nhu cầu chỉnh sửa ảnh của con người ngày càng một tăng cao. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh nào, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích đến với bạn.

Adobe Photoshop – phần mềm chỉnh sửa ảnh thông dụng

Nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh thì cái tên Adobe Photoshop luôn được nhắc đến nhiều nhất. Đây là một phần mềm hỗ trợ việc xử lý, chỉnh sửa ảnh nổi tiếng với nhiều tính năng cũng như ưu điểm nổi bật để hỗ trợ người sử dụng.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất Trên PC 4

Trên phần mềm có nhiều tuỳ chỉnh cũng như bộ lọc, hiệu ứng để bạn có thể thoải mái lựa chọn bức ảnh của mình sao cho ưng ý cũng như đảm bảo có tính thẩm mỹ cao mỗi khi sử dụng.
Dù các ảnh ở bất kỳ định dạng nào bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa bằng phần mềm này. Hơn nữa, các phím tắt của phần mềm cũng được thiết lập giúp bạn thao tác nhanh hơn trong quá trình sử dụng của mình.

Hệ thống layer của phần mềm cũng dễ dàng sử dụng. Bạn có thể thao tác và chỉnh sửa từ màu sắc cho đến ánh sáng, xoá các chi tiết không muốn có,… tất cả đều trở nên tiện lợi khi bạn sử dụng phần mềm Adobe Photoshop.

Adobe Lightroom một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Một phần mềm chỉnh ảnh tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Adobe LightroomDownload Adobe Photoshop Lightroom Classic 2020 9.4 Full Vĩnh Viễn. Phần mềm tương thích với cả hệ điều hành Windows lẫn IOS nên luôn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng một cách tối ưu nhất.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất Trên PC 5

Tính năng nổi bật của phần mềm này đó chính là bạn có thể chỉnh sửa 1 loạt các ảnh trong cùng một lúc mà không phải thực hiện thao tác trên từng bức ảnh một. Vì thế, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian trong quá trình sử dụng của mình.

Không chỉ vậy, phần mềm cung cấp cho người dùng rất nhiều bộ lọc màu cũng như các hiệu ứng, tích hợp sẵn hoặc preset ảnh để bạn thoải mái lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích của mình. Nhờ vậy, các bức ảnh trở nên đẹp, sống động cũng như ấn tượng hơn rất nhiều.

Khi chỉnh ảnh bằng phần mềm này những chi tiết của ảnh gốc sẽ không bị thay đổi. Phần mềm có phần lưu trữ riêng biệt giữa phần ảnh gốc và ảnh sau khi sửa nên bạn không phải lo lắng việc mất ảnh gốc khi muốn tìm lại.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape X

Những người thường xuyên chỉnh sửa ảnh thì không thể không biết đến phần mềm PhotoScape X. Đây là một phần mềm được rất nhiều người đánh giá cao vì có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bạn không phải trả bất cứ một khoản phí nào. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc. Thao tác thu nhỏ hoặc phóng to ảnh đều trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Khi sử dụng phần mềm bạn có thể thay đổi kích thước, xoay ảnh, chỉnh màu, sử dụng hiệu ứng, xử lý các vấn đề về ánh sáng, vết mờ, nắn ảnh…. một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh.
Một tính năng hữu ích của phần mềm mà bạn không nên bỏ qua đó chính là tách ảnh ra khỏi nền hoặc xóa đi các chi tiết nhanh chóng, không phải mất nhiều thời gian.

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình trong khi thao tác chỉnh sửa ảnh chỉ với vài click đơn giản. Rất nhiều người đã sử dụng và hài lòng về phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này.

GIMP – một phần mềm chỉnh ảnh hữu dụng

Lại tiếp tục một gợi ý về phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho bạn đó chính là GIMP. Phần mềm được phát triển và sáng tạo nên những tính năng nổi bật luôn mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất Trên PC 6

Phần mềm này có giao diện khá giống với Photoshop nên người dùng hoàn toàn có thể tiếp cận phần mềm này một cách dễ dàng.

Trên phần mềm có plug – in để việc thống nhất những hình ảnh ở trong GIMP vào phần cửa sổ chính một cách dễ dàng cũng như tiện lợi. Tốc độ xử lý cũng như chỉnh sửa hình ảnh trở nên nhanh chóng, đặc biệt là hình ảnh có chất lượng cao, không bị vỡ ảnh nên người dùng luôn đánh giá tích cực và hài lòng về dòng sản phẩm này.

Phần mềm GIMP cũng cung cấp những công cụ cơ bản để việc chỉnh sửa ảnh trở nên tiện lợi cũng như có chất lượng cao nên bạn không phải lo lắng về các điểm ảnh của phần mềm.

Người dùng cũng có thể phục hồi những hình ảnh gốc cũng như các hiệu ứng đã ghép ảnh nên người sử dụng sẽ có thể chỉnh sửa phần mềm một cách dễ dàng cũng như tiện ích hơn rất nhiều. Phần mềm bao gồm tất cả hầu hết các tính năng cơ bản của một phần mềm chỉnh sửa ảnh đến với người dùng.

Trên đây là những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cũng như uy tín được người dùng đánh giá cao nên bạn có thể tin tưởng sử dụng khi có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm phù hợp với quá trình sử dụng của mình. Mong rằng thông tin của bài viết sẽ giúp ích đến với bạn.