Sở hữu một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một bức ảnh chất lượng và ấn tượng nhất. Top phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính và điện thoại được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý thú vị khi có nhu cầu tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa ảnh. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất nhé.

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm Corel PaintShop Pro

Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người sử dụng vì những tính năng đa dạng mà nó mang đến cho người dùng. Bạn có thể sử dụng Corel PaintShop Pro để chỉnh sửa ảnh như cắt ghép hay thay đổi kích thước, hiệu ứng ảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể xoá chi tiết ảnh hay tạo được những bức ảnh mang tính nghệ thuật, tạo nên những điểm nhấn riêng cho sản phẩm của mình.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 17

Một ưu điểm mà phần mềm này mang lại cho người dùng đó chính là nó còn có thể khôi phục ảnh cũ. Những bức ảnh kém chất lượng cũng có thể trở nên sắc nét hơn nếu như bạn sử dụng Corel PaintShop Pro để phục chế lại. Khi mua phiên bản đầy đủ người dùng cũng sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn, mang đến chất lượng hình ảnh cao khi sử dụng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho máy tính GIMP

Cái tên GIMP đến nay đã không còn là một phần mềm xa lạ đối với bất cứ ai. Đây là một phần mềm miễn phí giúp người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa khác nhau. Trong đó có thể kể đến như cắt, ghép hay sử dụng các hiệu ứng hình ảnh. Cách sử dụng của phần mềm này cũng khá dễ dàng. Vì vậy nó không khiến bạn phải mất quá nhiều thời gian để có một bức ảnh đẹp.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 18
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements

Nếu như bạn đang muốn tìm một phần mềm có thể quản lý cả ảnh và video thì chắc chắn không nên bỏ qua phần mềm Adobe Photoshop Elements. Bởi lẽ đây là một phần mềm có thể quản lý hình ảnh, video của bạn một cách hợp lý nhất. Người dùng theo đó có thể sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh cũng như tìm kiếm dựa vào màu sắc, chỉnh sửa và gửi ảnh đến bạn bè một cách vô cùng dễ dàng.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 19Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm những công cụ chỉnh sửa hữu ích hiện nay đó chính là Paint.NET. Phần mềm này tuy không có quá nhiều tính năng đa dạng như những phần mềm trả phí khác nhưng nó vẫn có những tính năng cơ bản. Vì vậy bạn có thể chỉnh sửa những bức ảnh của mình một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều công sức và thời gian. Bức ảnh của bạn cũng sẽ toả sáng hơn rất nhiều nhờ các bộ lọc hay các chức năng thu phóng thú vị.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 20Phần mềm Pos Pro chỉnh sửa miễn phí ảnh trên máy tính

Công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí Pos Pro hiện nay cũng được người dùng vô cùng ưa chuộng bởi nó có giao diện rất dễ sử dụng. Phần mềm này phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống menu cũng như các công cụ đa dạng khi sử dụng phần mềm này.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 21

Nó không những giúp bạn có thể xoá những chi tiết thừa trên bức ảnh mà còn giúp nâng cao chất lượng, cải thiện những tấm hình bị rung và không rõ nét. Đây cũng chính là điểm mạnh của phần mềm này so với những phần mềm chỉnh sửa ảnh khác.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Studio

Khi tìm ứng dụng miễn phí cho Windows thì bạn hãy tham khảo ngay phần mềm Photo Studio để được sở hữu một bức hình lung linh nhất. Bạn có thể thực hiện các thao tác như tạo hiệu ứng, lọc mắt đỏ, nếp nhăn hay làm sắc nét từng chi tiết trên ảnh.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 22


Người dùng cũng sẽ được tìm kiếm và sắp xếp ảnh nhanh chóng hơn. Bạn còn có thể chia sẻ bức ảnh của mình bằng cách gửi cho người thân, bạn bè sau khi chỉnh sửa xong.

Phần mềm PhotoScape với bộ lọc thông minh

Nằm trong top phần mềm chỉnh sửa ảnh chất lượng, phần mềm PhotoScape được đánh giá cao với những tính năng đa dạng cùng bộ lọc thông minh. Những ai mới sử dụng cũng đều có thể làm chủ một cách nhanh chóng mọi thao tác trên phần mềm. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng lại có menu chính với nhiều chức năng khác giúp bạn có thể tạo nên một bức ảnh thu hút nhất.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 23Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xara Photo & Graphic Designer

Mặc dù cái tên Xara Photo & Graphic Designer còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên đây lại là một phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng hữu ích đối với bất cứ ai. Nó có thể xử lý hình ảnh số nhanh chóng, tách nền hay xoá chi tiết thừa rất hiệu quả. Nếu bạn thích những bộ lọc ấn tượng thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Phần mềm cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng ảnh cho người dùng lựa chọn.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 24Phần mềm Fotor khả năng xử lý hình ảnh chuyên nghiệp

Đây là một trình biên tập chuyên nghiệp được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Bạn có thể sử dụng bộ lọc mà mình yêu thích, giao diện vô cùng dễ dùng, bạn không cần phải có chuyên môn cũng có thể sử dụng và cho ra một bức ảnh hút mắt.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 25Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photolightning

Photolightning gây ấn tượng với người dùng bởi tính năng chỉnh sửa đa dạng với khả năng cân bằng sáng, chỉnh màu sắc và xoá bỏ vùng tối, nâng cao chất lượng ảnh,…Đây chắc chắn sẽ là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mà bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu tìm kiếm công cụ này. Bạn có thể sử dụng bản dùng thử để trải nghiệm những tính năng cơ bản của Photolightning. Tuy nhiên để chỉnh sửa đẹp và có nhiều tính năng thú vị hơn thì hãy mua quyền sử dụng nhé.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 26

Top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại

Với những tính đồ chuyên chụp ảnh bằng điện thoại và chỉ muốn chỉnh ảnh trên điện thoại thì chắc chắn những top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Hãy cùng theo dõi và lựa chọn cho mình một phần mềm chất lượng và phù hợp nhất nhé.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Express

Phần mềm này đã không còn xa lạ với nhiều người bởi nó là một trong những phần mềm được yêu thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này cũng miễn phí sử dụng nên được người dùng đánh giá cao, bạn có thể chỉnh phơi sáng và tương phản một cách hiệu quả. Đồng thời chia sẻ hình ảnh đã chỉnh sửa với bạn bè hay chia sẻ lên trên mạng xã hội.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 27

Với thanh điều chỉnh tuỳ ý bạn có thể tự mình lựa chọn gam màu theo sở thích phù hợp nhất với bức ảnh. Hơn 20 hiệu ứng có trong phần mềm cũng mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Phần mềm này cũng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh nâng cao với nhiều những ưu điểm nổi bật về màu sắc cũng như hiệu ứng khác nhau.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại VSCO

VSCO đã không còn là cái tên xa lạ đối với bất cứ ai, nhất là giới trẻ- những người đam mê chụp và chỉnh sửa ảnh. Đây cũng sẽ là gợi ý vô cùng hay ho đối với bất cứ ai đang có nhu cầu lựa chọn một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Ưu điểm của phần mềm này đó chính là nó có đến hơn 200 màu khác nhau. Vì vậy bạn có thể thoả sức lựa chọn cho mình một gam màu phù hợp nhất để bức ảnh thêm lung linh và nhiều màu sắc.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 28

Ứng dụng này cũng có khá nhiều những công cụ khác nhau được tích hợp nhằm mang đến cho người dùng một phần mềm đa tính năng và tiện ích. Trong đó có thể tăng tính sắc nét cho ảnh, điều chỉnh độ sáng để bức ảnh thêm phần sống động. Bạn còn có thể sử dụng phần mềm này trên cả iOS và Android một cách miễn phí.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PicsArt

Có thể nói rằng đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người tải về và sử dụng nhất hiện nay. Nó cũng được lòng rất nhiều người dùng nhờ những tính năng nổi bật như các kho hiệu ứng đẹp, màu sắc ấn tượng cùng tính năng chỉnh sửa, cắt ảnh hay điều chỉnh màu da. Với 3 triệu nhãn dán được cung cấp trong phần mềm bạn cũng có thể sở hữu cho mình một bức ảnh ấn tượng nhất hay cắt ghép thành một bức ảnh từ nhiều bức ảnh khác nhau.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 29

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Snapseed

Khi nhắc đến Snapseed là nhắc đến sự tiện lợi và những tiện ích thông minh mà nó mang đến cho người dùng. Bạn sẽ không thể bỏ qua phần mềm nà vì nó hỗ trợ trên cả hai hệ điều hành lại được trang bị hàng trăm bộ lọc màu khác nhau. Mỗi bộ lọc màu lại mang đến cho bức ảnh một màu sắc và điểm thu hút riêng.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 30

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại Fooodie

Với những tính đồ của ăn uống thì Foodie chính là phần mềm không thể thiếu. Bộ lọc màu đẹp cùng tính năng chụp ảnh thông minh sẽ giúp bạn lưu giữ mọi khoảnh khắc với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, chất lượng. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng, chia sẻ ảnh lên mạng xã hội hay định dạng ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 31

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Prisma

Chắc hẳn cái tên Prisma đến nay đã không còn xa lạ với bất cứ ai đang có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng bộ lọc màu đặc biệt và chỉ cần trả một mức phí vô cùng nhỏ. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng miễn phí với nhiều tính năng và bộ lọc ảnh đẹp. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn nhanh chóng cho ra một bức ảnh hoàn hảo để lưu giữ làm kỷ niệm.

10+ Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp Cho Máy Tính 32

Với top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính và điện thoại miễn phí, chuyên nghiệp được cung cấp trên đây hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức và thông tin thú vị. Hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất để có những trải nghiệm thú vị và những bức ảnh ấn tượng nhất nhé. Đừng quên tải phần mềm phù hợp với hệ điều hành và chỉnh sửa từ màu sắc, hiệu ứng cho đến ánh sáng để có một bức ảnh hoàn hảo nhất.